Sôi động cùng Rap Việt mùa 2

Có chắc đội Suboi yếu nhất Rap Việt?

Ngoài ồn ào thiên vị, đội Suboi còn được cho là không mạnh như những đối thủ còn lại trên ghế nóng. Tuy nhiên, cô cũng đang có Tage, Tlinh và Lor đáng gờm.

Đội Suboi bước vào vòng Đối đầu với không ít kỳ vọng, Wowy thậm chí nói với Zing: Suboi là đối thủ tôi e ngại nhất. Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng nhưng Suboi, tôi không biết cô ấy sẽ làm gì”.

Có chắc đội Suboi yếu nhất Rap Việt?-1

Theo dõi vòng Đối đầu càng thấy đánh giá của “lão đại” có cơ sở. Suboi đưa ra nhiều chủ đề rất thú vị cho các thí sinh, không ít trong số đó gây bất ngờ cho đội ngũ giám khảo, huấn luyện viên và cả khán giả truyền hình. Như chủ đề "thằng Bờm ngày xưa có quạt mo còn bây giờ ai cũng có điện thoại" hay “cảm giác khi ăn một món ăn không ngon”, nếu không phải Suboi, có lẽ ít ai nghĩ ra theo cách hợp lý như vậy.

Bàn tay huấn luyện của Suboi còn thể hiện ở cách cô tạo ra không khí vui vẻ, tươi trẻ cho đội của mình, dù tất nhiên cũng bớt đi tính quyết liệt trong cuộc đấu. Dù đảm bảo về chuyên môn, cách bắt cặp, với những gì diễn ra ở vòng Đối đầu, Suboi cũng nhận về điều tiếng liên quan đến chuyện thiên vị Tlinh, và còn bị cho là đội yếu nhất Rap Việt hiện nay.

Với đội hình mới sau vòng Đối đầu, đội Suboi liệu có thể hết "nhạt" và làm nên chuyện?''

Có chắc đội Suboi yếu nhất Rap Việt?-2
Sau vòng Đối đầu, Tage được cho là "át chủ bài" của đội Suboi.

Ai là “át chủ bài” của Suboi?

Câu trả lời chắc chắn là Tage (Vũ Tuấn Huy). Nam thí sinh có cách đan vần nổi bật, thậm chí thuộc nhóm thí sinh có khả năng tạo vần tốt nhất của Rap Việt. Ngoài ra, Tage cũng được đánh giá là có ngoại hình sáng sân khấu, kỹ năng biểu diễn, xứng đáng là nhân tố nổi bật của đội Suboi hiện tại.

Trước đó, Tage cũng là người chủ động chọn về đội của nữ huấn luyện viên duy nhất trong chương trình sau khi được hai giám khảo Rhymastic và JustaTee nhường quyền.

Với Lớp 12 dựa trên ca khúc gốc Mình cùng nhau đóng băng, Tage được cả bốn huấn luyện viên đạp nút. Khi Karik do dự chuyện chọn lựa, Rhymastic thậm chí đã rời ghế nóng để giục rapper Người lạ ơi.

Rhymatic dành nhiều thiện cảm cho Tage. Trước Rap Việt, hồi tháng 6, nam rapper chia sẻ bài Lớp 13 của Tage trên trang cá nhân kèm đánh giá: “Chơi vần bá cháy”. Rhymastic mới đây nhận định với Zing: "Tage thuộc nhóm thí sinh mạnh của Rap Việt, trong đó nổi bật nhất là khả năng gieo vần".

Ở vòng Chinh phục hồi tháng 8, Rhymastic cho rằng Tage phù hợp với Karik, người có thể góp ý về ngôn từ, kỹ năng và cách truyền tải cho nam thí sinh. Trong khi JustaTee nhận định Tage cần tiết chế cách rap và Suboi sẽ khắc phục được điểm yếu này.

Tage sau đó quyết định về với đội hình Suboi và được chọn đối đấu với Gừng - một gương mặt khá thiện chiến. Với bản rap Thế giới tam giác dựa trên bài hát gốc Đi để trở về, cả hai cùng mang đến năng lượng của tuổi trẻ.

Xét về flow (nhịp rap), Gừng biến hóa và nổi bật hơn Tage. Tuy nhiên, Tage vẫn chứng minh được thế mạnh về lyrics và tư duy gieo vần. Một lần nữa, ở trường hợp của Tage, giám khảo đã không thể đưa quyết định. Do được Rhymastic và JustaTee nhường quyền, từ ghế nóng, Suboi quyết định chọn Tage đi tiếp.

Lựa chọn của Suboi không gây bất ngờ vì Tage được cho là thí sinh mạnh, như “át chủ bài” mà cô đang có. Với khả năng gieo vần, chàng trai sinh năm 2001 được kỳ vọng còn làm nên chuyện ở Rap Việt.

Có chắc đội Suboi yếu nhất Rap Việt?-3
Tlinh hiện là thí sinh nữ duy nhất của Rap Việt.

Thực lực của Tlinh, thí sinh nữ duy nhất

Trong màn Đối đầu tại Rap Việt, Karik cho rằng Suboi thiên vị Tlinh. Dù vậy, Suboi nhấn mạnh Tlinh dùng chính năng lực của mình để áp đảo đối thủ.

Với việc Nul của đội Karik bị loại, Tlinh trở thành nữ thí sinh duy nhất ở Rap Việt hiện tại. Tlinh gây ấn tượng từ vòng Chinh phục với bản rap Tình yêu bận bịu, dựa trên hit Chiếc khăn gió ấm.

Cô gái 20 tuổi được Suboi, Karik và Wowy chọn. Riêng Binz không đạp nút. Rapper BigCityBoi cho rằng Tlinh giống như ngọc trai, không phải kim cương để mài giũa, do vậy, anh không chọn. Tlinh sau đó nói với Zing: “Tôi không buồn. Những nhận xét anh Binz đưa ra khá hợp lý”.

Giám khảo JustaTee đánh giá Tlinh có khả năng cảm nhạc “rất Tây” về hip hop, rap và giai điệu. Trong khi Karik nhận xét từ ghế nóng: “Cách bạn khuấy động sân khấu, cách bạn chuyển biến giai điệu làm mọi người đứng ngồi không yên. Tôi cũng phải ngồi xuống đứng lên mấy lần để vỗ tay”.

Rhymasic cương quyết đưa Tlinh về với Suboi, như là nơi tốt nhất để nữ thí sinh có thể học hỏi và phát triển. Quyết định của giám khảo được đánh giá là phù hợp. Và thực tế, với những gì diễn ra ở vòng Đối đầu vừa qua, Tlinh phần nào cho thấy những tiến bộ.

Trong cuộc đua tài với hai nam rapper: AK49 và Hà Quốc Hoàng, Tlinh tiếp tục chọn rap melody (giai điệu). Phần thể hiện của nữ thí sinh góp phần tạo nên sự dễ thương cho bản rap Tình hình thời tiết, dựa theo nền nhạc Tình thôi xót xa.

Song, màn đấu này cũng đón nhận tranh cãi từ đội ngũ nhà nghề. Karik cho rằng Suboi thiên vị Tlinh, trong khi Rhymastic không đồng tình. Chủ nhân Giàu sang khẳng định sự chênh lệch đến từ khả năng của các thí sinh, chứ không phải sự thiên vị của Suboi.

Rhymastic cũng là giám khảo đưa ra quyết định Tlinh đi tiếp. Dù có những tranh cãi về chuyện thiên vị, Tlinh vẫn được đánh giá là thí sinh thực lực, nhất là trong một đội hình không có nhiều thí sinh mạnh của Suboi. Thêm nữa, rap Việt cũng cần màu sắc một rapper nữ, trong sự áp đảo của các rapper nam.

Nhưng để đi sâu hơn, thậm chí là giành suất tại cuộc đấu cuối cùng, Tlinh cần nhiều cải thiện về kỹ thuật, bên cạnh khả năng rap melody hiện tại của cô.

Những thí sinh đang tìm kiếm khả năng toàn diện

Tương tự như Karik và Binz, Suboi bước vào vòng Đối đầu với 9 thí sinh: Tage, Gừng, Đạt Dope, AK49, Bad Bz, Tlinh, Hà Quốc Hoàng, Kuboss và Lor. Kết quả, 4 thí sinh được đi tiếp ngay sau màn đấu là Tage, Tlinh, Lor và Đạt Dope. AK49 được Suboi chọn sau khi thắng màn Giải cứu. Ngoài ra, theo luật chơi, Suboi cũng đã “cướp” một thí sinh bị loại từ đội Wowy là R.I.C.

Nhưng khác với Tage và Tlinh, những gương mặt còn lại được đánh giá là khó trở thành “át chủ bài” của Suboi do chưa đủ sự toàn diện để tạo dấu ấn.

Trong đó Đạt Dope (Lương Nguyễn Quốc Đạt) là thí sinh nổi bật về flow. Flow của nam thí sinh không thua kém những rapper dạn dày kinh nghiệm. Binz đánh giá flow (nhịp rap) của Đạt Dope nằm ở “kỹ thuật rất cao, không đơn giản xảy ra trong một bài rap mà cần rất nhiều suy nghĩ để tạo dựng”, “chặt chẽ mà phóng khoáng”.

Lyrics (ca từ) của Đạt Dope cũng không quá tệ dù vẫn cần phải cải thiện hơn hiện tại. Song, anh gặp yếu điểm lớn về chất giọng (voice). Giọng của Đạt Dope rất khó tạo ra những ấn tượng hay bùng nổ, điều mà kỹ thuật và flow của anh lại làm được.

Trong khi, Lor (Nguyễn Thanh Long) khá nổi bật ở vòng Chinh phục. Dự thi với bản rap Em ơi có bao nhiêu dựa trên bài hát gốc 60 năm cuộc đời, Lor từng khiến ba huấn luyện viên đạp nút là Suboi, Karik và Binz.

Riêng Karik khi đó đã hết quyền chọn nhưng vẫn dành nhiều lời có cánh cho thí sinh: “Anh có ba từ muốn dành cho em đó là chân - thiện - mỹ. Em chân thật trong cách viết, hoàn thiện trong cách flow và cuối cùng em làm mỹ mãn cảm xúc người nghe”.

Nhưng Lor đã không bứt phá ở vòng Đối đầu.

Với bản rap Kẹt xe, dựa trên bài gốc Vẽ khói trong cuộc đối đầu với Kuboss, Lor xử lý flow và vần khá tốt. Anh cũng được JustaTee khen ở sự bình tĩnh. Nhưng so với Em ơi có bao nhiêu ở vòng Chinh phục, sự thi triển của Lor lần này không được coi là bước đột phá. Anh trở thành gương mặt ít hấp dẫn hơn hẳn Tage và Tlinh dù khả năng không hề thua kém.

AK49 (Nguyễn Hữu Anh Khôi) cũng là trường hợp không tiến bộ hơn ở vòng Đối đầu. Trước đó, ở vòng Chinh phục, bản rap Heo không cần dựa trên ca khúc Con heo đất, AK49 từng được 3 huấn luyện viên chọn là Karik, Suboi và Wowy.

Song, ở vòng Đối đầu, AK49 không thắng, do đó, phải bước vào màn Giải cứu, đua tài với Kuboss, Hà Quốc Hoàng và Bad Bz. AK49 thực tế chỉ nhỉnh hơn các thí sinh còn lại một chút, sau đó, được Suboi chọn đi tiếp.

Có chắc đội Suboi yếu nhất Rap Việt?-4
R.I.C từ đội Wowy về với Suboi sau vòng Đối đầu nhưng chưa được cho là nhấn tố mạnh.

Ngoài những thí sinh về với đội từ ngày đầu, Suboi sau vòng Đối đầu có thêm R.I.C, cũng là một gương mặt khá thiện chiến. R.I.C (Trần Tiến Đạt) xuất hiện lần đầu ở tập 2 với bản rap Turn It Up, từ nền giai điệu của Dusted.

Anh chỉ được hai huấn luyện viên chọn là Wowy và Binz. Tuy nhiên, R.I.C cũng được khen về chất giọng nhờ độ trầm khàn bản năng không dễ học. Tuy nhiên, lyrics của nam thí sinh không đủ đặc sắc, trong khi flow còn nhiều lỗ hổng. R.I.C sau đó thuộc về đội Wowy.

Ở vòng Đối đầu, Wowy ghép cặp R.I.C thi đấu cùng F. Cả hai thể hiện bản rap Tỏa sáng trên bài hát gốc Mặt trời dịu êm. F được đánh giá là có cách rap tinh tế và đảm bảo kỹ thuật hơn R.I.C và được chọn đi tiếp.

Suboi bất ngờ cứu R.I.C dù cho rằng nam thí sinh cần có “khả năng thích ứng hơn” nếu muốn tiếp tục đi vào vòng trong. Cô cũng tin flow và lyrics của R.I.C cải thiện sau quá trình làm việc nhóm. R.I.C hiện chưa thể là thí sinh mạnh nhưng được kỳ vọng có thể tiến bộ trong tương lai.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/co-chac-doi-suboi-yeu-nhat-rap-viet-post1136783.html?fbclid=IwAR14WkgKzgjksaFhiAKLb0AFcXAK2Af6WlxHgPy-9grD72y3lOy_q65X2Qc

Rap Việt Suboi

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Sôi động cùng Rap Việt mùa 2