Cô dâu sửng sốt vì họ hàng nhà chồng đòi lại tiền mừng cưới

Một cô dâu vừa lâm vào tình huống “dở khóc dở cười” khi người chú bên nhà chồng kiên quyết đòi lại hầu hết số tiền đã mừng cưới và chỉ tặng cho đôi trẻ số tiền nhỏ nhoi.

Một cô dâu giấu tên mới lập gia đình vừa chia sẻ trên mạng xã hội trải nghiệm khó quên với họ hàng nhà chồng.

Cụ thể, cô gái người Australia hết sức bất ngờ khi người chú của chồng mình gọi điện, ngỏ ý xin lại số tiền đã mừng cưới cho cặp đôi.

Cô dâu sửng sốt vì họ hàng nhà chồng đòi lại tiền mừng cưới-1

“Sau đám cưới, tôi cùng chồng mở số quà và thiệp mừng mọi người gửi đến. Người chú của chồng tôi đã gửi cho chúng tôi một tấm séc trị giá 160 bảng Anh (gần 5 triệu đồng) thay vì các quà tặng vật chất thông thường khác. Khi đó, chúng tôi không cảm thấy có vấn đề gì vì giờ cũng nhiều người chọn tặng quà cho các cặp đôi bằng tiền mặt” – cô dâu ẩn danh kể lại.

Tuy nhiên, vấn đề chỉ thực sự nảy sinh vào 3 tháng sau đó, cặp đôi nhận được cuộc gọi từ chính người chú này, đề nghị trả lại cho ông số tiền trị giá 144 bảng vì thực chất người này chỉ định mừng cưới số tiền 16 bảng Anh (gần 500 nghìn đồng).

“Ai lại có lối hành xử kỳ cục như vậy?” – cô dâu trẻ bức xúc cho biết.

Cô gái này cũng khẳng định phía gia đình người chú bên chồng không gặp bất cứ khó khăn về tài chính nào. Mẹ chồng của cô gái, đồng thời là chị gái của người chú "bủn xỉn", cũng vô cùng tức giận trước hành động của em trai.

Cuối cùng, cặp đôi mới cưới quyết định trả lại toàn bộ số tiền vì “chúng tôi thật sự không muốn nhận một xu tiền nào từ người họ hàng ấy”.

Câu chuyện chia sẻ trên Facebook được nhiều người dùng mạng xã hội quan tâm, nhiều người gọi suy nghĩ và hành động của người chú oái ăm là đỉnh cao của sự thô lỗ và keo kiệt.

“Wow, tôi không nói nên lời. Mừng cưới cho cháu ruột với chỉ 16 bảng Anh, thậm chí còn gọi điện đòi lại số tiền đã mừng, thật đúng là một trò đùa. Một số người đúng là không biết xấu hổ.” – một cư dân mạng bày tỏ thái độ.

Gay gắt hơn, người khác cho hay nếu rơi vào trường hợp éo le như cô gái, họ sẽ từ mặt người họ hàng bằng mọi giá.

Theo Dân Việt


tiền mừng cưới cô dâu

Tin tức mới nhất