Cô gái 18 tuổi ở Quảng Nam mất tích khi sang Campuchia làm việc

Công an tỉnh Quảng Nam đã nhờ các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an và các tỉnh thành tìm tung tích của cô gái 18 tuổi mất tích nhiều tháng khi sang Campuchia làm việc.

Chiều tối 13/7, Công an H.Thăng Bình (Quảng Nam) xác nhận với Thanh Niên, đơn vị đã ra quyết định truy tìm Hoàng Thị Trí (18 tuổi, ở thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh, H.Thăng Bình) mất tích khi sang Campuchia làm việc, sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình.

Theo trình báo của gia đình Trí, ngày 21/3, cô gái trẻ này rời gia đình ra TP.Đà Nẵng sau đó sang Campuchia làm việc, đến nay chưa về nhà trong khi gia đình không hề liên lạc được trong nhiều tháng liền. Đến thời điểm này, gia đình không biết Trí ở đâu.

Cô gái 18 tuổi ở Quảng Nam mất tích khi sang Campuchia làm việc-1
Em Trí mất tích sau khi sang Campuchia làm việc

Ngay sau khi tiếp nhận thông báo, Công an H.Thăng Bình đã đề nghị Cục nghiệp vụ, Cục Cảnh sát hình sự, Văn phòng Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) và công an các tỉnh, thành phố trên cả nước phối hợp tìm Trí.

Ai biết Trí ở đâu vui lòng báo tin cho Công an huyện Thăng Bình qua số điện thoại 02353.874.203 hoặc cơ quan công an nơi gần nhất.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, theo thống kê, từ đầu tháng 12.2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 10 vụ người sang Campuchia yêu cầu cần được giải cứu.

Chia sẻ trên Người Lao Động, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người dân mất tích khi sang Campuchia làm ăn. Tính riêng từ đầu tháng 12/2021 đến nay, tại tỉnh Quảng Nam có 10 người sang Campuchia yêu cầu được giải cứu.

 

Cô gái 18 tuổi ở Quảng Nam mất tích khi sang Campuchia làm việc-2
Chân dung em Trí

Vừa qua, Công an tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ hình sự Trương Công Duy (SN 1992, trú xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép".

Duy được xác định đã móc nối, đưa 7 người sang Campuchia với lời hứa "việc nhẹ lương cao" nhưng thực chất các nạn nhân khi bị đưa ra nước ngoài đã bị ép buộc làm việc, muốn trở về nước phải chuộc tiền.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/co-gai-18-tuoi-o-quang-nam-mat-tich-khi-sang-campuchia-lam-viec-n-313200.html

Campuchia Mất tích

Tin tức mới nhất