Cô gái 22 tuổi được gia đình chấp thuận tu tại Tịnh thất Bồng Lai

Cha mẹ cô gái 22 tuổi đã đến Tịnh thất Bồng Lai xin lỗi các tu sĩ, đền bù thiệt hại. Họ đồng ý cho con gái sống và tu tại nơi đây.

Ngày 5/11, tu sĩ Lê Thanh Nhất Nguyên, đại diện Tịnh thất Bồng Lai, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết cha, mẹ Võ Thị Diễm My (22 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP. HCM) đã xuống tịnh thất gặp mọi người xin lỗi sau sự cố xô xát vừa qua.

Gia đình đồng ý cho My ở lại tịnh thất sống và đi tu. Công an xã Hòa Khánh Tây cũng đã hoàn thất thủ tục đăng ký tạm trú cho cô gái. Lực lượng chức năng hiện đã rời khỏi tịnh thất sau nhiều ngày bảo đảm an ninh trật tự.

Cô gái 22 tuổi được gia đình chấp thuận tu tại Tịnh thất Bồng Lai-1
Diễm My được cha mẹ đồng ý cho sống và tu tại Tịnh thất Bồng Lai. Ảnh: Nguyễn Huy.

Trao đổi với chúng tôi, bà Đoàn Thị Tuyết Mai và ông Võ Văn Thắng (cha, mẹ Diễm My) cho biết họ đồng ý cho con gái làm theo đúng ý nguyện sống, tu tại tịnh thất Bồng Lai. Ông, bà mong muốn thường xuyên tới nơi này thăm con, viếng tịnh thất và lấy làm tiếc sự cố không hay xảy ra vừa qua.

Theo tu sĩ Nhất Nguyên, Công an huyện Đức Hòa nhiều lần xuống tịnh thất thu thập tài liệu và cho rằng tài sản nhóm người đập phá chưa đến 2 triệu đồng, không đủ điều kiện khởi tố tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trong khi đó tu sĩ Lê Thanh Nhị Nguyên trong quá trình xô xát bị một người cầm mảnh gạch ném vào mặt phải khâu 7 mũi và nhập viện điều trị đến nay vẫn chưa có giám định tỷ lệ thương tật.

“Muốn yêu cầu khởi tố hành vi cố ý gây thương tích, tỷ lệ thương tích 10% trở lên mới thực hiện được và chúng tôi đang chờ kết quả. Diễm My thích Tịnh thất Bồng Lai, mọi người rất hoan hỉ đón nhận em vào tu. Không riêng gì em, nơi này luôn mở cửa đón chào mọi người”, tu sĩ này nói.

Cô gái 22 tuổi được gia đình chấp thuận tu tại Tịnh thất Bồng Lai-2
Lê Thanh Huyền Trân cùng các 5 chú tiểu thi Thách thức danh hài tại Tịnh thất Bồng Lai. Huyền Trân từng bị gia đình Diễm My nghi rủ rê cô gái bỏ nhà. Ảnh: Ái Loan.

Một cán bộ Cảnh sát hình sự huyện Đức Hòa cho biết đơn vị đang lấy lời khai người liên quan, truy xét số tiền 225 triệu đồng mất ở Tịnh thất Bồng Lai. Người phụ nữ dùng mảnh gạch ném trúng mặt tu sĩ Nhị Nguyên được nhận dạng rất rõ; các cá nhân đi theo ông Võ Văn Thắng (cha Diễm My) vào phòng lục soát tịnh thất được camera ghi lại.

Tuy nhiên, cần phải nắm đầy đủ các chứng cứ, cơ quan điều tra mới tiến hành thủ tục tố tụng và khởi tố vụ án. “Ai chịu trách nhiệm chính việc ‘đại náo’ Tịnh thất Bồng Lai và hướng xử lý thế nào, cuối tuần này Công an huyện sẽ báo cáo về Công an tỉnh Long An chờ chỉ đạo”, vị này nói.


Cho rằng con gái 22 tuổi đang ở trong ngôi nhà có nhiều người tu hành, ngày 24/10, khoảng 50 người đeo khẩu trang xông vào lục soát rồi xảy ra xô xát.

Theo Zing


Tịnh Thất Bồng Lai Gây rối trật tự công cộng