Cô gái bỏ học sớm lấy chồng, chờ con lớn đi xin việc mới bàng hoàng

Nhìn lại quá khứ và cuộc sống của bản thân hiện tại, cô gái mới cảm thấy hối hận thì cũng quá muộn màng...

Chẳng phải tự nhiên mà phần lớn các phụ huynh đều không đồng ý cho con cái yêu đương lúc còn đang đi học. Bởi không ít cô gái trẻ yêu đương vào rồi lỡ mang bầu mà bỏ ngang việc học.

Và đây cũng là mở màn cho chuỗi ngày khó khăn sau này. Như trường hợp của cô gái dưới đây chẳng hạn.

"Xưa bỏ học lấy chồng, nghĩ Hà Nội thiếu gì việc, chả cần bằng cấp cũng có thể kiếm đủ cái ăn. À ừ không cần bằng cấp thật. Nhưng cần kiến thức và mình cũng không có tí kiến thức nào. 28 tuổi đầu óc chỉ biết bỉm sữa, nấu cơm, quét nhà…

Giờ đi xin việc bảo 28 tuổi mọi người ồ lên kiểu ngạc nhiên già thế. Sếp còn có 26 tuổi. Rồi nhân viên toàn 1999, 2000, 2001, 2002, thấy mình lạc lõng quá.

Giờ thất nghiệp không biết làm gì luôn mọi người ạ. Mình bị ì rồi. Giờ mình gì cũng sợ. Mình muốn đi làm phụ giúp chồng. Mà sợ tâm lý lắm. Phải làm sao bây giờ?".

Cô gái bỏ học sớm lấy chồng, chờ con lớn đi xin việc mới bàng hoàng-1
Ảnh chụp màn hình (Nguồn:Beat.vn)

Cô gái bỏ học sớm lấy chồng, chờ con lớn đi xin việc mới bàng hoàng-2
Bỏ học lấy chồng sớm, đến khi chăm con lớn không vướng bận việc "bỉm sữa", cô gái muốn đi làm nhưng lại thấy lạc lõng 

Câu chuyện của cô gái này so với nhiều người còn vô cùng may mắn. Bởi lý do mà cô muốn đi làm là xuất phát từ tự thân chứ không phải do kinh tế thiếu thốn hay chồng đối xử tệ bạc, hôn nhân không hạnh phúc.

Chẳng riêng cô gái trên, không ít người cùng cảnh ngộ cũng chia sẻ dưới phần bình luận:

- Ngày xưa đang học giỏi thì bỏ giữa chừng, thầy cô vào tận nhà động viên cũng không nghe. Lấy chồng rồi cũng chỉ ở nhà ăn với đẻ, nghĩ cuộc đời cứ thế hạnh phúc an yên mà trôi qua như thế. Thế rồi vợ chồng chia tay, ngày đầu tiên đi làm mình đã khóc nấc, không nghĩ là mình có ngày phải tự lực, dần dần cũng quen nhưng cảm giác vẫn ì ạch.

- Vấn đề của bạn không phải là tuổi đâu, nó là cái tôi thôi. Đi xin việc với tâm lý có việc hợp thì làm không hợp vẫn về nhà ăn đủ 3 bữa thì khó lắm. Giờ bạn rơi vào cảnh không còn đường lùi thì 40 tuổi cũng chỉ như 18 tuổi thôi, và cũng chẳng còn quan tâm ai nghĩ gì về mình nữa đâu.

Bên cạnh đó, không ít người chỉ cách cho cô gái lối thoát:

- Đầu óc toàn bỉm sữa thì kiếm việc trông trẻ phụ việc nhà. Ráng thương con người như con ta là được.

- Có thể ở nhà làm đồ ăn vặt bán cũng được bạn, chờ xin được việc thì đi làm.

- Bạn nên cố gắng đi học lại một nghề mà bạn thích, không nên suy nghĩ nhiều vì từ đó sẽ thất bại, hãy suy nghĩ tích cực và cố gắng: có rất nhiều nghề dành cho phụ nữ như ngày may mặt, đi làm công nhân, gia công hoặc nấu ăn, làm bánh, tốt nghề thì mở tiệm bánh, hàng quán... Phải dũng cảm đừng sợ!

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nghi-kiem-viec-khong-can-bang-co-gai-bo-hoc-som-lay-chong-den-khi-con-lon-di-xin-viec-lai-moi-bang-hoang-phat-hien-trong-dau-toan-bim-voi-sua-tintuc838308

bỏ học lấy chồng