Cô gái Hà Nội chi 230 triệu đồng kéo dài chân thêm 7cm

Bị bạn bè trêu chọc, tuột mất nhiều cơ hội vì chiều cao khiêm tốn, An quyết định chi 230 triệu đồng phẫu thuật kéo dài chân thêm 7cm.

“Chiều cao hiện tại của tôi là 1m54, tuy nó chưa thực lý tưởng với nhiều người, nhưng đó là phiên bản hoàn hảo đối với tôi”, An (26 tuổi, sống tại Hà Nội) tự tin chia sẻ sau 2 năm phẫu thuật kéo dài chân.

An cho biết bản thân sinh ra với chiều cao khiêm tốn 1m47, nhiều người trêu cô mắc dị tật, kém phát triển. Ngày còn bé cô không để ý nhiều đến lời trên đùa của bạn bè, nhưng khoảng thời gian học tập ở nước ngoài thay đổi tất cả suy nghĩ của cô.

Khi các bạn đều cao 1,7 đến 1,8m, An chỉ như đứa trẻ cấp hai trong lớp. Mỗi lần có các hoạt động của trường cô đều bị làm lơ, cô tuột mất nhiều cơ hội làm việc vì chiều cao không như mong muốn. An đối mặt với tâm lý tự ti về ngoại hình, cô mất dần sự tự tin, lãng tránh mọi hoạt động.

“Tôi mất một thời gian dài để suy nghĩ và nhận thấy chạy trốn không phải là cách”, An nói.

Cô gái Hà Nội chi 230 triệu đồng kéo dài chân thêm 7cm-1
Hyanna thời điểm cao 1m47, cô khá tự ti với chiều cao của mình.

Cô gái quyết định thay đổi bản thân, lên mạng tìm cách cải thiện chiều cao. Phẫu thuật kéo chân là điều cô hướng đến.

Năm 2020, An bắt đầu cuộc "cách mạng chiều cao" bằng việc tiết kiệm tiền cho ca phẫu thuật. Sau khi gom đủ tiền, cô quyết định phẫu thuật ngay sau đó 1 năm và không chia sẻ với gia đình hay bạn bè về lần thực hiện này.

“Khi ấy, tôi thật sự rất sợ vẫn phải nhưng tự trấn an bản thân, cao lên là ước mơ lớn nhất của mình và mình sắp chạm tay được đến nó” cô gái nói.

Cô gái Hà Nội chi 230 triệu đồng kéo dài chân thêm 7cm-2
Sau phẫu thuật chân Hyanna được cố định bằng khung xương kim loại, phải tập đi như trẻ em.

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật 2,5 tiếng. Khi tỉnh dậy đôi chân của An được cố định bằng bộ khung xương kim loại. Thuốc hết tác dụng những cơn đau ập đến, cô cố trấn an bản thân chỉ còn một chút nữa sẽ có được chiều cao mong muốn.

Chân bị cố định, cô gái 26 tuổi tập làm quen với việc thực hiện tất cả mọi việc bằng tay. Những ngày đầu, việc sinh hoạt cá nhân, mặc quần áo đều là một thách thức lớn đối với cô. “Những lúc bị cơn đau hành hạ, mệt mỏi, khó chịu, chật vật như một người khuyết tật không khiến tôi nghi ngờ về quyết định của mình", An chia sẻ.

Sau 10 ngày nằm viện An trở về nhà và tiếp tục hành trình tập luyện phục hồi. Theo đúng lời dặn của bác sĩ, cô giãn nẹp khoảng một milimet mỗi ngày đến khi đạt ngưỡng 7cm.

Nhớ lại lần đầu tiên tự mình giãn nẹp, An nín thở vặn từng con ốc, cảm nhận rõ việc đôi chân được kéo giãn ra dù chỉ 1 milimet.

Cô gái Hà Nội chi 230 triệu đồng kéo dài chân thêm 7cm-3
Hyanna hiện tại cao 1m54.

Để vết mổ sạch và tránh nhiễm trùng, cô đều đặn vệ sinh vùng đeo nẹp bằng nước muối và betadine, thay băng định kỳ và hạn chế tiếp xúc với nước trong thời gian đầu sau phẫu thuật. Đồng thời, cô bổ sung vào thực đơn của mình các thực phẩm giàu canxi và protein nhằm hỗ trợ quá trình tái tạo xương.

Sau 2 tháng An có thể đi lại, bước đi đầu tiên trên đôi chân mới là một khoảnh khắc cô không thể quên. An kể lại chân cô như đi mượn, phải dùng toàn lực ở hai tay dựa vào tường để đứng lên. Bản thân cô quên mất cách điều khiển đôi chân, phải mất mổ lúc lâu mới có thể bước đi.

“Tôi như một em bé đến tuổi tập đi, dò dẫm từng bước một”, An chia sẻ mỗi bước đi cơn đau ở vị trí khoan xương trước đây rõ mồn một. Ngoài tập đi cô kết hợp các bài vật lý trị liệu để tăng cường cơ bắp và độ linh hoạt cho chân theo hướng dẫn của bác sĩ.

Từ khi tháo nẹp, sau 2 tháng cô quay lại kiểm tra rồi giãn cách thành 4 đến 8 tháng. Hiện tại, sức khoẻ của An ổn định, chân hồi phục hoàn toàn. 2 năm sau phẫu thuật, An giờ đây là một cô gái trẻ năng động, yêu thích thể dục. Cô duy trì thói quen đạp xe, có được một công việc yêu thích sau khi thay đổi ngoại hình.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/co-gai-ha-noi-chi-230-trieu-dong-keo-dai-chan-them-7cm-ar812753.html?fbclid=IwAR0WiMI1OrqmHNBHOjFTDJfFvx7QVCLn84HMDIaggtRF-L1kW_tuQYsX9mI

Phẫu thuật thẩm mỹ

Tin tức mới nhất