Cô gái hơn hai năm kiêng dầu gội

Angelina Nicolle không sử dụng dầu gội đầu được khoảng hai năm rưỡi, thay vào đó cô dùng dầu xả và các sản phẩm dưỡng tóc hàng ngày.

Có mái tóc xoăn tự nhiên nhưng hiếm khi tóc Angelina bị rối do cô dùng dầu xả hàng ngày. Sau khi thoa đều dầu xả lên tóc, chủ nhân kênh Tik Tok có hơn 23 nghìn người theo dõi sẽ dùng lược silicon để massage thay vì gãi bằng tay, sau đó xả thật sạch tóc. Trong tuần, Angelina dùng mặt nạ tóc một, hai lần, mỗi lần ủ từ 5-10 phút.

Cô gái hơn hai năm kiêng dầu gội-1
Angelina Nicolle rất hài lòng với thành quả cô nhận được sau hơn hai năm không dùng dầu gội.

Thường ngày, cô hiếm khi sử dụng nhiệt để sấy hay tạo kiểu tóc: "Tôi sử dụng một chiếc khăn mềm để thấm khô tóc sau khi ra khỏi phòng tắm, sau đó tôi để tóc khô tự nhiên. Tôi không để tóc tiếp xúc nhiệt độ cao. Tôi có một chiếc lược uốn xoăn bằng điện nhưng chỉ dùng khi có dịp đặc biệt".

Khi tóc còn ẩm, Angelina thoa kem tạo sóng xoăn và dùng lòng bàn tay bóp nhẹ để dưỡng chấm thấm vào các lọn tóc. Cuối cùng, cô xịt một lớp mỏng sản phẩm dưỡng chứa tính chất muối biển (sea salt spray), có tác dụng tạo độ phồng, giúp mái tóc trông bồng bềnh, dày hơn.

Angelina cho biết từ khi bỏ dầu gội đầu, áp dụng cách chăm sóc này mái tóc của cô trở nên khỏe đẹp hơn và không hề bết dính như mọi người nghĩ.

Cô gái hơn hai năm kiêng dầu gội-2
Angelina hiện có công việc chính là chuyên gia dinh dưỡng, fitness blogger.

Vài năm gần đây, phương pháp không dùng dầu gội đầu (no poo) để bảo vệ mái tóc khỏi hóa chất tẩy rửa và giúp tóc tự cân bằng, điều chỉnh lượng dầu thừa tiết ra được nhiều người ủng hộ. Các loại dầu gội đầu công nghiệp thường chứa Sodium Laureth Sulfat, Methylparaben, Lauramide DEA, Propylparaben... nên sử dụng lâu dài có thể gây kích ứng da, ảnh hưởng đến nội tiết.

Các chuyên gia khuyến khích nên hạn chế việc sử dụng dầu gội đầu quá nhiều lần trong tuần. Tần suất hai lần một tuần được cho là vừa phải, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, dầu gội hữu cơ với các nguyên liệu tự nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, dầu dừa... cũng là cách lý tưởng để bảo vệ da đầu, mái tóc.

Theo Ngôi Sao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vnexpress.net/co-gai-hon-hai-nam-kieng-dau-goi-4450461.html

chăm sóc tóc

Tin tức mới nhất