Cô gái khoe loại quả mọc 'kín mít' ai nhìn cũng chảy nước miếng
Thời tiết và thổ nhưỡng phù hợp nên Việt Nam là đất nước có đa dạng loại trái cây đặc trưng của xứ nhiệt đới. Điển hình trong số đó phải kể tới dâu da đất, thứ quả gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ.
Mới đây, một cô gái đăng ảnh lên Facebook khoe về một loại quả mọc phủ kín hết thân cây. Theo cô chia sẻ, đây là quả dâu da đất, thường xuất hiện nhiều vào thời điểm cuối tháng 7, đầu tháng 8 hàng năm.
Bên cạnh khoe cây dâu da đất trĩu quả, cô gái có để lại dòng trạng thái: "Dâu da đất quê tôi chín rộ một màu đỏ rực rất đẹp, còn gọi là dâu đỏ. Hàng năm vào mùa dâu da chín, bạn bè quanh vùng đến rất đông. Năm nay dâu da được mùa, trái rất nhiều, chỉ mong hết dịch mời bạn bè đến quê tôi ở Cửu An, huyện An Khê, Gia Lai ngắm dâu chín hàng trăm cây như thế này".
Bên dưới phần bình luận, các dân mạng ai cũng ngỡ ngàng, ngơ ngác và… bật ngửa vì đây là lần đầu tiên được nhìn thấy trái dâu da ra quả.
Bên cạnh sự ngỡ ngàng, nhiều người cũng để lại bình luận khi nhìn thấy dâu da đất họ lại bị cảm giác chảy nước miếng bởi loại quả này có độ chua và ngọt khá ấn tượng.
"Nhìn thôi đã thấy chảy nước miếng vì độ chua của nó. Đừng nghe người ta bảo nó ngọt mà bị đánh lừa!" hay "Ngày xưa ở quê mình người ta toàn ăn cả vỏ. Vỏ mềm lắm, chấm với muối ớt mà vẫn chua lè chua lét!" là những bình luận dân mạng để lại để nói về dâu da đất.
Dâu da dất là loại quả mọc thành từng chùm và bám kín hết từ dưới gốc lên đến thân cây.
Cây nào sinh trưởng tốt thì quả mọc càng nhiều, thu hoạch xong cả cây có khi được tới hàng chục ký dâu da.
Bên cạnh những bình luận, dân mạng cũng được thể khoe những cây dâu da đất nơi quê mình.
-
39 phút trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
2 giờ trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
6 giờ trướcAxit béo Omega-3 là chất béo quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
-
1 ngày trướcCó hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
1 ngày trướcLoại nước này được rất nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết được những lợi ích tuyệt vời của nó đem lại.
-
1 ngày trướcĐược bạn đồng hành liên tục động viên, vị khách Hàn Quốc lấy hết can đảm nếm thử món chả rươi ở Hà Nội và bất ngờ vì hương vị thơm ngon.
-
2 ngày trướcCà phê là thức uống yêu thích của nhiều người, nhưng những người này nên ngừng uống cà phê sau 15h.
-
2 ngày trướcMật ong giả không thể có được những đặc tính như mật ong tự nhiên, vậy làm thế nào để phân biệt được mật ong thật - giả?
-
2 ngày trướcKhông chỉ gây ấn tượng về mặt thị giác, món đặc sản Đồng Tháp nức tiếng này còn hấp dẫn du khách bởi mùi vị thơm ngon, đủ mặn, ngọt, chua, cay.
-
2 ngày trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
-
2 ngày trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
2 ngày trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
2 ngày trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
3 ngày trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
3 ngày trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
3 ngày trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
3 ngày trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
4 ngày trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
Hay nhất 2sao
-
39 phút trước
-
39 phút trước
-
1 giờ trước