Cô gái 'ngây thơ' tin nấu chè đậu xanh chỉ cần 1 bước, nào ngờ kết quả 'không khác gì cám heo'
Thành phẩm chỉ 1 bước nấu của cô gái có phần vỏ đậu xanh bị trào hết ra ngoài và bám đầy vung nồi, bếp còn nước chè thì loãng, đổi màu vàng đục.
Từ trước đến nay, chè đậu xanh vốn là một món ăn được nhiều người yêu thích vì thơm mát lại bổ dưỡng. Cách nấu chè đậu xanh không quá khó nhưng nếu bạn chưa đủ khéo léo thì chuyện "toang" âu cũng không lạ!
Cô nàng N.T.V.A dưới đây là một ví dụ. Cô thắc mắc: "Tớ cứ tưởng cứ bỏ đậu xanh vào nấu là nó sẽ ra chè đậu xanh".
Cô gái ngây thơ nghĩ rằng nấu chè chỉ cần 1 bước.
Theo đó, thành phẩm chỉ 1 bước nấu của cô có phần vỏ đậu xanh bị trào hết ra ngoài, bết sền sệt và bám đầy vung nồi, bếp. Nước chè trong nồi thì loãng, đổi màu vàng đục.
Nhìn hình ảnh nồi chè nham nhở, ai nấy đều cho rằng đánh đố người thưởng thức bởi trông chẳng khác nào nồi cám heo.
Và cái kết kinh dị của sự ngây thơ.
Vốn dĩ chè đậu xanh là món giải khát bình dân nhưng công đoạn xử lý không đơn giản, ít ra cũng phải 4 đến 5 bước mới hoàn thành. Vậy nên, nếu chỉ là "tấm chiếu mới", nấu chè đậu xanh không phải món nhập môn.
Một số bình luận của dân mạng:
- Nhìn giống nồi rau lợn ngày bé mình khuấy cho đàn heo nhà mình ăn ghê.
- Chủ thớt có lòng nấu thế này liệu ai dám ăn?
- Ôi tấm chiếu mới trải còn ngây thơ, thêm rau lang là chuẩn nồi cám heo rồi bé.
- Bịt mắt vào thì chắc là ăn được.
Bên cạnh những bình luận đánh giá, không ít "chị đảm" chỉ ra sai lầm trong cách nấu chè của cô gái. Đầu tiên đó là việc bật bếp với mức lửa quá lớn. Tiếp đến là đậy vung nồi chè trong khi nấu. Với lửa lớn, chất lỏng trong nồi sẽ nhanh sôi nên dễ dàng trào ra bên ngoài khiến chính chủ không kịp trở tay.
Màn nấu chè đậu xanh thảm họa của cô nàng N.T.V.A không phải là duy nhất. Trước đó, vợ anh chàng L.H cũng trổ tài nấu một nồi chè đậu xanh rong biển. Nhưng thấy món ăn sau khi nấu, anh lại liên tưởng đến nồi cám lợn nên viết: "Đây là nồi chè đậu xanh với rong biển vợ em nấu. Trông khác gì nấu cám lợn không?".
Một thành phẩm khác không kém phần thảm họa.
Nhìn nồi chè, hạt đậu xanh đổi sang màu vàng nên dễ nhầm thành cám, còn rong biển lại na ná rau lợn. Hơn nữa người vợ lại nấu khá đặc nên dễ gây hiểu lầm.
Nấu ăn vốn là môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, chút năng khiếu mà không phải ai cũng may mắn được hưởng. Thế nên, dù có hơi vụng về trong việc nấu nướng nhưng tinh thần học hỏi, chịu khó vào bếp để cải thiện kỹ năng của các chị em đều đáng ghi nhận.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước