Cô gái 'ngây thơ' tin nấu chè đậu xanh chỉ cần 1 bước, nào ngờ kết quả 'không khác gì cám heo'
Thành phẩm chỉ 1 bước nấu của cô gái có phần vỏ đậu xanh bị trào hết ra ngoài và bám đầy vung nồi, bếp còn nước chè thì loãng, đổi màu vàng đục.
Từ trước đến nay, chè đậu xanh vốn là một món ăn được nhiều người yêu thích vì thơm mát lại bổ dưỡng. Cách nấu chè đậu xanh không quá khó nhưng nếu bạn chưa đủ khéo léo thì chuyện "toang" âu cũng không lạ!
Cô nàng N.T.V.A dưới đây là một ví dụ. Cô thắc mắc: "Tớ cứ tưởng cứ bỏ đậu xanh vào nấu là nó sẽ ra chè đậu xanh".
Cô gái ngây thơ nghĩ rằng nấu chè chỉ cần 1 bước.
Theo đó, thành phẩm chỉ 1 bước nấu của cô có phần vỏ đậu xanh bị trào hết ra ngoài, bết sền sệt và bám đầy vung nồi, bếp. Nước chè trong nồi thì loãng, đổi màu vàng đục.
Nhìn hình ảnh nồi chè nham nhở, ai nấy đều cho rằng đánh đố người thưởng thức bởi trông chẳng khác nào nồi cám heo.
Và cái kết kinh dị của sự ngây thơ.
Vốn dĩ chè đậu xanh là món giải khát bình dân nhưng công đoạn xử lý không đơn giản, ít ra cũng phải 4 đến 5 bước mới hoàn thành. Vậy nên, nếu chỉ là "tấm chiếu mới", nấu chè đậu xanh không phải món nhập môn.
Một số bình luận của dân mạng:
- Nhìn giống nồi rau lợn ngày bé mình khuấy cho đàn heo nhà mình ăn ghê.
- Chủ thớt có lòng nấu thế này liệu ai dám ăn?
- Ôi tấm chiếu mới trải còn ngây thơ, thêm rau lang là chuẩn nồi cám heo rồi bé.
- Bịt mắt vào thì chắc là ăn được.
Bên cạnh những bình luận đánh giá, không ít "chị đảm" chỉ ra sai lầm trong cách nấu chè của cô gái. Đầu tiên đó là việc bật bếp với mức lửa quá lớn. Tiếp đến là đậy vung nồi chè trong khi nấu. Với lửa lớn, chất lỏng trong nồi sẽ nhanh sôi nên dễ dàng trào ra bên ngoài khiến chính chủ không kịp trở tay.
Màn nấu chè đậu xanh thảm họa của cô nàng N.T.V.A không phải là duy nhất. Trước đó, vợ anh chàng L.H cũng trổ tài nấu một nồi chè đậu xanh rong biển. Nhưng thấy món ăn sau khi nấu, anh lại liên tưởng đến nồi cám lợn nên viết: "Đây là nồi chè đậu xanh với rong biển vợ em nấu. Trông khác gì nấu cám lợn không?".
Một thành phẩm khác không kém phần thảm họa.
Nhìn nồi chè, hạt đậu xanh đổi sang màu vàng nên dễ nhầm thành cám, còn rong biển lại na ná rau lợn. Hơn nữa người vợ lại nấu khá đặc nên dễ gây hiểu lầm.
Nấu ăn vốn là môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, chút năng khiếu mà không phải ai cũng may mắn được hưởng. Thế nên, dù có hơi vụng về trong việc nấu nướng nhưng tinh thần học hỏi, chịu khó vào bếp để cải thiện kỹ năng của các chị em đều đáng ghi nhận.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
23 phút trước
-
49 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước