Đến spa 'biến Thị Nở thành công chúa', cô gái ở TPHCM tai biến nặng

Không đủ 28 triệu đồng đóng tiền sửa mũi, cô gái 19 tuổi phải đi phụ quán ăn để trả góp hàng tháng cho spa quảng cáo chuyên "biến Thị Nở thành công chúa", nhưng sau đó bị tai biến nặng nề.

Nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí cho biết, vừa qua một bệnh viện trên địa bàn TPHCM đã tiếp nhận điều trị trường hợp bị tai biến thẩm mỹ nặng.

Gánh hậu quả khi vào spa "biến Thị Nở thành công chúa"

Nạn nhân là cô gái tên N. (19 tuổi, ngụ TPHCM), nhập viện trong tình trạng đầu mũi bị sưng đau và biến dạng.

Đến spa biến Thị Nở thành công chúa, cô gái ở TPHCM tai biến nặng-1
Cô gái tên N. vào viện cầu cứu với chiếc mũi biến dạng (Ảnh: CTV).

Kể với phóng viên, N. cho biết khoảng tháng 8/2022, thông qua facebook, cô thấy một spa có tên M.T. tại quận Tân Phú (TPHCM) quảng cáo chuyên nâng mũi cấu trúc dáng Thái, dáng Trung, mài gồ, chỉnh vách ngăn hấp dẫn.

Người chủ spa còn mô tả mình có "bàn tay phong thủy", chuyên "biến Thị Nở thành công chúa".

Tại cơ sở, sau khi nghe chủ spa tư vấn và hứa hẹn, N. chấp nhận nâng mũi bằng phương pháp bọc nano kết hợp cắt cánh mũi, giá tổng cộng 28 triệu đồng. Vì không có đủ tiền, N. chỉ đóng được 14 triệu đồng, số tiền còn lại được hai bên thỏa thuận trả dần mỗi tháng 3 triệu đồng.

Đến spa biến Thị Nở thành công chúa, cô gái ở TPHCM tai biến nặng-2
Nhân viên spa càng sửa, mũi cô gái càng thủng sâu (Ảnh chụp màn hình).

Thời gian đầu, N. không thấy gì bất thường nhưng khoảng 6 tháng sau, mũi bắt đầu sưng đỏ lên và gây đau. Cô gái liên hệ lại cơ sở trên thì được người thực hiện đề nghị quay trở lại tiêm kháng sinh, trấn an rằng từ từ sẽ hết.

Tuy nhiên suốt một tháng trời với khoảng 15 tiêm thuốc, mũi của N. chẳng những không cải thiện mà còn có dấu hiệu thủng sâu vào trong, tình trạng sưng ngày càng tăng lên.

Đến gần thời điểm Tết Nguyên đán năm 2023, khi thấy mũi bệnh nhân đã sưng vù, đại diện cơ sở trên cho N. biết, cần phải tháo mũi ra để làm lại. Thời điểm tháo vật liệu ra khỏi mũi vào tháng 2, cô gái thấy mũi mình mưng mủ và đau nhiều.

Lúc này, phía spa cho biết sẽ nâng mũi lại cho N. bằng sụn tai, nhưng khi thực hiện, bệnh nhân thấy không khác gì "bọc nano" trước đó. Kết quả sau lần làm đẹp này là mũi cô gái tiếp tục sưng và vùng đầu mũi ngày càng thủng sâu.

N. cũng lâm vào stress nặng, phải xin nghỉ công việc phục vụ quán ăn. Đến tháng 7, khi thấy tình trạng diễn tiến xấu hơn, N. tái liên hệ spa nói trên, và lại được sửa mũi bằng cách "cấy mỡ".

"Họ nói sẽ tháo sụn ra mới cấy mỡ, nhưng khi tôi đi kiểm tra thì vẫn còn sụn. Nghe tôi phản ánh, chủ spa lại đòi sẽ nhờ bác sĩ Malaysia làm thêm lần nữa. Nhưng tôi không còn tin cô đó, kiên quyết nói chỉ muốn lấy tiền lại để về điều trị", N. chia sẻ.

Đến ngày 8/8, thấy quá đau và mũi đã biến dạng nặng, N. tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cầu cứu.

Đến spa biến Thị Nở thành công chúa, cô gái ở TPHCM tai biến nặng-3
Thời điểm vào viện, mũi bệnh nhân bị sẹo co rút và nhiễm trùng nặng (Ảnh: CTV).

Chi phí điều trị đắt hơn tiền nâng mũi

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM chia sẻ, thời điểm vào viện, trụ mũi và vách ngăn hai bên mũi của bệnh nhân N. đã co rút, đầu mũi thủng sâu, nhiễm trùng nặng,

"Lẽ ra giai đoạn đầu khi mới biến chứng, bệnh nhân cần được lấy vật liệu ra khỏi mũi. Nhưng cơ sở thực hiện lại tiếp tục nhét vào lại, khiến tình trạng nhiễm trùng càng nặng nề hơn.

Bệnh nhân được nâng mũi bằng vật liệu nhân tạo không rõ loại nhưng được cơ sở quảng cáo phóng đại thành "nano" để lấy tiền nhiều hơn", bác sĩ Tuấn nói.

Để xử lý biến chứng trên, ekip điều trị đã tiến hành phẫu thuật lấy vật liệu nhân tạo độn mũi ra ngoài, nạo mô viêm hoại tử, sau đó ghép mỡ trung bì tự thân vào mũi bệnh nhân, giúp hạn chế sẹo co rút.

Đến spa biến Thị Nở thành công chúa, cô gái ở TPHCM tai biến nặng-4
Mũi bệnh nhân sau khi được các bác sĩ mổ xử lý biến chứng lần 1 (Ảnh: CTV).

Dự kiến, bệnh nhân sẽ đợi khoảng 3 tháng để vết thương lành, sau đó tiến hành phẫu thuật tạo hình lại mũi. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ để lại sẹo xấu, đồng thời chi phí điều trị, xử lý biến chứng sẽ cao hơn số tiền đi sửa mũi rất nhiều.

Theo bác sĩ Tuấn, N. chỉ là một trong rất nhiều trường hợp đi nâng mũi ở spa bị biến chứng nặng từng vào Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM. Nhiều trường hợp bệnh nhân lâm vào hoàn cảnh khó khăn vì phải điều trị trong thời gian kéo dài, cuộc sống ảnh hưởng nặng nề.

Bác sĩ khuyến cáo, bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng tiềm ẩn khả năng xảy ra tai biến, nhiễm trùng.

Do đó, bệnh nhân cần được làm đẹp bằng các dụng cụ và phòng mổ đảm bảo vô trùng tại cơ sở được cấp phép, với người thực hiện là bác sĩ được đào tạo bài bản, có bằng cấp chuyên môn để biết cách xử lý, hạn chế tối đa các nguy cơ.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/suc-khoe/den-spa-bien-thi-no-thanh-cong-chua-co-gai-o-tphcm-tai-bien-nang-20230811182334870.htm?fbclid=IwAR0cuHb7A56ye00fTl8otO49P9bKoP1RA7Ojd7_Nj-rO0p83GSLCh5FzBN8

Phẫu thuật thẩm mỹ

Tin tức mới nhất