Cô nàng gọt mướp đắng bị dân tình cười bò vì 'siêu phẩm mướp đắng đội lốt dưa chuột'
Cô gái thắc mắc “Em gọt mướp đắng thế này có gì sai mà chị em cứ cười hả mọi người”...?
Những câu chuyện về đề tài nữ công gia chánh của chị em thời hiện đại chưa khi nào thôi hot trên mạng xã hội. Vẫn biết ngày nay, phụ nữ không còn bị quá ép buộc trong những quy chuẩn phải đảm đang khéo léo, nấu được trăm món ngon nghìn mâm mới có thể lấy chồng nhưng những kiến thức về nấu ăn cơ bản mà cũng không biết thì quả thật đáng lo ngại.
Mới đây, chuyện về một cô nàng gọt mướp đắng theo phong cách “bá đạo” đã thu hút tới gần 2 nghìn lượt like và bình luận trên mạng xã hội.
Bức ảnh "gọt mướp đắng" thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.
Mướp đắng là một trong những thực phẩm rất phổ biến trong mâm cơm các gia đình Việt nhờ vị đắng nhẹ đặc trưng cùng các tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt, tăng cường sức khỏe.
Loại thực phẩm này có thể sử dụng để ăn sống, xào hoặc nấu canh đều rất ngon miệng. Hầu hết các chị em nội trợ đều biết, mướp đắng rất dễ chế biến vì chỉ cần rửa sạch, bỏ ruột là xong. Vậy nhưng cô gái trẻ có nick facebook là H.B đã khiến dân mạng được một phen “cười đau ruột” khi đăng tải “tác phẩm” mướp đắng được nạo vỏ cẩn thận đến mức “nhẵn thín”.
"Siêu phẩm mướp đắng đội lốt dưa chuột" của cô nàng H.B.
H.B thắc mắc “Em gọt mướp đắng thế này có gì sai mà chị em cứ cười hả mọt người”.
Quá chán ngán, cư dân mạng quay ra trêu chọc cô nàng ngây thơ bằng những bình luận khiến ai đọc cũng muốn “cười đau ruột”.
Mẹ Kim Phương tỉnh bơ “Gọt sâu thêm một chút em ơi, xong lấy phần ruột trắng nấu canh nha. Cái lớp vỏ xanh nó đắng lắm ăn làm sao được.”.
Anh chàng Nguyễn Thịnh tỏ vẻ đồng cảm “Gọt vỏ cũng được mà. Giờ ăn cái gì cũng có thuốc trừ sâu nên đề phòng cũng đúng”.
Hai cô nàng Ngọc Linh và Thanh Ngân thì cười bò cho biết “25 năm sống trên đời, lần đầu em mới được nhìn quả mướp đắng đội lốt dưa chuột thế này”.
Nhiều bình luận trêu chọc H.B khiến người đọc cười bò.
May mắn, sau những bình luận trêu thì cũng có một vài chị em tốt bụng mách cho H.B cách chế biến mướp đắng.
Và thậm chí, cũng có vài người tiết lộ lần đầu tiên cầm vào quả mướp đắng, họ cũng đã thực sự nạo sạch lớp vỏ ngoài như cô nàng H.B này.
Một nàng "gái đảm" nữa cũng khoe tác phẩm mướp đắng gọt vỏ của mình.
Theo Khám phá
-
2 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
7 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
9 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
15 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
51 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước