Có nên trồng cây lan ý trong nhà?

Theo phong thủy, cây lan ý có nhiều ý nghĩa tốt cho gia chủ nên được dùng để trang trí trong nhà.

Cây lan ý có tên khoa học là Spathiphyllum Wallisii, thuộc họ Araceae (Ráy). Nguồn gốc của loài cây này là ở các vùng nhiệt đới Nam Mỹ và một số khác ở Đông Nam Á.

Ngoài cái tên lan ý, loài cây này còn được gọi với tên bạch môn, vỹ hoa trắng, ý lan hay cây huệ hòa bình.

Có nên trồng cây lan ý trong nhà?-1

Cây lan ý thường mọc thành bụi, cao từ 40 - 50 cm. Cuống lá mọc từ gốc lên, lá có màu xanh thẫm bóng mượt, dáng hình bầu dục nhưng thon nhọn ở đỉnh và trên bề mặt lá có nổi những đường gân xanh nhạt hơn.

Cây lan ý có hoa màu vàng, thuôn dài, xung quanh được bao bọc bởi một chiếc lá bắc (mo hoa) màu trắng tựa như vỏ sò. Khi hoa lan ý nở có thể kéo dài từ 3 - 4 tháng mới tàn.

Đặc trưng cây lan ý dễ trồng và nhân giống nhờ khả năng sinh trưởng mạnh. Sống được cả ở ngoài trời hay trong bóng râm, trồng đất hay trồng thủy sinh đều sinh trưởng tốt.

Dựa vào kích thước của lá, cây lan ý thường được chia làm 3 loại chính, gồm: lan ý lá nhỏ, lan ý là vừa và lan ý lá to. Cả ba loại đều giống nhau về đặc điểm của thân, lá và hoa.

Nhiều người trồng lan ý là nhờ chúng có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn, độc tố. 

Trong phong thủy, cây lan ý có ý nghĩa tốt, mang lại nhiều năng lượng tích cực, giúp tránh những điều xui xẻo. Cây có tác dụng cân bằng trường khí, hấp thụ những năng lượng tiêu cực trong nhà để gia chủ có cuộc sống yên bình, hài hòa, tránh những xích mích.

Không những thế, nhiều người tin rằng cây sẽ đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ vì cây sinh trưởng rất nhanh, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở.

Theo quan niệm trong phong thủy, cây lan ý hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim, nhất là khi trồng thủy sinh. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy là hợp nhau. Ngoài ra, mo hoa của cây này có màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim.

Cây cũng hợp với người mệnh Mộc vì Mộc chính là cây cối và cây lan ý có màu xanh lá đậm, màu đại diện cho mệnh này.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/co-nen-trong-cay-lan-y-trong-nha-ar837313.html

cây phong thủy

Tin tức mới nhất