Cô vợ nấu mâm cơm chỉ mất 40k, ai cũng hoài nghi 1 chi tiết lạ
Chẳng phải từ trước đến nay người ta vẫn mua đậu từng bìa, từng khuôn chứ mua bằng cân, ắt hẳn lần đầu mới nghe qua.
Ngoài chuyện nấu ăn ngon, chủ đề bếp núc sao cho tiết kiệm giữa thời buổi dịch dã khó khăn này cũng là điều khiến nhiều người quan tâm. Các chủ đề kiểu "50k có đủ nấu một bữa" bao giờ cũng được chị em nội trợ bàn tán rôm rả và gây ra không ít tranh cãi.
Như mới đây, mâm cơm của một cô vợ có nickname K.T đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể, cô khoe mâm cơm quê với 3 món nhưng lại có giá chỉ 40k.
Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu. Chính xác là 40k cho tận 4 người ăn đấy.
Đọc đến đây, hẳn ai cũng thấy khó tin. 40k bình thường có lẽ chỉ đủ cho một người ăn bát phở, thêm cốc trà đá. Bữa cơm ăn 1-2 người tàm tạm thì 40k còn có lí, chứ 40k cho tận 4 người ăn no nê lại quá "vi diệu" rồi.
Bài chia sẻ gây tranh cãi của cô nàng.
Ấy thế mà cô vợ đảm K.P lại làm được mới giỏi? Có thể thấy, mâm cơm 40k này có 1 đĩa đậu phụ chiên, 1 đĩa bí đao luộc và 1 đĩa tai mũi heo trộn thính đầy ắp.
Khi bóc giá, cô chỉ rõ: "Tai mũi heo: 20k. Đậu phụ 14k/1kg. Bí đao 6k/1kg. Còn có canh nước bí luộc sẵn và mắm tép chưng sẵn của nhà".
Sau khi nghe cô vợ này kể ra, ai nấy càng thêm hoang mang về 1 chi tiết thật đáng ngờ.
"Đậu phụ tính bằng cân ư?" - chẳng phải từ trước đến nay người ta vẫn mua đậu từng bìa, từng khuôn chứ mua bằng cân, ắt hẳn lần đầu mới nghe qua. Đấy là còn chưa kể đĩa tai mũi heo trộn thính kia chỉ tốn 20k, e rằng... sai sai.
Cận cảnh mâm cơm gây tranh cãi.
Một loạt bình luận bán tín bán nghi, hỏi:
- Nhờ mua hộ 20k tai mũi heo như kia với chứ tôi chịu.
- Chỗ nào mà rẻ dã man vậy. Chỗ tôi nguyên chỗ tai mũi heo đã 40k xừ rồi mà tôi sợ còn hơn cơ.
- Đậu mua theo cân á? Lần đầu trong đời khám phá ra loại đậu mới?
- Ơ giờ mới thấy đậu phụ bán theo cân đấy?
- Hà Nội cứ 3k 1 miếng đậu mơ bằng 3 ngón tay, 3k 1 miếng đậu dài. Giờ mới thấy kiểu bán theo cân đó, tấu hài ghê.
- Tôi đố ông nào đem 20k làm được đĩa nem tai kia?
- Nhà tôi bán còn không có giá đó. Không hiểu quê ở đâu mà rẻ thế?
Trước những hoài nghi về lời mình chia sẻ, K.M đính chính rõ ràng, cô vốn sống ở quê nên giá thực phẩm cũng rẻ hơn thành phố.
"Nơi mình sống hay có bà bán đậu phụ rong. Họ cứ rao bán 14k/1kg, còn nước đậu 5k/1 túi chứ không phải mình chém gió đâu ạ", khổ chủ cho biết.
Thực tế ở một số địa phương hay nổi tiếng nhất là làng Kênh -Thái Bình thường bán đậu phụ theo cân, giá từ 20-30.000 đồng/kg.
Một vài người xuýt xoa, đồng tình với chia sẻ của K.M:
- Tính đậu phụ theo cân có đấy mọi người ơi nhưng hiếm. Trước mình đi thực tế có gặp ở địa phận Kim Sơn, Ninh Bình cũng bán đậu phụ to như viên xỉ. Ăn bao nhiều sẽ cắt rồi cân lên.
- Mức sống trung bình đấy bạn. Cơm có rau có thịt thế này là ok rồi.
- Chỗ tôi bán đậu đủ kiểu, ai muốn mua kiểu gì chiều kiểu ấy. Một miếng to khoảng 2-3kg, 1kg sẽ tầm 14k. Ăn ngon, mềm mềm, thơm thơm.
Mặc dù lời giải thích của T.M chưa thu phục được 100% lòng tin từ mọi người nhưng ai cũng phải công nhận rằng, cô vợ này rất giỏi vun vén, quản lý chi tiêu trong gia đình.
Đã thế, khổ chủ còn biết thay đổi thực đơn, chịu khó vào bếp nấu nướng, dù tiết kiệm vẫn ngon lành như thường, thế là đủ!
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước