Cơm nhà quen mà lạ với thực đơn 4 món, giá chưa đến 85.000 đồng-1

Mâm cơm trưa bao gồm 4 món:
- Canh bầu
- Gà kho gừng sả ớt
- Đậu phụ sốt cà chua
- Rau củ luộc.

Cách nấu các món ăn này như sau

1. Canh bầu

 Nguyên liệu

- 1/2 trái bầu

- 1 nhúm rau mùi

- 1/2 thìa muối 

Cách làm 

- Bầu rửa sạch, cắt đôi, thái miếng tròn.

- Cho nước vào nồi đun, chờ nước sôi rồi cho bầu vào

- Mở nắp vung để cho bầu được xanh 

- Để lửa vừa, đun khoảng 10 phút là bầu chín 

- Tắt bếp, cho 1/2 thìa muối

- Đổ canh ra bát, trang trí thêm rau mùi 

2. Gà kho gừng sả ớt

Nguyên liệu

- 2 cái đùi gà kèm má đùi

- 1 vài lá chanh

- 2,3 quả ớt

- 1 mẩu gừng

- 1 củ sả, 

- Vài tép hành khô, tỏi khô

- Gia vị: 1 muỗng muối tinh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, dầu ăn, nước lọc.

Cách làm

- Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, cho muối vào rửa sạch, để ráo.

- Tiếp đến thực hiện ướp gà bằng cách trộn các nguyên liệu: Hành và tỏi băm nhỏ, gừng cắt sợi, sả đập dập, ớt cắt nhỏ. Nêm nếm mắm, xì dầu cho đều rồi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Bật bếp, cho ít dầu vào chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ

- Cho gà vào kho cho săn, đổ thêm ít nước lọc sao cho sâm sấp thịt cùng vài trái ớt.

- Kho trên lửa vừa cho thịt mềm, thấm đều, nêm lại vừa khẩu vị

- Đun khoảng 30 phút là được.

3. Đậu phụ sốt cà chua

Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ

- 2 quả cà chua

- Hành khô

- Dầu ăn, muối, nước lọc

Cách làm

- Đậu cắt miếng, rán sơ qua sao cho vàng 2 mặt rồi vớt ra, để ráo mỡ

- Hành khô đập nhỏ, phi thơm

- Cho cà chua xắt miếng vào đảo đều

- Cho thêm 1 bát nước nhỏ vào, cho đậu vào, đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn

- Để 20 phút lửa nhỏ cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. Trang trí thêm rau mùi.

4. Rau củ luộc

Nguyên liệu

- 1 quả su su

- 1 củ cà rốt

Cách làm

- Đun nước sôi

- Cà rốt, su su nạo sạch vỏ, cắt miếng dài, rửa sạch sẽ

- Cho vào nồi nước đang đun luộc chín, đun mở nắp, sau khoản 15 phút là được.

Chủ bếp Vương Hà Anh
Theo Vietnamnet