Cơm tối 5 món ngon khó cưỡng chỉ với 95.000 đồng

Bình luận0

Gợi ý thực đơn cơm 5 món hấp dẫn cho cả nhà chỉ với 95 ngàn đồng.

Cơm tối 5 món ngon khó cưỡng chỉ với 95.000 đồng-1

Thực đơn mâm cơm hôm nay gồm:

1. Cá thu ảo tộ

2. Thịt ram 

3. Đậu ván xào tỏi

4. Canh bầu nấu tép

5. Thạch đậu xanh trang miệng

Cách nấu các món này như sau:

1. Cá thu ảo tộ

Cơm tối 5 món ngon khó cưỡng chỉ với 95.000 đồng-2

 

- Cá thu ảo khi mua về thỉ rửa với nước muối loãng cho hết mùi tanh rồi cắt cá thành những khúc vừa ăn.Sau đó ướp cá với chút tiêu và muối khoảng 30 phút để cá khi kho sẽ đậm vị hơn.

- Hành khô thái mỏng.

- Cho chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho 1/2 thìa đường vào đảo đều tay. Đun đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì cho 1/2 chén nước dừa vào và tiếp tục đun đến khi sôi. Sau đó gạn hỗn hợp đường dừa ra bát để làm nước dùng

- Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo và cho cá thu ảo vào chiên sơ.

- Cho cá sang một nồi cùng với nước dùng. Bắt lên bếp đun với lửa vừa, lật nhẹ để cá ngấm đều nước dùng. Bỏ thêm chút muối vào, rót nước sôi vào sao cho nước trong nồi săm sắp mặt của cá. Đun với lửa lớn. 

- Khi thấy nước trong nồi đã sôi thì vặn nhỏ lửa xuống để đun liu riu. Mở vung ra và nêm gia vị, thêm ớt vào cho vừa ăn. Tiếp tục đậy vung lại và đun. Đun đến khi nước trong nồi cá sệt lại thì tắt bếp.

2. Thịt ba rọi ram

Cơm tối 5 món ngon khó cưỡng chỉ với 95.000 đồng-3

 

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, xát qua muối hột và rửa sạch lại bằng nước cho hết mùi hôi, để ráo. Tiếp đến, thái thịt thành từng miếng dày khoảng 3cm. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ướp thịt với 3 thìa canh đường nâu, tỏi bằm nhỏ, 2 thìa canh nước mắm ngon. Đeo bao tay vào, bóp đều cho gia vị ngấm sâu vào thịt, ướp khoảng 30 phút nhé.

-  Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, đặt lên bếp, trút dầu ăn vào, đợi dầu ăn sôi thì trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút thịt heo vào xào chừng 5 phút, đến khi thấy thịt săn lại thì cho thêm nước mắm, 1 đường, hạt tiêu vào đảo đều. Thêm vào trong nồi 1 chén nước lạnh, hạ nhỏ lửa đun cho thịt được chín mềm và ngấm đều gia vị là được.

3. Đậu ván xào tỏi

Cơm tối 5 món ngon khó cưỡng chỉ với 95.000 đồng-4

 

- Đậu ván rửa sạch và để ráo.

- Cho đậu vào dầu nóng, xào một lúc, đậu lên màu xanh đẹp mắt. Sau đó nêm gia vị, có thể cho thêm một chút nước lọc để đậu thêm chín mềm và ngấm gia vị.

- Để món xào thêm phần thơm ngon, có thể cho một chút hành ngò thái nhỏ. Bày thức ăn ra đĩa là ta đã có món xào lạ miệng cho bữa cơm trưa.

4. Canh bầu nấu tép

Cơm tối 5 món ngon khó cưỡng chỉ với 95.000 đồng-5

 

- Bầu nạo vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi, bỏ ruột.

- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tép vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm.

- Đặt nồi nước tôm lên bếp đun nhỏ lửa, thêm một thìa bột canh nhỏ. Đợi cho nồi nước tép sôi, thả bầu vào, nêm lại gia vị.

- Đun tới khi canh bầu chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thả hành hoa thái nhỏ vào, nêm mì chính và tắt bếp, trút canh ra bát.

5. Thạch đậu xanh tráng miệng

Cơm tối 5 món ngon khó cưỡng chỉ với 95.000 đồng-6

 

Tổng chi phí cho thực đơn mâm cơm hôm nay gồm:

- 500g cá thu ảo: 30.000đ

- 300g thịt ba chỉ: 25.000đ

- 300g đậu ván non: 10.000đ

- 500g bầu non: 10.000đ

- 100g tép: 5.000đ

- Thạch đậu xanh: 10.000đ

- Gia vị: 5.000đ

Tổng chi phí: 95.000đ 

Theo Emdep.vn

 

 

 


món ngon mỗi ngày công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất