Con dâu lười, không biết nấu ăn, mẹ chồng nói một câu nức lòng

“Nó bận con cái, buôn bán. Mình rảnh rỗi, không làm gì thì nấu ăn, coi như tập thể dục thôi. Không có nó thì mình cũng phải nấu mình ăn, thêm nó thì thêm cái chén thôi có gì đâu".

Con dâu lười, không biết nấu ăn, mẹ chồng nói một câu nức lòng-1
Cô Hoà "kể xấu" con dâu trong chương trình "Mẹ Chồng Nàng Dâu" tập 264.

Xuất hiện trong tập 264 chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu, cô Hoà và chị Đài mang tới một không khí vui vẻ, thoải mái vì sự “hợp cạ” hiếm có.

Chị Trần Huỳnh Trang Đài, 30 tuổi cho biết chị làm dâu được 6 năm, hiện đã có một bé trai 3 tuổi rưỡi. Năm nay, cô Đoàn Thị Trung Hoà 60 tuổi nhưng trông vẫn còn rất trẻ trung, có lẽ nhờ tinh thần sống vui tươi vốn có.

Chị Đài kể, suốt 7 năm yêu chồng, chị không hề về gặp gia đình chồng. "Bởi vì em có 2 áp lực. Thứ nhất là đi chơi với anh, anh luôn nói ‘em ơi, về sớm nha, không mẹ anh la’. Còn mẹ ruột em thì nói ‘mày lấy chồng xa xa đi chứ đừng lấy gần. Mày lấy chồng gần là nhà chồng mày sang mắng vốn tao hoài"'.

Chị Đài thú nhận, chị rất vụng về khoản nấu nướng. Chính vì 2 áp lực đó mà chị rất sợ, chưa dám về ra mắt nhà chồng.

Cho đến tận khi họ bên chồng có một người anh họ tổ chức đám cưới, chị mới tới dự và lần đầu tiên gặp mẹ chồng. “Tối hôm trước đó, em nằm suy nghĩ hết các câu hỏi mà các bà mẹ chồng hay hỏi. Nhưng hôm sau gặp, mẹ chồng em chẳng hỏi em câu nào” - nàng dâu hài hước chia sẻ.

Câu duy nhất mà cô Hoà nói với chị Đài là: “Con ơi, lại đây chụp giùm bác tấm hình”. Thế rồi, cô tạo dáng hết kiểu này kiểu kia cho con dâu tương lai chụp hình. Thấy mẹ chồng như vậy, chị Đài thở phào nhẹ nhõm vì cảm thấy sự gần gũi, trẻ trung của bà.

Đến lần thứ 2 gặp nhau thì 2 mẹ con rủ nhau đi xem đại hội âm nhạc. "Hai mẹ con chơi trò chơi ngoài trời, quẩy từ sáng đến chiều, vui hết biết", chị Đài kể.

Con dâu lười, không biết nấu ăn, mẹ chồng nói một câu nức lòng-2
Chị Đài kể về lần đầu tiên gặp mẹ chồng.

Một thời gian sau con trai đòi cưới, cô Hoà đồng ý liền. "Mình có biết gì đâu mà ý kiến ý cò. Người ta yêu nhau kệ người ta đi, mình ý kiến thành phá đám à” - cô Hoà hài hước chia sẻ quan điểm.

Cưới xong, ở chung với mẹ chồng nhưng 2 mẹ con vô cùng hợp tính, không xảy ra bất cứ mâu thuẫn gì. Chỉ có duy nhất một lần, lúc đó chị Đài đang mang bầu, có lẽ do tính nết thay đổi nên hơi nhảy cảm. Chị có giận mẹ chồng khi mẹ nói: “Sao anh chị em mà lại tính toán với nhau?", nhưng thực ra chị chỉ nói đùa với chị dâu tương lai.

Nghĩ mẹ chồng không thương mình, chị buồn quá nên đi nhậu với bạn say xỉn, về nhà chị có “nói tùm lum gì đó mà giờ cũng không nhớ, chắc cũng làm mẹ buồn, sau em tránh mặt mẹ luôn".

Hôm sau, chị thu xếp quần áo về ngoại ở 2 tháng trước khi sinh. Lúc đó, cô Hoà nghĩ do con dâu có bầu, tính lại trẻ con nên cô không chấp nhặt.

Đến ngày sinh, chị Đài cũng không báo cho mẹ chồng nhưng có chia sẻ trên Facebook. Có lẽ vì thế mà cô Hoà biết được. Sáng sớm hôm sau, khi chị Đài và mẹ đẻ xách giỏ vào viện từ 5h sáng đã thấy mẹ chồng ngồi đợi ở viện.

"Khi thấy mẹ chồng, em cũng không dám xin lỗi mẹ, chỉ thấy là mẹ không hề giận mình. Năm ngày nằm viện, mẹ chồng cùng mẹ đẻ thay phiên nhau chăm con cháu khiến mình xúc động. Lúc đó, em mới thấy mẹ thương em như người mẹ thứ 2 vậy".

Về phía cô Hoà, khi vào viện chăm con dâu đẻ, cô không hề nói gì về chuyện giận dỗi. "Cô tỉnh bơ luôn, coi như không có chuyện gì xảy ra. Mãi sau cô mới hỏi ‘ủa sao hôm bữa tự nhiên đi về vậy?"'.

Lúc ấy, chị Đài mới chia sẻ nguyên nhân, rồi 2 mẹ con làm lành.

Con dâu lười, không biết nấu ăn, mẹ chồng nói một câu nức lòng-3
Cô Hoà không nề hà việc nấu nướng cho con dâu ăn.

Chia sẻ về con dâu, cô Hoà nói, toàn bộ việc cơm nước cô đảm nhận hoàn toàn. Con dâu chưa bao giờ nấu một bữa cơm hoàn chỉnh. Nhưng cô cho đó là chuyện bình thường. "Nó bận con cái, buôn bán. Mình rảnh rỗi, không làm gì thì nấu ăn, coi như tập thể dục thôi. Không có nó thì mình cũng phải nấu mình ăn, thêm nó thì thêm cái chén thôi có gì đâu".

Hai MC hết lời khen ngợi bà mẹ chồng dễ thương, dễ tính. Nhờ cách sống vô tư ấy mà cô Hoà không chỉ hoà hợp với con dâu mà còn rất được thông gia yêu quý.

Ở cuối chương trình, mẹ đẻ chị Đài - cô Lê Thị Huỳnh Trang cũng xuất hiện. Cô Trang kể: "Hai nhà đi du lịch chung nhiều lần. Tôi rất quý chị sui, có lẽ chị không có con gái nên thương con dâu. Chị chưa bao giờ la mắng con dâu nên tôi rất yên tâm".

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/me-chong-nang-dau-tap-267-con-dau-luoi-me-chong-noi-mot-cau-nuc-long-816677.html?fbclid=IwAR1Sd9uTNlOp5FZTGF5Buc4-yTwd0DUnavDq0K1BQ73YGnXdruocDI9L4tI

mẹ chồng nàng dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất