Con dâu ngưỡng mộ 'thư tình' bố chồng gửi mẹ chồng

Những người dạy chúng ta cách yêu và tin vào tình yêu một cách thực tế nhất đó là bố mẹ.

Mọi người thường đọc truyện hay xem những bộ phim ngôn tình để có thể thấy được những câu chuyện tình yêu đẹp khiến người khác phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra rằng, những câu chuyện tình yêu đẹp vẫn luôn có thật và ở xung quanh chúng ta.

Mới đây, một cô gái 21 tuổi đã chia sẻ về may mắn của bản thân khi được học hỏi những điều vô cùng quý giá để giữ hạnh phúc từ bố mẹ chồng

Con dâu ngưỡng mộ thư tình bố chồng gửi mẹ chồng-1
Bài chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

"Đây là bức thư của ba chồng mình gửi cho mẹ chồng mình ngày trời mưa ngập chợ. Mọi người sẽ thắc mắc tại sao không gọi hay nhắn tin mà ba mẹ lại viết thư tay?

Đơn giản vì ba sợ tiếng tin nhắn của ba hay chuông điện thoại sẽ làm mẹ thức giấc và mất giấc. Ba mẹ tôn trọng từng giấc ngủ của nhau.

Ba mẹ chồng mình không phải kiểu lãng mạn (như bọn trẻ tụi mình) nhưng mình thấy ở đó là sự tôn trọng và sự trân trọng nhau. Mẹ thường hay nói với vợ chồng mình rằng: 

Để sống với nhau cả đời không phải chỉ có tình yêu mà nhiều yếu tố khác nữa đặc biệt là sự tôn trọng. Gia đình ai rồi cũng sẽ có lúc cơm không lành canh không ngọt. Vậy mình phải cư xử thế nào để sau khi nóng giận bọn con vẫn còn là gia đình. Đừng để những cơn giận, câu từ không hợp lẽ nuốt chửng chúng ta”.

Con dâu ngưỡng mộ thư tình bố chồng gửi mẹ chồng-2

Cùng với câu chuyện là hình ảnh mẩu giấy ghi lại lời nhắn đầy tình cảm của bố chồng dành cho mẹ chồng cô gái:

“Trời mưa lớn, trên đường nước nhiều lắm. Không đi chợ được nha Em. Gửi Nguyệt!”. Những ai tinh ý hơn còn nhận ra rằng ngoài giọng điệu vô cùng dịu dàng, chữ “Em” cũng được bác trai viết hoa một cách đầy trân trọng.

Những hành động tưởng chừng rất đơn giản, nhỏ nhặt như vậy lại chính là bí quyết để hôn nhân của các bậc bố mẹ vẫn luôn bền vững suốt hàng chục năm. 

Bản thân "chủ thớt" kết hôn sớm khi mới 21 tuổi, nhưng lại cảm thấy may mắn khi học hỏi được nhiều thứ từ bố mẹ chồng.

Câu chuyện sau khi chia sẻ đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là các cô gái. Ai nấy đều mong muốn mình sẽ tìm được một người chồng tâm lý, dịu dàng như bác trai trong câu chuyện.

"Ngưỡng mộ 2 bác quá, chỉ mong sẽ có được một người chồng dịu dàng như vậy"

"Cho cháu xin vía hạnh phúc 2 bác ơi"

"Công nhận là bố mẹ mà sống hạnh phúc, con cái nhìn vào cũng cảm thấy hạnh phúc theo"

NQ
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/con-dau-nguong-mo-khi-doc-thu-bo-chong-gui-me-chong-n-330439.html

bố mẹ chồng Tình yêu

Tin tức mới nhất