Con gái Hồng Diễm bức xúc vì mẹ diễn vai khổ

Mỗi lần thấy mẹ bị bắt nạt trong phim ''Hoa hồng trên ngực trái'', con gái Hồng Diễm đều tỏ rõ sự khó chịu, bức xúc.

- Chị nghĩ sao khi khán giả nhận xét không mấy tích cực về tính cách nhân vật của mình? 

Mọi người cứ bảo rằng làm gì có cô Khuê ở ngoài đời nhưng tôi thì chắc chắn những người như cô ấy trong xã hội này chẳng phải ít đâu. Bên cạnh những phụ nữ sẵn sàng nói lên chính kiến của mình, vẫn có nhiều người sống khép kín, âm thầm chịu đựng. Khán giả có lẽ đang đứng ở vị trí của người ngoài cuộc để đánh giá câu chuyện.

Nếu đặt mình vào cô Khuê, một người phụ nữ sống vì gia đình, chỉ biết đến nội trợ và rất ít giao tiếp với xã hội thì mọi người sẽ hiểu những phản ứng hiền lành của cô ấy trước người thứ ba. Với những người sống khép kín như Khuê, việc quát to cũng là điều khó khăn chứ đừng nói là lên kế hoạch hay tranh cãi với người thứ ba xảo quyệt như Trà.

Con gái Hồng Diễm bức xúc vì mẹ diễn vai khổ-1
Diễn viên Hồng Diễm tại gala VTV Awards 2019.

- Gia đình phản ứng thế nào khi xem chị trong vai Khuê? 

Con gái tôi là người bức xúc nhất. Mỗi khi xem phim, cháu thường thuyết minh theo. Ví dụ như cảnh Thái quát Khuê đứng lại, con gái tôi sẽ bảo "Mẹ con thích thì mẹ con đi, tại sao bắt mẹ con phải đứng, mẹ con cứ thích đi đấy thì sao".

Khi xem đoạn Khuê bị giật điện thoại, bạn ấy cũng bảo: "Con mà gặp cô Trà ở ngoài thì con sẽ đánh cho cô ấy một trận vì tội giật điện thoại của mẹ".

- Chồng chị thì sao? 

Anh ấy chẳng nói gì đâu vì đã quá quen với việc phim là phim mà đời là đời. 

- Chị chịu ảnh hưởng tâm lý như thế nào khi đóng vai một người phụ nữ bị chồng coi thường, phản bội như Khuê trong 'Hoa hồng trên ngực trái'?

Quãng thời gian 7 ngày liên tiếp quay ở bối cảnh nhà Khuê - Thái với những phân đoạn cãi vã liên tục, tôi lúc nào cũng trong tình trạng u uất. Tôi thấy rất mệt mỏi, nặng nề và tâm trạng đó cũng ảnh hưởng một chút đến gia đình của mình ở ngoài đời. Tuy nhiên, sau mỗi buổi quay, tôi trở về nhà với tâm lý không thoải mái chứ không mang chuyện ở trong phim ra để nói.

- Khi chị mang tâm lý của nhân vật về nhà, ông xã chị nói gì? 

Anh ấy chẳng nói gì cả. Anh ấy bảo vợ bị hâm nên không chấp. Ông xã cũng quen với việc tôi thường xuyên như thế mỗi khi đi đóng phim.

Con gái Hồng Diễm bức xúc vì mẹ diễn vai khổ-2
Con gái của Hồng Diễm.

- Nhiều diễn viên từng chia sẻ, họ trở nên u uất, bị mất ngủ và phải uống thuốc an thần vì ảnh hưởng tâm lý của nhân vật, chị thì sao? 

Tôi không bị vậy. Tôi chỉ thấy mỗi ngày đi làm về đều quá mệt nên cứ nằm xuống là ngủ luôn. Nếu mất ngủ thì tôi chết mất.

- Chị nghĩ gì về nhân vật của mình khi đọc kịch bản?

Từ khi đọc kịch bản tôi đã bức xúc với Khuê rồi đấy (cười). Lúc đó, tôi nghĩ rằng nếu làm vai này thì mình sẽ bị ghét lắm vì ở xã hội bây giờ, mọi người sẽ rất bức xúc với những trường hợp như Khuê. Bây giờ, không phải cứ ai hiền lành, ngờ nghệch thì mọi người sẽ thương.

Tuy nhiên, càng về sau Khuê sẽ càng khác so với những tập đầu. Tôi càng đọc kịch bản, tôi càng thấy đây là một câu chuyện thu hút và là một nhân vật rất hay. Từ trước đến giờ, tôi luôn cho rằng kịch bản nào có thể thu hút được mình, khiến mình thấy hay thì bộ phim sẽ thành công.

Con gái Hồng Diễm bức xúc vì mẹ diễn vai khổ-3
Hồng Diễm trong phim 'Hoa hồng trên ngực trái'.

- Lý do gì khiến chị nhận vai này? 

-Khi đọc kịch bản của 5 tập đầu, tôi đã định từ chối vai Khuê vì thấy cô ấy giống Dung của Cả một đời ân oán quá. Hai nhân vật này đều ở nhà nội trợ, hết lòng cho gia đình, có mẹ và em trai thường xuyên đòi tiền. Đến lúc được đọc thêm kịch bản những tập tiếp theo, tôi mới thấy Khuê khá thú vị với những trường đoạn mà mình chưa từng được thể hiện, ví dụ như bị say rượu. Đó cũng chính là lý do tôi gật đầu đồng ý.

- Chị trải qua trường đoạn Khuê bị say rượu thế nào? 

Trước đó, tôi chưa bao giờ đóng cảnh say và cũng chưa biết sẽ phải diễn thế nào. Trong khi đó, trường đoạn say của phim này quá dài, kéo từ nhà nọ sang nhà kia và phải quay đến 4 bối cảnh, khiến tôi phải rất cố gắng để giữ được đường dây tâm lý của nhân vật.

Ở bối cảnh đầu tiên khi Khuê và San cùng uống rượu tại công viên, tổ đạo cụ cho tôi uống một chút vang để lấy tinh thần còn những phân đoạn khác thì không. Đạo diễn không cho tôi uống rượu thật vì sợ làm ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn. Lúc diễn cảnh ấy, tôi cũng thấy buồn cười lắm chứ không cứ gì các thành viên trong đoàn.

- Nhìn thấy chị say trên phim, ông xã chị nói gì? 

Anh ấy bình thường lắm, không trêu gì cả vì ở ngoài tôi còn điên hơn thế cơ (cười).

- Hồng Diễm khi say khác gì Khuê khi say? 

Tôi có say bao giờ đâu. Nếu say thì tôi cũng chẳng nói nhiều như thế mà sẽ đi ngủ.

- Đâu là điều khó khăn nhất của chị khi đóng một bộ phim chưa hoàn thiện kịch bản như 'Hoa hồng trên ngực trái'? 

-Cũng hơi áp lực đó. Vì chưa có đủ kịch bản nên đôi khi tôi cảm thấy khó hiểu với một số tình tiết, quay xong vẫn thấy vướng mắc nên phải gọi điện cho biên kịch để nói chuyện. Sau khi được các chị ấy giải thích và thuyết phục, tôi mới dẹp bỏ được mọi khúc mắc và tiếp tục làm.

Theo Ngoisao.net​​​​​​​


hồng diễm

Tin tức mới nhất