Con gái lấy chồng Tây vẫn 'bòn rút' tiền dưỡng già của bố mẹ

Bình luận0

Sau 2 năm rút tiền tiết kiệm dưỡng già để gửi cho con gái lấy chồng “bên Tây”, giờ chúng tôi đã cạn kiện trong khi con tôi vẫn cần tiền…

Con gái tôi học xong Cao đẳng được 1-2 năm thì quen với bạn trai người nước ngoài. Khi 2 đứa xin phép tiến tới hôn nhân, tôi cũng khuyên con gái suy xét thật kỹ, vì lấy chồng người nước ngoài họ văn minh thật, nhưng liệu họ có chung thủy với mình được mãi không.

Con gái tôi lại chưa có công ăn việc làm, học hành cũng bình thường thì lấy tiền đâu để lo cho bản thân và sau này còn con cái nữa. Rồi lấy chồng xa cha mẹ, lúc có chuyện gì chỉ một thân một mình nơi đất khách quê người sẽ rất vất vả…

Con gái lấy chồng Tây vẫn bòn rút tiền dưỡng già của bố mẹ-1
Chúng tôi nghỉ hưu, đồng lương có hạn, đành phải rút tiết kiệm gửi dần cho con. (ảnh minh họa)

Tôi khuyên là vậy nhưng con gái tôi bỏ ngoài tai tất cả, nó nói tình yêu sẽ vượt qua tất cả. Lấy nhau năm đầu, hai đứa ở Việt Nam, vợ chồng con gái vẫn sống chung với gia đình tôi nên không có vấn đề gì nhiều, vì mọi khoản chi tiêu chúng tôi đều lo hết.

Sau khi con gái tôi có bầu, chúng về quê chồng ở. Được vài tháng con gái tôi gọi điện về xin tiền để chi tiêu, vì nó sang đó không có thu nhập. Chồng nó thu nhập thấp lại còn phải lo các khoản tiền thuê nhà, sinh hoạt trong gia đình nên cuộc sống khá khó khăn. Với lại con tôi nói “người Tây” họ rạch ròi lắm, tiền ai người nấy tiêu, nên con gái tôi gần như không có đồng nào trong tay.

Chúng tôi nghỉ hưu, đồng lương có hạn, đành phải rút tiết kiệm gửi dần cho con. Nhưng đến nay đã gần 2 năm, khoản tiền tiết kiệm dưỡng già của tôi cũng không còn, mà con gái tôi thì chỉ quanh quẩn ở nhà với việc sinh con và nội trợ, nên không có bất cứ khoản tiền nào.

Tôi ân hận quá, cứ tưởng con gái lấy chồng Tây cuộc đời nó sẽ sung sướng, ai ngờ lại rơi vào cảnh như thế nào. Biết thế này, ngày trước tôi quyết liệt phản đối thì giờ gia đình tôi không phải mệt mỏi như vậy.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/tinh-yeu-gia-dinh/con-gai-lay-chong-tay-van-bon-rut-tien-duong-gia-cua-bo-me-981857.vov

gia đình hôn nhân

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao