Con gái nghệ sĩ Lê Bình: 'Ba không kịp nói lời trăn trối'

Con gái nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ, giây phút cuối đời, ba không kịp nói lời trăn trối. Vì vậy, gia đình nghệ sĩ Lê Bình cố gắng thực hiện nốt tâm nguyện trước đó của ông.

Suốt đêm 30/4, đại gia đình nghệ sĩ Lê Bình gồm các con ruột, con nuôi túc trực trong bệnh viện. Em trai nghệ sĩ Lê Bình, chú Tuấn, cho biết từ 2 ngày trước bác sĩ đã dặn dò gia đình chuẩn bị tinh thần lo hậu sự cho nghệ sĩ Lê Bình. Đến 7h ngày 1/5, các bác sĩ thông báo tim nghệ sĩ Lê Bình ngừng đập.

"Nghe tin ba ngừng thở, tâm trí tôi trống rỗng, không còn suy nghĩ được gì. Giây phút cuối cùng, ba không trăn trối được gì với các con. Anh em tôi chỉ biết làm theo những tâm nguyện trước đó của ba. Ba đã lo liệu hết cho sự ra đi của mình nên khi nhắm mắt xuôi tay, ba rất thanh thản", con gái nghệ sĩ Lê Bình, chị Khả Hân, chia sẻ trong nước mắt.

Con gái nghệ sĩ Lê Bình: Ba không kịp nói lời trăn trối-1
Nghệ sĩ Lê Bình bên con gái những ngày cuối đời.

Con gái nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ, trong những tâm nguyện của ông, ông đau đáu hoàn thành 2 quyển sách.

Đầu tiên là tự truyện về cuộc đời và những thăng trầm trong nghề. Quyển tự truyện được ông tạm đặt là Lê Bình - một thời rong ruổi, đã hoàn thành một phần vào cuối năm 2018. Bên cạnh đó, ông còn muốn hoàn tất tập truyện ngắn Vui buồn cùng chú cháu tôi. Tập truyện ngắn này đã được chắp bút từ nhiều năm nay.

Trước đó, vào cuối năm 2018, ông từng tâm sự trong những ngày chữa bệnh tại nhà: "Nằm như vầy, tôi nghĩ đến nhiệm vụ mình chưa làm xong. Ráng bớt đau, tôi dậy viết lách lại, viết nốt quyển truyện của tôi".

Con gái nghệ sĩ Lê Bình: Ba không kịp nói lời trăn trối-2
Nghệ sĩ Lê Bình lo liệu cho sự ra đi của mình từ lâu.

Những ngày cuối đời, gia đình nghệ sĩ Lê Bình ngưng nhận tiền quyên góp từ đồng nghiệp và khán giả theo tâm nguyện của ông. Toàn bộ số tiền quyên góp còn dư sau khi lo hậu sự sẽ được gia đình gửi lại cho Hội nghệ sĩ.

Con gái nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ nghẹn ngào: "Ba tôi muốn gửi lại số tiền này để giúp đỡ những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo hay gặp khó khăn trong cuộc sống. Lúc trước, ba luôn canh cánh khi nghe tin đồng nghiệp mắc bệnh. Ba dặn đi dặn lại chúng tôi phải biết san sẻ cho người khác".

Ngoài ra, nghệ sĩ Lê Bình còn nhắn gửi đến gia đình ước nguyện được đưa tro cốt cha mẹ ông về quê hương Đồng Tháp vì sợ không có ai thường xuyên nhang khói. Nói về tâm nguyện này, em trai nghệ sĩ Lê Bình cho biết: "Cả anh Bình cũng sẽ được hỏa táng. Tuy nhiên, gia đình còn phải họp lại để tính toán việc đưa tro cốt về đâu".

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bệnh ung thư phổi vào đầu năm 2018 nhưng giấu kín bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Sau một năm điều trị, sức khỏe ông chuyển biến xấu do khối u di căn vào tủy. Hồi đầu tháng 3/2019, ông phải nhập viện do nửa thân dưới bị liệt.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Ông là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam. Ông chưa từng đóng vai chính nhưng những vai phụ của Lê Bình luôn được đánh giá cao.Trong hơn 30 năm theo nghề, Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn.

Khán giả từng yêu mến ông qua hàng loạt vai diễn trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Theo Zing


Lê Bình

Tin tức mới nhất