Con gái Xuân Lan biết đắp mặt nạ, dùng serum ở tuổi lên 8

Bé Thỏ mới 8 tuổi nhưng đã tự order mặt nạ mắt về đắp, thỉnh thoảng còn dùng lén serum của mẹ vì rất mê làm điệu.

Bé Thỏ nhà Xuân Lan mới 8 tuổi đã là "tín đồ làm đẹp". Gần đây, cô nhóc thỉnh thoảng xem phim khuya nên tự tìm hiểu và order mặt nạ mắt vàng 24k về đắp, xin ba trả tiền. Nhìn thấy cảnh "tiểu công chúa" bỗng dưng đắp mặt nạ mắt sành sỏi như người lớn, siêu mẫu Xuân Lan không khỏi bật cười.

Con gái Xuân Lan biết đắp mặt nạ, dùng serum ở tuổi lên 8-1
Bé Thỏ nhà Xuân Lan thích đắp mặt nạ dưa chuột, tự order mặt nạ mắt về dùng.

Xuân Lan cho biết, con gái cô sống trong môi trường làm đẹp từ nhỏ vì thường theo mẹ đi diễn ở các tuần lễ thời trang. Từ 2-3 tuổi, Thỏ đã thích quan sát mẹ và những người xung quanh nên rất ý thức về việc làm đẹp, đặc biệt là dưỡng da. "Con thấy cô hay trông bé tắm xong dưỡng da rất thơm nên cũng muốn bôi cái đó để da trắng giống cô. Con còn hay dặn mẹ cho con ăn gì cho da đẹp", Xuân Lan kể.

Mỗi khi thấy mẹ dưỡng da, Thỏ đều rất thích thú. Cô nhóc hỏi mẹ kỹ càng về từng bước skincare, có lần còn dùng lén serum mắt của mẹ. Khi phát hiện ra, Xuân Lan không mắng con mà chỉ bảo nhẹ nhàng.

"Tôi chỉ cần bảo ở tuổi của con, dùng serum mắt không có tác dụng, chỉ làm da con bị kích ứng, bị nổi mụn thôi là con sẽ tự động đi rửa mặt và không bao giờ đụng đến chai đó nữa. Thỉnh thoảng, bé mới dùng serum thành phần tự nhiên không gây hại cho da trẻ nhỏ, nhưng tôi cũng chỉ cho phép một tuần dùng một lần", Xuân Lan nói.

Con gái Xuân Lan biết đắp mặt nạ, dùng serum ở tuổi lên 8-2
Xuân Lan kể Thỏ mới 8 tuổi nhưng đã ý thức dưỡng da, chăm sóc tóc.

Bé Thỏ cũng rất ý thức giữ gìn hình ảnh, đặc biệt là vệ sinh cơ thể. Cô nhóc biết cách mix các loại sữa tắm để ra mùi hương mình thích. Mỗi ngày, Thỏ thay 4-5 trang phục, đặc biệt là sau những khi hoạt động thể chất để tránh mùi hôi. Xuân Lan tập cho con dùng sản phẩm vệ sinh vùng nách cho trẻ con ngay sau khi tắm xong để cơ thể luôn thơm tho cả ngày. "Vệ sinh cơ thể là tôn trọng chính mình và người xung quanh", siêu mẫu nói.

Chia sẻ về việc cho con làm đẹp từ nhỏ, Xuân Lan cho rằng "trẻ con cũng có quyền làm đẹp, tuy nhiên vẫn phải là một đứa trẻ xinh xắn, hồng hào, rạng rỡ như một đóa hoa chứ không phải trang điểm lố lăng làm các con già trước tuổi".

Bé Thỏ có hội bạn thân là con các cô bạn của mẹ. Một tuần một lần, hội "quý cô nhí" này cũng thích rủ rê nhau cùng đắp mặt nạ dưa chuột, vừa đắp vừa ăn vừa selfie. Siêu mẫu cho biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng trang điểm, dưỡng ẩm hay mặt nạ dành cho trẻ con, nếu bố mẹ tìm hiểu kỹ càng thì sẽ giúp con được tự do làm đẹp lành mạnh.

Con gái Xuân Lan biết đắp mặt nạ, dùng serum ở tuổi lên 8-3
Xuân Lan không cấm con làm đẹp mà dạy bé biết làm đẹp đúng tuổi.

"Những hoạt động như vậy sẽ giúp con phát triển, biết cách tự chăm sóc cho bản thân. Có những bé sơ sinh da khô cũng cần một lớp dưỡng ẩm dịu nhẹ không hóa chất. Hay có những bé phát triển sớm, mới 10-11 tuổi đã bắt đầu nổi mụn nhưng không ai dạy cho cách rửa mặt đúng. Tôi nghĩ với trẻ con, không phải cứ dưỡng da là xấu mà phải biết chọn lọc", Xuân Lan nói.

Những khi Thỏ đi diễn cần trang điểm, cô chỉ cho bé dùng một lớp phấn hồng cùng son môi nhẹ nhàng. Tối về, Thỏ được tẩy trang từ dưới lên trên để tránh chà xát mạnh ảnh hưởng da, làm mắt bị sụp.

Lâu lâu, cô cho con đắp mặt nạ dưỡng da tự nhiên cho vui để con biết cách làm đẹp nhưng không lạm dụng. Xuân Lan cho biết, Thỏ ý thức tạo phong cách nữ tính, yêu kiều, vì vậy con có quyền được biết những điều đó. Vì vậy thay vì cấm đoán, cô dạy con biết chăm sóc bản thân đúng cách.

Theo Ngoisao.net

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.net/con-gai-xuan-lan-biet-dap-mat-na-dung-serum-o-tuoi-len-8-4371458.html

Xuân Lan chăm sóc da Làm đẹp

Tin tức mới nhất