Công an Nghệ An rà soát hồ sơ 4 bệnh viện mua kit test Việt Á
Công an tỉnh Nghệ An đã lấy hồ sơ ở các đơn vị trên địa bàn mua sắm kit test xét nghiệm PCR của Công ty Việt Á để phục vụ điều tra.
Hôm nay 5/1, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An xác nhận, Công an tỉnh Nghệ An đã đến lấy hồ sơ 4 đơn vị gồm: Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An; Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An; Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An và CDC Nghệ An liên quan đến việc mua sinh phẩm, các thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 từ Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).
"Công an tỉnh lấy hồ sơ ở các bệnh viện để rà soát. Ngoài ra, một phó giám đốc ở CDC Nghệ An cũng được Bộ Công an mời ra làm việc mấy ngày trước", lãnh đạo Sở Y tế thông tin.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An cho biết, đơn vị đã có thông cáo báo chí nêu rõ, quá trình phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cung ứng các mặt hàng sinh phẩm, hoá chất, vật tư sử dụng phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ tại bệnh viện lần 1, trong đó có liên danh Đông Tây - Việt Á trúng thầu mặt hàng sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR. Trị giá trúng thầu là hơn 2,8 tỷ đồng, đơn giá trúng thầu là 367.500 đồng/test.
"Mặc dù đã ban hành kết quả lựa chọn nhà thầu, nhưng thay đổi về đối tượng lấy mẫu xét nghiệm định kỳ và thường xuyên trong phòng, chống dịch Covid-19, làm giảm nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR tại bệnh viện.
Do đó, đến thời điểm này, bệnh viện vẫn chưa mua và nhập mặt hàng test sinh phẩm xét nghiệm từ Công ty Việt Á theo kết quả đấu thầu", bệnh viện khẳng định.
Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An.
Liên quan việc Công an tỉnh Nghệ An lấy hồ sơ ở viện trong việc mua sắm thiết bị xét nghiệm của Công ty Việt Á, ông Trung cho biết: "Tất cả các bệnh viện mua sắm thì phải rà soát, báo cáo gửi cấp trên là chuyện bình thường".
"Những đơn vị có nhu cầu mà không xin được viện trợ thì sẽ mua thiết bị. Ở đơn vị chủ yếu bệnh nhân ung thư, nhiều người nghèo thì chủ yếu xin tài trợ. Có lúc xét nghiệm nhưng không được thanh toán như sàng lọc ngoại trú. Ở viện ung bướu rất ít bệnh nhân phải trả tiền xét nghiệm nên chỉ có đi xin", ông Trung nói.
Trước đó, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An ký mua vật tư y tế từ Công ty Việt Á là hơn 14 tỷ đồng, trong đó có hơn 9,2 tỷ đồng dùng để mua kit test chẩn đoán Covid-19 bằng RT-PCR. Số tiền còn lại dùng để mua khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ 1 lần, tấm che mặt, túi bóng có gờ...
Bệnh viện tỉnh Nghệ An chi hơn 7,5 tỷ đồng mua kit test Công ty Việt Á.
Phương thức lựa chọn nhà thầu là chỉ định thầu theo quy trình rút gọn, hợp đồng trọn gói, thời gian thực hiện 4 tháng kể từ ngày 8/9/2021. Tất cả kinh phí thực hiện từ nguồn thu viện phí, bảo hiểm y tế và các nguồn thu hợp pháp khác của bệnh viện năm 2021-2022.
Được biết, trong số các đơn vị trên thì CDC Nghệ An chi 60 tỷ đồng để mua các thiết bị, sinh hóa phẩm chống dịch, trong đó có 28 tỷ đồng mua sản phẩm của Công ty Việt Á ở 4 gói thầu khác nhau.
Giám đốc CDC Nghệ An Nguyễn Văn Định và kế toán trưởng Nguyễn Thị Hồng Thắm bị Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an khởi tố để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Trước khi bị Bộ Công an triệu tập, ông Nguyễn Văn Định vẫn luôn khẳng định với báo chí rằng mình làm đúng quy định, phủ nhận lời khai chi tiền "lại quả" cho CDC Nghệ An của một số cán bộ Công ty Việt Á.
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cũng xác nhận, một Phó giám đốc và một cán bộ khác ở CDC Nghệ An cũng bị Bộ Công an triệu tập ra Hà Nội để làm việc liên quan đến vụ án này. Ngoại trừ giám đốc và kế toán trưởng CDC Nghệ An bị khởi tố, còn các cán bộ liên quan đã được trở về làm việc.
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcĐược người anh xã hội nhờ, nên dù không có mâu thuẫn nhưng 8 thanh thiếu niên vẫn chém trọng thương anh em ông Vệ.
-
1 giờ trướcLàm nhân viên massage ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Lan kiếm thêm bằng việc môi giới mại dâm khi khách có nhu cầu.
-
2 giờ trướcHàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.
-
11 giờ trướcNhiều khả năng các nạn nhân hít phải khí bọt của mủ cao su dẫn đến bị ngộ độc.
-
11 giờ trướcNhóm hơn 10 người xông vào nhà dân ở ấp Long Thuận, xã Long Trì, huyện Châu Thành, Long An đập phá tài sản để đòi nợ giữa ban ngày.
-
13 giờ trướcNgày hôm nay 28/6, bé V.A vừa tròn 9 tuổi. Rất nhiều người đã đến thắp nhang, cầu nguyện cho bé được an nghỉ nơi vĩnh hằng và mong tòa án xét xử nghiêm minh.
-
15 giờ trước4 người vây bắt nhóm người khai thác cát trái phép đã bị toà án tuyên phạt tù về tội Cướp tài sản và Bắt giữ người trái pháp luật.
-
17 giờ trướcSau khi đánh chết người đàn ông ở Hà Tĩnh, hung thủ gọi điện cho người thân thông báo rồi nhảy xuống cầu tự tử.
-
17 giờ trướcNhằm trả thù việc bị đánh ghen, Lò Thị Dương đã mua ma túy và lên kế hoạch cho con gái nhét vào túi xách của vợ nhân tình rồi báo công an.
-
20 giờ trướcDù các bác sĩ đã cố gắng nhưng người đàn ông trên 60 tuổi nằm gục bên cạnh khẩu súng trong căn bốc cháy ở Nha Trang (Khánh Hòa) đã tử vong tại bệnh viện.
-
20 giờ trướcĐi buôn bán lúc nửa đêm, người phụ nữ bị gã thanh niên vừa ra tù hôm 15/5 ép xe ngã ra đường. Sau đó hắn kéo nạn nhân vào bụi cây bên Quốc lộ 19 đánh đập, cưỡng hiếp rồi cướp tài sản.
-
21 giờ trướcSáng nay (28/6), ông Phan Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, thi thể 3 em học sinh lớp 8 bị đuối nước đã được tìm thấy.
-
21 giờ trướcSony Electronics Việt Nam chính thức “lên kệ” và công bố giá bán các sản phẩm mới nhất thuộc thế hệ Smart TV (Google TV) BRAVIA XR 2022 gồm: OLED A80K 77 inch, OLED A90K 48 inch, LED X90K 55 inch cùng BRAVIA LED X85K 75 inch.
-
22 giờ trướcTối 27/6, UBND xã Bình Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 học sinh bị đuối nước khi tắm biển, khiến 1 nam sinh lớp 8 tử vong.
-
22 giờ trướcHơn 40 thi thể nghi là người di cư đã được tìm thấy bên trong và xung quanh một chiếc xe đầu kéo bị bỏ hoang ở ngoại ô thành phố San Antonio (tiểu bang Texas, Mỹ).
-
1 ngày trướcCông an TP.HCM đình chỉ công tác một Đại úy công an quận Gò Vấp để điều tra vụ "làm nhanh" căn cước công dân của người dân.
-
1 ngày trướcNửa đêm, lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích của 3 học sinh lớp 8 trên đoạn sông Dinh qua thị trấn Nông Trường Việt Trung (Bố Trạch, Quảng Bình).
-
1 ngày trướcThấy cửa phòng trọ mở, còn cô gái đang ngủ, Nguyễn Quang Huy nảy sinh ý đồ xấu và hiếp dâm nạn nhân.
-
1 ngày trướcNăm 2021, ngành y tế Hà Nội có 532 người nghỉ việc, 82 người chuyển công tác và từ tháng 1/2022 đến 30/4/2022, đã có 226 người nghỉ việc.
-
1 ngày trướcLà một trong những luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé V.A, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng việc xét xử kín trong vụ án này cần phải xem xét lại.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước