Công an vào cuộc vụ cô đồng bổ cau, xem bói 'đúng nhận, sai cãi'
Hiện hình ảnh cô đồng bổ cau xem bói rồi chêm câu nói "đúng nhận, sai cãi" đã trở thành trend đình đám giới trẻ.
Theo Dân Trí đưa tin, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video của một phụ nữ tự nhận là cô đồng, vừa ngồi bổ cau vừa nói về lá số tử vi của người khác với câu kết "đúng nhận, sai cãi" nhanh chóng trở thành trào lưu thu hút hàng triệu lượt người xem.
Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn chế lại màn xem bói online của người phụ nữ này với các đoạn clip bổ hoa quả và dự đoán về gia thế, công việc, tình duyên của người xem bói.
Liên quan đến vụ việc, sáng 8/2, bà Mạc Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, các cơ quan chức năng của thị xã đang vào cuộc xác minh, làm rõ hành vi của cô đồng T.H. xem bói qua hình thức bổ cau đang lan truyền trên mạng.
"Ngay sau khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ báo cáo cụ thể bằng văn bản tới các cơ quan chức năng", bà Huyền cho biết.
Hình ảnh cô đồng vừa bổ cau vừa xem bói với câu cửa miệng "đúng nhận sai cãi"
Qua xác minh, người phụ nữ trên sử dụng tài khoản mạng xã hội Tiktok với tên "cô đồng T.H", trú phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
Trao đổi với Công Thương, lãnh đạo UBND phường Hiến Thành cho biết, cô đồng Trương Hương trước lấy chồng ở địa phương khác, thời gian gần đây mới quay trở về địa phương sinh sống để trông nhà cho bố mẹ.
"Bước đầu khi làm việc với cơ quan chức năng, cô Trương Hương rất hợp tác. Hiện cán bộ thị xã đang hoàn thiện báo cáo sau đó sẽ có những phương án đề xuất cấp trên", vị lãnh đạo này thông tin.
Mặc dù hoạt động trên mạng xã hội từ lâu, nhưng gần đây bà T.H mới được nhiều người biết đến qua những video vừa bổ cau, vừa xem bói.
Câu nói nổi bật nhất thường được cô nhắc đi nhắc lại sau khi nêu gia cảnh hay chuyện quá khứ của khách hàng là "đúng nhận sai cãi", “đúng nhận sai cãi cho tôi”, ý là nếu thấy cô phán đúng thì nhận, thấy sai thì phải phản hồi ngay.
Tuy nhiên, người nghe luôn đứng hình, ngớ người vì cô nói nhanh đến chóng cả mặt, ít ai nghe kịp để còn nhận hay cãi.
Qua các video trên Tiktok, có thể thấy cô đồng T.H có thể đọc tên của những người xung quanh đến xem khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ. Đặc biệt, mỗi lần bổ cau, cô có thể nói vanh vách việc nào đó.
Trong các video này, cô đồng T.H luôn xưng với người xem bói là cô và con, chuyên xem tình duyên, đất cát, nhà cửa, công danh sự nghiệp, vận hạn,... Ngoài ra, người phụ nữ còn nói về gia thế, thậm chí chỉ đích danh họ tên các thành viên trong gia đình của người hỏi.
Các clip xem bói đăng tải trên mạng thu hút lượng lớn người xem
Chỉ mới 2 tháng sau khi đăng clip đầu tiên, tài khoản TikTok của người này hiện có hơn 150.000 lượt theo dõi.
Trong một clip xem bói thu hút hơn 2,5 triệu lượt xem trên nền tảng, người này nói: "Nhà mình tên Tuấn cũng có, tên Đức cũng có, tên Thủy cũng có, Tiến và Lam cũng có, Hưng và Thành cũng có luôn... Bổ quả cau này ra, có người tên Hoa... đúng nhận sai cãi cho cô".
Cô đồng này cũng nhận đặt lịch để xem bói cho nhiều người khác. Theo thông tin được cô đồng T.H. chia sẻ thì cô không bao giờ nhận đặt cọc trước, và mọi yêu cầu chuyển khoản đều là giả mạo.
Tuy nhiên, từ những video xem bói trên Tiktok của cô đồng này, dù chưa biết đúng sai như thế nào nhưng nhiều người cho rằng nghe cô đồng này nói rất "cuốn".
Đ.K (t/h)
Theo VietNamNet
-
2 giờ trướcSau tiếng nổ lớn, ô tô bốc cháy dữ dội khiến nam tài xế ở TPHCM tử vong bên ghế lái.
-
2 giờ trướcUBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) vừa ra quyết định khẳng định, không có chuyện Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính.
-
3 giờ trướcCơ quan chức năng huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã xác định được bốn người liên quan đến việc tặng bóng bay khiến 31 học sinh bị ngộ độc tập thể.
-
3 giờ trướcSáng 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã triệu tập ca sĩ Vy Oanh do liên quan đến đơn tố cáo của ông Nguyễn Quang Tuấn - con trai nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam Nguyễn Phương Hằng.
-
6 giờ trướcÔng Nguyễn Quang Tuấn, con trai bà Nguyễn Phương Hằng - nguyên tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị cho mẹ ông được tại ngoại trước khi ra tòa.
-
6 giờ trướcChị H. là chủ tiệm một Spa ở Đồng Nai, khi phát hiện đã tử vong với nhiều vết đâm trên người.
-
6 giờ trướcSau chiêu lừa 'con cấp cứu ở bệnh viện', những ngày gần đây, tại Hà Nội lại tiếp tục xuất hiện phương thức lừa đảo mới.
-
6 giờ trướcĐại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay, trong trường hợp bất khả kháng, học sinh không thể được cấp căn cước công dân (CCCD), ngành giáo dục sẽ cấp mã tạm, để các em tuyển sinh vào lớp 10.
-
13 giờ trướcNgày 23/3, Cảnh sát hình sự Đà Nẵng vừa triệt phá 2 đường dây cho vay lãi nặng hoạt động tại Đà Nẵng và nhiều tỉnh miền Trung, bắt giữ 8 đối tượng.
-
14 giờ trướcGiáo sư Thái Hồng Quang chia sẻ về câu chuyện là nạn nhân của trò lừa đảo giả công an dọa liên quan đến vụ án đang điều tra, sau đó lừa lấy sạch số tiền trong tài khoản.
-
16 giờ trướcĐại diện Công an TP.HCM cho biết, quá trình thu thập chứng cứ từ các nguồn khác nhau, kể cả khám xét... vẫn chưa đủ yếu tố để khởi tố 4 tiếp viên hàng không.
-
17 giờ trướcTrong diễn biến mới nhất, cô giáo và nữ sinh trong vụ việc đã ôm nhau cùng xin lỗi trước lớp.
-
17 giờ trướcSau khi bán đi một quả thận của chính mình, các bị cáo được bà trùm rủ tham gia vào đường dây buôn thận xuyên quốc gia.
-
18 giờ trướcCác cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh, điều tra làm rõ đối tượng Minh Quốc Nguyễn bị FBI truy nã vì tham gia trực tiếp vào việc rửa tiền.
-
21 giờ trướcTrong lúc di chuyển trên đường, Công nói dối rằng xe bị hỏng và bảo bà X. xuống xe để kiểm tra, rồi phóng xe bỏ chạy. Bà X. sau đó cố bám tay vào xe máy để kéo lại nhưng bất thành.
-
22 giờ trướcÔng Lê Văn Hiến - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội), cho biết, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hiệu trưởng và giáo viên sau lùm xùm tại Trường Tiểu học Đại Nghĩa.
-
22 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam cho hay, mặc dù lực lượng chức năng trả tự do chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự, tuy nhiên, 4 tiếp viên vẫn bị xử lý theo Thông tư 46/2013 của Bộ GTVT về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không.
-
23 giờ trướcCập nhật đến sáng nay, 23/3, ba bệnh nhân nặng nhất trong vụ ngộ độc cá chép muối ủ chua ở tỉnh Quảng Nam đã tiến triển tốt, trong đó có hai người tỉnh táo.
-
23 giờ trướcNghi do chế tạo pháo gây ra vụ nổ khiến 2 học sinh bị thương nặng, trong đó 1 em đã không qua khỏi.
-
1 ngày trướcNhắc nhở nhiều lần học sinh vẫn chưa chịu thay đổi, một cô giáo tại Vĩnh Phúc đã tự ý cắt tóc của em này trên lớp học, gây ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước