Công an vào cuộc vụ suất ăn bán trú của học sinh bị tố 'cắt xén'

Công an TP Huế đã vào cuộc làm rõ vụ việc suất ăn bán trú của học sinh Trường Tiểu học Quang Trung bị tố "cắt xén", không đảm bảo chất lượng.

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, ông Nguyễn Thế Sinh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết thông tin trên.

Công an vào cuộc vụ suất ăn bán trú của học sinh bị tố cắt xén-1
Các khay thức ăn với lèo tèo 2 miếng sườn bị phụ huynh phản ánh lên mạng. Ảnh: CTV

Theo ông Sinh, tại thời điểm những hình ảnh về khay thức ăn dành cho học sinh bị phụ huynh phản ánh là “cắt xén” và đưa lên mạng xã hội, cùng với các cơ quan chức năng khác, lực lượng công an cũng đã vào cuộc.

“Cơ quan công an vào cuộc nắm thông tin, làm việc với trường để tìm hiểu những khay thức ăn bị phản ánh lên mạng xã hội có phải là xuất phát từ trường không? Nếu không phải, mục đích của người đăng tải lên mạng là gì?…”, ông Sinh cho biết.

Cũng theo ông Sinh, đến thời điểm hiện tại, nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, tìm hiểu rõ sự việc. Khi nào có kết quả, trường sẽ gửi thông báo đến báo chí.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, phụ huynh của Trường Tiểu học Quang Trung phản ánh bữa ăn bán trú của con em mình bị “cắt xén”, không đảm bảo chất lượng.

Hình ảnh các khay ăn của học sinh được phụ huynh chia sẻ cho thấy, bữa ăn bán trú buổi trưa tại trường chỉ có 2 miếng sườn, 1 miếng chả trứng chiên, đậu xào và cơm trắng.

Các phụ huynh cũng cho biết, đối với gia đình có con em đăng ký học bán trú, mỗi phụ huynh phải đóng 27.000 đồng/suất ăn cho con. Theo thông báo của nhà trường, với chi phí trên, các học sinh sẽ có 1 bữa ăn trưa và 1 bữa nhẹ là một hộp sữa chua vào đầu buổi chiều. 

Ngoài ra, các em đóng thêm 10.000 đồng/bữa để hỗ trợ nhân viên, giáo viên bán trú trong mỗi bữa ăn.

“Nhìn suất ăn của con bị "cắt xén", tôi chảy nước mắt. Suất ăn 27.000 đồng cho học sinh tiểu học không bằng đĩa cơm bụi”, một phụ huynh chia sẻ.

Công an vào cuộc vụ suất ăn bán trú của học sinh bị tố cắt xén-2
Khay thức ăn đầy đủ dưỡng chất được nhà trường cung cấp

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Thế Sinh khẳng định, hình ảnh khay cơm bán trú phụ huynh đưa lên mạng không giống với suất ăn bán của trường hàng ngày chuẩn bị cho học sinh.

Theo ông Sinh, bữa ăn 27.000 đồng, trong đó có 5.000 là tiền sữa cho học sinh và 800 đồng tiền gas. Phụ huynh đóng thêm 10.000 đồng là tiền để các bảo mẫu chăm lo, phục vụ cho việc học sinh ăn, ngủ chứ không phải là tiền để phục vụ bữa ăn.

Về hình ảnh 6 khay cơm của học sinh được lan truyền trên mạng, ông Sinh cho biết, hình ảnh đó không đúng. Nhà trường chuẩn bị bữa cơm cho học sinh sẽ không bao giờ sắp xếp như vậy, tối đa bàn nhựa chỉ xếp được 4 khay.

“Những khay cơm đó không đúng với thực tế trường chuẩn bị vì suất ăn của nhà trường dành cho học sinh chất lượng cao hơn rất nhiều”, ông Sinh nói.

Theo Vietnamnet 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/suat-an-ban-tru-cua-hoc-sinh-bi-to-cat-xen-cong-an-vao-cuoc-2273260.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2Dq_TTcnK0IhGCkIiwnNTkPAcdSmgHuCDaeCGABWHUos8qu5FFRYkPbt4_aem_AToHdsSYT_tYbFFggBB8W9rM7XWjoyqY7z2uP9PYjwbOoqpvGbpFVGGinqG52CYTHs-RBugOzIwMeJWanja2Y61W

bán trú học sinh

Tin tức mới nhất