Công bố người thứ 9 tử vong trong tai biến chạy thận Hòa Bình

Luật sư bảo vệ cho các nạn nhân công bố, đến thời điểm hiện tại đã có 9 nạn nhân tử vong trong tai biến chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Tại phiên xử BS Hoàng Công Lương cùng 2 bị cáo hôm nay, LS Nguyễn Hoàng Trung (bảo vệ quyền lợi cho gia đình các nạn nhân) bất ngờ công bố thông tin có 9 nạn nhân tử vong trong sự cố tai biến y khoa ở BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, chứ không phải 8 bệnh nhân.

Nạn nhân thứ 9 là Phạm Ngọc Chung (SN 1961, trú tại huyện Kỳ Sơn), tử vong tháng 2 vừa qua.


Bệnh nhân được cấp cứu vào tối 29/5 sau sự cố chạy thận

LS Chung cho biết, các gia đình nạn nhân mong muốn tìm được người chịu trách nhiệm liên quan trực tiếp đến cái chết của các bệnh nhân và yêu cầu nghiêm trị những cá nhân liên quan.

Ông Trung cũng nêu vấn đề thỏa thuận giữa gia đình các nạn nhân và BV chưa tìm được tiếng nói chung sau nhiều lần làm việc.

Theo lãnh đạo BV, việc thoả thuận đền bù với gia đình các nạn nhân vẫn chưa thống nhất, nên đã đưa ra toà giải quyết.

Theo cáo trạng của VKS, đại diện gia đình 8 nạn nhân tử vong đã kê khai mai táng phí với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng, ngoài ra còn yêu cầu bồi thường về dân sự theo quy định, mỗi gia đình từ 75-157 triệu đồng.

Đến nay, bị cáo Bùi Mạnh Quốc mới tự nguyện nộp 50 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Gia đình bị cáo Trần Văn Sơn nộp 30 triệu đồng, BV hỗ trợ 180 triệu đồng.

Tại phiên toà sáng nay, LS Nguyễn Thị Đinh Hương, đại diện công ty Thiên Sơn cho biết đã cùng “san sẻ” với BV 370 triệu để hỗ trợ gia đình các nạn nhân chứ không phải tiền bồi thường.

“Công ty Thiên Sơn bày tỏ sự đau lòng về điều này, nếu BV là ngôi nhà thứ hai của những bệnh nhân chạy thận thì chúng tôi chính là những người bạn thân thiết của bệnh nhân”.

Đó là tình cảm, chứ không phải là trách nhiệm của công ty Thiên Sơn”, bà Hương khẳng định.

Dù vậy trong phiên xử chiều nay, ông Đỗ Đình Vận, Phó giám đốc BV lại cho biết không rõ độ thân thiết với Thiên Sơn với BV thế nào và không nhìn thấy số tiền nói trên.

 

Theo Vietnamnet


8 người chết khi chạy thận chạy thận nhân tạo Bệnh viện đa khoa Hòa Bình tử vong

Tin tức mới nhất