Công năng bất ngờ của Face ID ở iPhone X

Không chỉ giúp mở khóa thiết bị, tính năng nhận diện mặt Face ID tân tiến ở iPhone X còn được phát hiện có công năng bất ngờ khác, liên quan đến việc đặt chuông báo thức cho người dùng.

Công năng bất ngờ của Face ID ở iPhone X-1

Dù còn một số lời phàn nàn nhưng Face ID nhìn chung được các chủ nhân iPhone X nhận xét là hoạt động đúng như quảng cáo của Apple. Do Face ID là tính năng hoàn toàn mới nên với đa số người dùng vẫn muốn khám phá các công năng và cách sử dụng nó tối ưu.

Không chỉ giúp mở khóa iPhone X hay xác thực người dùng khi thực hiện một số giao dịch trực tuyến, Face ID thậm chí còn giúp ích cho người dùng ứng dụng chuông báo thức, theo khám phá mới của một tài khoản mạng xã hội Reddit.

Đa phần trong chúng ta có thể từng trải qua cảm giác khó chịu khi phải tìm cách tắt tiếng chuông báo thức ầm ĩ vào sáng sớm trong trường hợp bản thân còn muốn nằm lười, ngủ nướng thêm vài phút. Face ID ở iPhone X đã mang tới giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này.

Theo chia sẻ của một người dùng Reddit, lúc đó, bạn chỉ cần nhìn vào chiếc iPhone X của mình, âm lượng chuông báo thức sẽ tự động giảm xuống, không còn gây khó chịu bằng âm thanh ầm ĩ nữa. Tất nhiên, cái giá phải trả cho công năng bất ngờ này của Face ID là chủ nhân iPhone X có thể dậy trễ giờ đã định, do chuông báo êm dịu hơn không đủ lôi họ khỏi giường.


Face ID Tin Công Nghệ

Tin tức mới nhất