Công thức 'biến' đậu hũ non thành món ăn phụ ngon siêu cấp
Món đậu hũ non chính là một trong những món ăn phụ giúp các em bé "lớn nhanh như thổi".
Trong các giai đoạn phát triển của trẻ, bố mẹ cần quan tâm bổ sung đầy đủ cho con các chất dinh dưỡng, đặc biệt là khi bắt đầu thời kỳ ăn dặm. Một trong những món ngon cho bé ăn dặm rất được các mẹ ưu ái đó là đậu hũ non.
Đậu hũ non không chỉ dễ ăn mà còn dồi dào protein và canxi, cũng giống như thịt bò hoặc trứng. Ăn món này vào các bữa phụ sẽ giúp bé bổ sung được dưỡng chất cũng như phát triển khỏe mạnh.
Hiểu được sự cần thiết cũng như tầm quan trọng của món ăn nên bà mẹ trẻ Phạm Thị Luyến (sống ở Hà Nội) đã chế biến ra hàng loạt bữa ăn phụ từ đậu hũ non cho con trai trong thời kỳ ăn dặm.
Những món ăn này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn khiến ai nấy trầm trồ về độ khéo tay của bà mẹ làm ra chúng.
Chị Luyến hiện đang là giáo viên mầm non ở Hà Nội
Theo chia sẻ của chị Luyến, bình thường chị không phải là người xuất sắc trong việc nấu nướng nhưng từ khi con đến tuổi ăn dặm thì chị cũng mày mò, tự học hỏi để làm ra những món ăn mà con yêu thích.
Đậu hũ non là món dễ làm, thành phần phù hợp với trẻ nhỏ nên khi bé mới bắt đầu ăn dặm chị đã làm cho bé rồi. Ngoài ra, vẻ bề ngoài núng nính của miếng đậu hũ khiến bé rất thích thú, nên ngay từ lần ăn đầu tiên bé nhà chị đã có thể ăn được ngay.
Những món đậu phụ non bắt mắt, thơm ngon, giàu dinh dưỡng và vô cùng thích hợp cho bé ăn dặm từ 8 tháng tuổi trở lên.
Để không bị nhàm chán, mẹ bỉm sữa cũng kết hợp đậu hũ non với yến mạch, trái cây, rau củ để thay đổi khẩu vị cho bé. Mặc dù ngon là vậy nhưng một tuần chị Luyến chỉ cho bé ăn từ 2-3 bữa, còn lại sẽ cho bé ăn thử những món khác để con không bị kén ăn.
Bình thường mọi người hay làm đậu hũ non bằng yến mạch, nhưng chị Luyến đã tự làm theo cách của mình khi làm đậu hũ từ khoai lang, bí đỏ, ngô ngọt, cà rốt, hạt sen....
Với những gợi ý từ mẹ bỉm sữa, hội chị em không cần phải trằn trọc và đau đầu khi phải nghĩ những món ăn dặm cho bé nữa rồi.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước