Công thức tự làm 5 món đồ uống thanh nhiệt cơ thể
5 món đồ uống thanh nhiệt cơ thể có lợi cho sức khỏe sau đây sẽ là món ngon mỗi ngày mà bạn muốn pha chế để mời cả nhà cùng thưởng thức.
Nước gạo lứt
Nước gạo lứt là món ngon quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là những bạn đang thực hiện phương pháp giảm cân. Không chỉ hỗ trợ quá trình thanh lọc máu cho cơ thể mà nó còn giúp da sáng hồng hiệu quả. Để chế biến món ngon mỗi ngày nước gạo lứt này, bạn cần chuẩn bị 100g gạo lứt sau đó cho vào chảo để rang chín là được. Với lượng gạo này, bạn dùng 2 lít nước để nấu, nấu đến khi gạo nhừ mềm thì tắt bếp đợi nước nguội đem lọc lấy nước để uống.
Trà khổ qua (mướp đắng)
Theo y học cổ truyền, mặc dù khổ qua (mướp đắng) có vị đắng, nhưng tính mát, thanh nhiệt và đặc biệt là tăng sức đề kháng tốt cho cơ thể. Vì thế bạn cũng nên biết cách pha chế món ngon này để tận dụng các công dụng tuyệt vời của nó. Ví dụ như: chữa rôm sảy, mẩn ngứa, mụn nhọt... thường gặp phải trong mùa hè nóng nực.
Bạn sử dụng khổ qua tươi, sau khi rửa sạch thì cắt từng lát mỏng và đem phơi khô. Sau khi mướp đắng khô các bạn cho lên chảo sao với lửa nhỏ cho đến lúc mướp đắng có màu nâu thì tắt bếp. Khi uống bạn cho nước nóng vào pha như pha trà. Mỗi ngày uống 1-2 ly sẽ rất mát và tốt cho sức khỏe. Còn nếu các bạn không dùng được đắng thì có thể cho thêm đường phèn.
Nước atiso lá dứa
Nước atiso thơm mát, là một món ngon mỗi ngày mà bạn cần lưu ý. Nó thoang thoảng mùi của lá dứa lại có khả năng thanh lọc gan, giảm mỡ máu, điều tiết sự lưu thông của tuyến mật và cải thiện khả năng tiêu hóa khi uống hàng ngày. Để nấu loại nước uống bổ dưỡng này, bạn cần khoảng 5 bông atiso tươi và 1 bó lá dứa tươi, 3 lít nước và 2 viên đường phèn.
Bông atiso bạn đem rửa sạch, sau đó bỏ cuống còn lá dứa thì cột gọn lại và sau đó cho cả 2 vào nồi để đun khoảng nửa tiếng. Đủ thời gian thì tắt bếp đậy kín nồi nước lại và ủ trong khoảng 6 giờ. Tiếp đến, cho đường phèn vào nấu tan là được. Nước atiso có thể ướp lạnh hoặc uống với đá đều rất tuyệt.
Nước đậu đen
Chè đậu đen là một món ngon quen thuộc của người dân Việt Nam. Nếu bạn không muốn ăn chè thì có thể chế biến thành nước đậu đen để dùng trong ngày nắng nóng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 1/2 bát con đậu đen và khoảng 2-3 lít nước đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Sau đó cho đường vào đợi thêm 1-2 phút để đường tan hết thì tắt bếp và cho đá vào thưởng thức.
Nước dừa
Nhắc đến thức uống món ngon mỗi ngày thì không thể không có cái tên nước dừa. Với món này bạn chẳng cần phải đun nấu gì nhiều, chỉ cần bổ dừa ra nạo lấy ruột non của quả dừa cho vào với nước dừa và bỏ trong ngăn mát. Sau đó đem ra thưởng thức là được.
Theo Sức khỏe & Đời sống
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước