Công viên quái vật huyền bí bị lãng quên suốt 400 năm

Cách Rome gần 100 km, công viên huyền bí này từng là một địa điểm linh thiêng và ý nghĩa.

Nếu bạn có kế hoạch ghé thăm nước Ý mộng mơ, rất có thể Rome sẽ là một trong những điểm thăm quan hàng đầu.

Tranh thủ thời gian này, bạn có thể ghé thăm một địa điểm đầy mê hoặc mà rất ít du khách biết đến đó là Công viên Quái vật (Parco dei Monstri), chỉ cách Rome gần 100 km.

Công viên quái vật huyền bí bị lãng quên suốt 400 năm-1

Xuất phát từ Rome, mất 1 giờ lái xe đến Công viên Quái vật là bạn đã có thể chiêm ngưỡng nhiều kiến trúc của thời kì Phục hưng ở Ý, một thời kì có nhiều thành tựu và thay đổi văn hóa lớn.

Công viên ra đời vào năm 1552 và là công viên duy nhất trên thế giới lúc bấy giờ.

Truyền thuyết kể rằng, Pier Francesco Orsini là một người đàn ông thuộc giới quý tộc cai trị khu vực này và là chủ sở hữu công viên. Vì tình yêu với người vợ quá cố của mình, ông đã xây dựng nên công viên này để tưởng nhớ sau cái chết của bà.

Công viên quái vật huyền bí bị lãng quên suốt 400 năm-2

Một kiến trúc sư nổi tiếng thời Phục hưng, Pirro Ligorio đã tự tay thiết kế tất cả các sinh vật trong công viên và tạo ra chúng từ đá nguyên khối. Thế nhưng, sau cái chết của Francesco, công viên đã bị lãng quên suốt 400 năm.

Cho đến năm 1954, Giovanni Bettini đã mua lại khu đất và khôi phục lại những bức tượng này.

Trong những năm tháng đã qua, thiên nhiên đã “chuyển mình”, che khuất một vài bức tượng, nhiều bức tượng đã phủ đầy rêu phong. Điều này càng làm tăng thêm sự huyền bí của Công viên Quái vật.

Công viên quái vật huyền bí bị lãng quên suốt 400 năm-3Công viên quái vật huyền bí bị lãng quên suốt 400 năm-4Công viên quái vật huyền bí bị lãng quên suốt 400 năm-5Công viên quái vật huyền bí bị lãng quên suốt 400 năm-6

Công viên sở hữu 25 tác phẩm nghệ thuật với nhiều hình thù khác nhau: Một ngôi nhà nghiêng, mô hình trang trí bí ẩn và nhiều sinh vật kì quái sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi đáng nhớ.

Công viên còn sở hữu những bức tượng của Proteus – con trai thần biển cả Neptune, Orcus – vị thần của thế giới ngầm, Cerberus – con chó ba đầu, Aphrodite – Nữ thần tình yêu Hy Lạp, voi chiến của Hannibal… cùng rất nhiều công trình ấn tượng khác.

Theo Báo Giao Thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baogiaothong.vn/cong-vien-quai-vat-huyen-bi-bi-lang-quen-suot-400-nam-d525859.html

Khám Phá Du Lịch sinh vật huyền bí

Tin tức mới nhất