Cụ ông 78 tuổi rước cô dâu 48 tuổi, xúc động câu chuyện phía sau

Được biết, cụ ông chưa từng kết hôn, hồi còn trẻ cũng chưa từng gặp một người phụ nữ nào chịu theo mình.

Phần lớn người cao tuổi độc thân đều từng trải qua cảnh góa bụa hoặc ly hôn, bởi vì còn độc thân ở tuổi "thất thập cổ lai hy" là chuyện hiếm. Và càng hiếm hơn nữa khi họ vẫn có thể cưới vợ ở tuổi này.

Nhưng có một câu chuyện như thế ở thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Việc một người đàn ông đã 78 tuổi kết hôn với một phụ nữ 48 tuổi gây xôn xao, nhưng sau khi biết câu chuyện phía sau ai cũng xúc động.

Cụ ông 78 tuổi rước cô dâu 48 tuổi, xúc động câu chuyện phía sau-1

Được biết, cụ ông chưa từng kết hôn, hồi còn trẻ cũng chưa từng gặp một người phụ nữ nào chịu theo mình, hơn nữa điều kiện gia đình rất nghèo khiến ông mặc cảm chuyện lập gia đình.

Dù không kết hôn và sinh con ở độ tuổi bình thường như đại đa số mọi người. Nhưng ông cụ từ trước đến giờ vẫn luôn chăm chỉ làm việc bằng chính đôi tay, cả đời cần cù, siêng năng. Dân làng xóm giềng vì thế nên ai cũng quý mến ông.

Năm 73 tuổi, ông gặp một người phụ nữ cùng làng kém ông 30 tuổi. Mặc dù có sự chênh lệch tuổi tác lớn như vậy, nhưng cả hai trò chuyện khá hợp. Dần dần giữa hai người nảy sinh tình cảm.

Thấy ông cụ sống cô đơn nên người phụ nữ chủ động dọn đến nhà ông cụ ở, để hai người chăm sóc nương tựa lẫn nhau. Ngót nghét thời gian đã 5 năm như vậy trôi qua.

Một năm nọ, trong đêm giao thừa, cháu trai của người đàn ông đến thăm. Thấy chú và người phụ nữ có mối quan hệ rất tốt nên anh ngỏ ý muốn tổ chức một đám cưới đàng hoàng cho cả hai.

Cụ ông 78 tuổi rước cô dâu 48 tuổi, xúc động câu chuyện phía sau-2

Ông cụ cả đời ở quê, sống dựa vào đồng ruộng, con gà con vịt, thỉnh thoảng mùa màng bội thu, ông lại tích cóp được chút tiền. Dù không được nhiều nhưng cũng đủ để cưới vợ.

Về phần người phụ nữ, bản thân cô cũng biết rất rõ hoàn cảnh của ông lão, cũng không đòi hỏi gì quá đáng, bằng lòng về làm vợ ông.

Ngày cưới sớm đến, chú rể 78 tuổi cùng cô dâu hạnh phúc trong lễ thành hôn. Dân làng đổ xô tới chung vui, chúc phúc cho hai người. Đám cưới tươi vui chẳng kém hôn lễ của những người trẻ tuổi.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH phần lớn ghi nhận những phản ứng tích cực. Nhiều người cho rằng đời người thật ngắn ngủi và vô thường, để gặp được người yêu thương mình thật lòng là không dễ dàng gì.

Cụ ông 78 tuổi rước cô dâu 48 tuổi, xúc động câu chuyện phía sau-3

"Dù sao thì tôi cũng rất ghen tị khi ông chú này có thể tìm thấy tình yêu đích thực, điều này có thể làm cho cuộc sống của ông trở nên viên mãn hơn".

"Khi kết hôn cần hiểu nhau thì mối quan hệ sau hôn nhân mới bền chặt hơn. Dù đang ở độ tuổi nào trong cuộc đời thì mọi người cũng nên coi trọng tình cảm thật lòng của người khác dành cho mình".

Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baomoi.com/cu-ong-78-tuoi-tuoi-cuoi-ruoc-co-dau-48-tuoi-cau-chuyen-phia-sau-khien-ai-nay-xuc-dong/r/42226316.epi

cặp đôi đũa lệch