Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Nếu nhận hồ sơ thi quốc tế của Lê Âu Ngân Anh, sẽ xem xét kỹ lưỡng

Hôm nay (18/1), ông Lê Minh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cho biết: “Cục Nghệ thuật Biểu diễn chưa nhận được hồ sơ đề nghị liên quan đến việc Lê Âu Ngân Anh đi thi quốc tế”.

Tuy nhiên theo ông Lê Minh Tuấn: “Nếu có chúng tôi sẽ xem xét rất kỹ lưỡng, trước những cái không đủ điều kiện, Cục sẽ có quyết định phù hợp ở thời điểm nhận hồ sơ và tôi cho rằng các đơn vị nắm giữ bản quyền đi thi quốc tế sẽ có những lựa chọn những thí sinh phù hợp”.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Nếu nhận hồ sơ thi quốc tế của Lê Âu Ngân Anh, sẽ xem xét kỹ lưỡng-1
Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 Lê Âu Ngân Anh đang là tâm điểm chú ý của công luận. Ảnh: Hòa Nguyễn

Lê Âu Ngân Anh sinh năm 1995, tốt nghiệp trường Quốc tế Pháp tại TP HCM. Cô là trường hợp đăng quang Hoa hậu gây tranh cãi nhất trong lịch sử thi sắc đẹp ở Việt Nam. Năm 2016, Lê Âu Ngân Anh trải qua phẫu thuật nâng mũi.

Đầu năm 2017, cô tháo độn mũi và đăng ký dự thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017. Khi đăng ký dự thi Lê Âu Ngân Anh đã báo cáo với BTC và được chấp thuận.

Đêm 28/10/2017, Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 và trở thành "tâm điểm" tranh luận về hình ảnh lúc đăng quang cũng như việc phải đối diện với ồn ào "từng phẫu thuật nâng mũi" (dù đã tháo độn mũi).

Cuối tháng 11/2017, BTC cuộc thi bị Thanh tra Bộ VH,TT&DL xử phạt hành vi "Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định" với mức xử phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại khi ngày 11/1/2017, Cục Nghệ thuật Biểu diễn ra công văn gửi công ty TNHH Võ Việt Chung International về việc đề nghị hủy kết quả với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do vi phạm điều kiện dự thi tại Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Công văn của Cục nghệ thuật Biểu diễn do ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn ký nêu rõ:

"Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị Giám đốc công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 và hủy kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định".

Cho đến nay thì "tính pháp lý" của công văn cũng đang là điều gây tranh luận.


Theo Ngôi Sao


Lê Âu Ngân Anh Hoa hậu Đại dương 2017

Tin tức mới nhất