Cuộc sống chật vật của 'Triển Chiêu' Chân Chí Cường

Chân Chí Cường từng được xem là "Triển Chiêu điển trai nhất" màn ảnh. Nam diễn viên có cuộc sống khó khăn, làm nhiều việc để kiếm thu nhập.

Triển Chiêu là nhân vật từng giúp nhiều tài tử đổi đời, lưu danh trên màn ảnh như Hà Gia Kính, Tiêu Ân Tuấn, Triệu Văn Trác. Cùng một vai nhưng Chân Chí Cường ngoài đời lại có số phận khác biệt so với nhiều đồng nghiệp.

Vai diễn Triển hậu vệ không giúp tài tử họ Chân có sự nghiệp nghệ thuật thuận lợi. Anh bị lãng quên và có cuộc sống chật vật ở tuổi xế chiều.

Ở nhà thuê, kinh tế eo hẹp

Ngày 5/10, On đưa tin nam diễn viên Chân Chí Cường livestream bán hàng, trò chuyện với khán giả để kiếm tiền. Buổi phát sóng trực tuyến của anh chỉ có vài trăm người theo dõi.

Trên mạng xã hội, nhiều người châm biếm Chân Chí Cường hết thời. Khán giả còn cười nhạo chỗ ở của tài tử Hong Kong nhỏ hẹp, đơn sơ.

Theo cư dân mạng, các nam diễn viên từng đóng vai Triển Chiêu một thời đều đã sớm sở hữu biệt thự xa hoa. Vì vậy, ngôi nhà nhỏ hẹp của Chân Chí Cường trở thành chủ đề thảo luận trên các diễn đàn.

Cuộc sống chật vật của Triển Chiêu Chân Chí Cường-1Cuộc sống chật vật của Triển Chiêu Chân Chí Cường-2
Chân Chí Cường có cuộc sống eo hẹp tuổi xế chiều. Ảnh: Sina.

Đáp trả những bình luận tiêu cực, Chân Chí Cường cho biết không phải nghệ sĩ nào cũng "may mắn" có được cuộc sống sung túc như thế. Anh thừa nhận bản thân vất vả về kinh tế. Nhiều năm trong nghề nhưng nam diễn viên Hong Kong vẫn không kiếm đủ tiền để mua căn nhà rộng rãi cho bản thân.

Ở tuổi 50, Chân Chí Cường cho biết hiện sống ở khu nhà thuê của chính phủ, ăn uống ngủ nghỉ đều trong không gian vỏn vẹn 30 m2.

Nói về cuộc sống hiện tại chưa bằng bạn bằng bè, Triển Chiêu đài ATV chỉ cười. "Tôi là diễn viên nghèo. Tôi cảm thấy cuộc sống hiện tại cũng rất tốt. Thù lao đóng phim của nghệ sĩ không phải ai cũng cao như tưởng tượng của nhiều người", Chân Chí Cường chia sẻ

Chân Chí Cường cho biết những năm qua, anh sống nhờ vào sự giúp đỡ tài chính của bạn bè. Tuổi tác ngày một lớn khiến cơ hội việc làm và đồng lương của nam diễn viên ngày càng ít đi.

"Tôi không ngại bị gọi là Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh. Với tôi, sống ngày nào vui vẻ ngày đó. Tôi không oán giận ai cả", Chân Chí Cường trải lòng.

Hiện tại, Chân Chí Cường làm đủ nghề để duy trì thu nhập ổn định. Ngoài bôn ba khắp Hong Kong và Trung Quốc Đại lục đóng phim, nam diễn viên còn dạy đánh golf, livestream bán hàng.

Triển Chiêu bị lãng quên trên màn ảnh

Chân Chí Cường sinh năm 1972. Trước khi vào showbiz, anh từng là vận động viên Taekwondo, đại diện Hong Kong thi đấu quốc tế. Sau đó, anh nộp đơn vào TVB ở vị trí diễn viên hành động và được ký hợp đồng.

Tuy nhiên, Chân Chí Cường đã từ chối gia nhập TVB để ra nước ngoài bắt đầu sự nghiệp người mẫu. Anh đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi siêu mẫu.

Năm 1993, anh được mời tham gia bộ phim Vụ Án Bí Ẩn Ở Hong Kong. Nhận thấy tiềm năng phát triển của Chân Chí Cường, ATV ký hợp đồng quản lý với nam nghệ sĩ.

Năm 1994, ăn theo thành công của Bao Thanh Thiên bản Đài Loan, ATV đổ tiền sản xuất phim truyền hình Bích huyết Thanh Thiên Dương gia tướngBích huyết Thanh Thiên trân châu kỳ.

Vai Triển Chiêu giao cho Chân Chí Cường, còn Dương Siêu Quần được mời sang Hong Kong đóng Bao Thiên Thiên. Trong quá trình quay phim, Chân Chí Cường bị gãy chân và phải mất 9 tháng để phục hồi.

Cuộc sống chật vật của Triển Chiêu Chân Chí Cường-3Cuộc sống chật vật của Triển Chiêu Chân Chí Cường-4Cuộc sống chật vật của Triển Chiêu Chân Chí Cường-5Cuộc sống chật vật của Triển Chiêu Chân Chí Cường-6
Chân Chí Cường từng là ngôi sao sáng của đài ATV trong những năm 1990. Ảnh: Baidu, On.

Theo On, Chân Chí Cường năm đó được truyền thông ca tụng là một trong những "Triển Chiêu điển trai nhất" thập niên 1990. Tiếng vang của hai bản phim mới về Bao Thiên Thiên và Triển Chiêu đưa anh lên hàng "nhất ca" của đài ATV.

Ngoài ra, Chân Chí Cường còn gây ấn tượng với diễn xuất trong Nhạc Phi Truyện, Tuyết Hoa Thần Kiếm, Kẻ Thắng Làm Vua, Sống Shung Với Sói, Truyền Thuyết Mỹ Lệ, Cuộc Chiến Thế Kỷ, Mèo Béo Chính Truyện.

Sau vài năm gắn bó với ATV, Chân Chí Cường rời đài và chuyển sang làm việc cho TVB. Tuy nhiên, anh không được đài truyền hình hàng đầu Hong Kong trọng dụng dù có tài diễn xuất, vẻ ngoài điển trai. 7 năm đầu quân cho TVB, Chân Chí Cường tham gia 14 bộ phim nhưng chủ yếu đóng vai phụ.

Đến năm 2009, anh tuyên bố bỏ nghề diễn vì không chấp nhận được cảnh bị ghẻ lạnh ở TVB. Chân Chí Cường chuyển sang kinh doanh, thi thoảng đóng phim và tham gia show thực tế.

Điều này khiến nam diễn viên dần bị lu trước hàng loạt tài tử từng sắm vai đại hiệp áo đỏ, có võ nghệ siêu quần trên màn ảnh.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/cuoc-song-chat-vat-cua-trien-chieu-chan-chi-cuong-post1362210.html

Chân Chí Cường Triển Chiêu

Tin tức mới nhất