Cuộc sống đầy bạo lực, ma túy và tình dục của phụ nữ trong giới mafia khét tiếng ở Nhật Bản

Bình luận0

Nhắc đến Yakuza người ta nghĩ ngay đến những băng đảng xã hội đen khét tiếng với thế lực ngầm vô cùng đáng sợ. Ở đó, những người phụ nữ không có cuộc sống bình thường như bao người khác.

Yakuza - xã hội đen khét tiếng của Nhật Bản

Yakuza trong tiếng Nhật là những kẻ bị xã hội ruồng bỏ, tiền thân của Yakuza là những nhóm lính đánh thuê. Ra đời cách đây khoảng 400 năm, Yakuza (Nhật Bản) ngày nay đã trở thành một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm và có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Yakuza là thế giới của những tên tội phạm nguy hiểm với những trò buôn bán ma túy, sex tour, tống tiền. Yakuza còn nhúng tay sâu vào ngành xây dựng, bất động sản, đổi tiền, phân bổ lao động, công nghệ thông tin và tài chính ở Nhật Bản. Ngay cả đảng cầm quyền ở Nhật Bản không tránh khỏi tầm ảnh hưởng của Yakuza.

Yakuza có sức ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Nhật Bản và thế giới.

Yakuza nổi tiếng với những quy tắc hà khắc như 90% thành viên đều phải xăm mình với những hình ảnh rồng phượng, núi non trên khắp cơ thể. Theo luật của Yakuza, mọi thành viên trong tổ chức phạm sai lầm phải tự chặt một đốt ngón tay út. Những đốt tiếp theo của ngón tay đó và những ngón khác trên bàn tay sẽ lần lượt ra đi sau mỗi lần phạm lỗi tiếp theo.

Khi một ai đó gia nhập vào giới Mafia, người này sẽ phải thực hiện một nghi lễ: chích máu và bôi lên bức tranh của một vị thánh. Sau đó, thành viên mới sẽ cầm bức tranh trên tay. Những người khác sẽ châm lửa. Với bức tranh đang bốc cháy trên tay, anh ta sẽ đọc lời thề trung thành với tổ chức.

Mọi thành viên trong tổ chức phạm sai lầm phải tự chặt đốt ngón tay út.

90% thành viên gia nhập xã hội đen đều phải xăm mình.


Cuộc sống chỉ có bạo hành, ma túy và tình dục


Shoko Tendo, tác giả của cuốn sách nổi tiếng "Mặt trăng Yakuza" đã phần nào hé lộ cuộc sống bên trong thế giới ngầm nguy hiểm.  Shoko đã tiết lộ về cuộc sống nơi thế giới ngầm khiến nhiều người tại đất nước vốn được xem là bảo thủ như Nhật Bản bị sốc.

Nó trở thành hiện tượng và là cuốn sách bán chạy nhất tại đây. Trong cuốn sách, Shoko miêu tả khá chân thực cuộc sống của mình với căn bệnh nghiện tình dục, rượu, ma túy và bạo dâm luôn là bạn đồng hành của cô.

Bìa cuốn sách nổi tiếng "Mặt trăng Yakuza" của Shoko.

Cô kể rằng từ bé cô đã chứng kiến bố cô và những người bạn của bố cô đều có hình xăm. Đến năm cô học trung học, việc làm ăn của bố cô bị đổ bể. Những người đàn ông mà bố của Shoko mang nợ đã nhiều lần chuốc rượu và cưỡng hiếp cô.

Khi chưa đến tuổi trưởng thành, ông ấy đã gán cô cho một Yakuza. "Chúng cho tôi dùng ma túy từ sáng đến tối. Mỗi khi dùng thuốc tôi lại phải quan hệ với chúng", Shoko Ten do kể lại.

Sau cuộc sống thác loạn và những trận đòn liên miên, trong một lần bị bỏ lại gần chết trong khách sạn, Shoko Tendo quyết định trốn khỏi ông chủ của mình và làm lại cuộc đời. Khi đó cô mới 20 tuổi, nghiện ngập, khuôn mặt phải phẫu thuật vì bị đánh đập biến dạng cùng với đó là những hình xăm.

Shoko có quãng thời gian khủng hoảng, sa đọa khi ở trong băng nhóm xã hội đen.

Cô đã rất khó khăn khi quay lại cuộc sống bình thường vì người Nhật Bản có ác cảm với hình xăm vì với họ hình xăm có mối quan hệ với tội ác. "Những hình xăm này làm sập mọi cánh cửa của tôi. Các mối quan hệ bạn bè, bạn đời", Shoko Tendo.

Hiện, Shoko đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới nhờ viết sách và đã làm mẹ của bé gái tê là Komachi. Cô bé là kết quả mối tình của cô với một nhiếp ảnh gia nhưng cô vẫn kiên quyết làm một bà mẹ đơn thân - dù rằng việc làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng trong xã hội Nhật Bản.

Hiện tại Shoko cảm thấy hạnh phúc khi trở thành một bà mẹ đơn thân.

Cô cho biết số lượng thành viên trẻ trong các băng đảng giảm dần, vì họ không muốn một cuộc sống đầy rẫy nguy hiểm lẫn bất ổn. Ngày nay, Yakuza sử dụng "mỹ nhân kế" nhằm thu thập những thông tin bí mật của các công ty, tổ chức. Họ chiêu mộ những nam thanh, nữ tú rồi hỗ trợ những người này tiếp cận doanh nhân, chính trị gia, các nhân vật nổi tiếng để khai thác thông tin nhạy cảm. Sau khi nắm thông tin bí mật, Yakuza sẽ tống tiền các công ty, tổ chức liên quan.

Yakuza ngày nay không còn áp dụng nghiêm ngặt những tục lệ truyền thống, như xăm mình kín người hoặt tự chặt ngón tay nếu phạm lỗi. Tuy nhiên, Shoko cho rằng những người thực sự muốn gia nhập Yakuza sẽ vô cùng lý trí, toan tính sâu sắc, vô cùng đáng sợ và rất nguy hiểm.

 Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao