Đã có danh sách smartphone hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4.0

Nhà sản xuất chip xử lý nổi tiếng Qualcomm đã công bố chính thức danh sách smartphone hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới nhất của mình.

Qua nhiều năm nay, mỗi chip xử lý di động cao cấp nhất của Qualcomm đều được trang bị tính năng sạc nhanh Quick Charge mới nhất. Hiện tại, các mẫu smartphone hàng đầu đều đang hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4.0/ 4.0+. Lợi thế của công nghệ sạc nhanh này là giảm nhiệt tốt hơn (3 độ C), nhanh hơn khoảng 15% so với công nghệ sạc nhanh cũ và nâng hiệu quả sạc pin lên tới 30%.


Razer Phone cũng có khả năng sạc nhanh Quick Charge 4.0 của Qualcomm.

Để giúp người dùng biết rõ thiết bị của mình có hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4.0/ 4.0+ hay không, Qualcomm đã công bố chính thức danh sách những mẫu smartphone hỗ trợ công nghệ này. Đa phần các thiết bị thuộc phân khúc cao cấp đều nằm trong danh sách.

Đáng chú ý, một sản phẩm mà Qualcomm xác nhận cũng tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0/ 4.0+ ngay cả khi không phải là một smartphone chính thống là Razer Phone – smartphone chơi game. Tất nhiên, danh sách này sẽ còn được kéo dài hơn trong năm nay vì còn rất nhiều thiết bị cao cấp khác chưa được “trình làng”, tiêu biểu là LG G7.

Theo Dân Việt


Tin Công Nghệ smartphone

Tin tức mới nhất