Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Đà Nẵng cách ly theo dõi sức khỏe 80 người đến từ Hàn Quốc

Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cách ly theo quy trình đối với 80 trường hợp này.

Trưa 24/2, lực lượng chức năng đã có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón 80 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc. Được biết, đây là chuyến bay khởi hành từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 sáng 24/2 và đến Đà Nẵng khoảng 11 trưa giờ cùng ngày

"Trong số 80 người này có 2 nhóm là công dân Việt Nam và du khách Hàn Quốc. Cơ quan chức năng đang làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay", ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết.

Đà Nẵng cách ly theo dõi sức khỏe 80 người đến từ Hàn Quốc-1
Lực lượng chức năng túc trực tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng để đón 80 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc.

Kể từ lúc máy bay hạ cánh, mọi công tác cách ly đảm bảo đúng quy trình phòng dịch nhóm A do Bộ Y tế quy định. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cách ly theo quy trình đối với 80 trường hợp này.

Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết thêm, nhóm công dân Việt Nam sẽ được đưa lên cơ sở y tế đã chuẩn bị từ trước ở huyện Hòa Vang. Còn nhóm du khách Hàn Quốc sẽ được đưa về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, theo dõi virus corona.

Đà Nẵng cách ly theo dõi sức khỏe 80 người đến từ Hàn Quốc-2
80 hành khách trên chuyến bay đến từ Hàn Quốc được di chuyển trên xe riêng để đưa về các khu cách ly để theo dõi.

"Tại bệnh viện và cơ sở y tế, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã chuẩn bị đủ nhân, vật lực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ công tác cách ly, khám và điều trị cho những người này", ông Hồng, nói.

Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, Đà Nẵng vừa tiếp nhận thêm 3 trường hợp người Việt Nam nghi mắc Covid-19, nâng tổng số ca đang phải cách ly, theo dõi tại thành phố lên 5 bệnh nhân.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/da-nang-cach-ly-theo-doi-suc-khoe-80-nguoi-den-tu-han-quoc-tintuc667939

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất