Đại gia mua dâm Á hậu, MC giá nghìn đô: Có hối lộ tình dục?

Trong đường dây Á hậu, MC... bán dâm với giá từ 7.000-25.000 USD/lượt, 4 người bị bắt quả tang mua dâm trong đường dây này là 4 đại gia thuộc hàng "có tiếng", kinh doanh trong các lĩnh vực đầu tư và bất động sản.

Việc tham gia vào vụ mua bán dâm có giá "khủng" nhất từ trước tới nay, một câu hỏi khiến nhiều người đặt ra rằng, liệu có sự xuất hiện của hành vi "hối lộ tình dục" trong câu chuyện đại gia mua dâm không?.

Đại gia mua dâm Á hậu, MC giá nghìn đô: Có hối lộ tình dục?-1
Các người đẹp trong đường dây bán dâm của Dũ.

Trả lời vấn đề này trên báo Đất Việt, ông Phạm Văn Hòa -ĐBQH tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: "Theo luật những trường hợp mua bán dâm không bị xử lý về hình sự mà chỉ xử lý về hành chính. Cơ quan chức năng chủ yếu truy cứu với những người tổ chức mua bán dâm, đối với người đó phải truy tố hình sự.

Theo báo chí truyền thông, những người mua dâm trong đường dây này là giới đại gia tuy nhiên chưa có thông tin về việc họ có phải là công chức, viên chức hay không? Nếu những người đó chỉ có địa vị xã hội chứ chưa có địa vị chính trị thì khó có cơ sở để điều tra về hành vi hối lộ tình dục".

Ông Hòa phân tích: Nếu phát hiện những người mua dâm đó tham gia quản lý thì có thể nghi ngờ, điều tra việc họ có khả năng được hối lộ tình dục để mua dâm.

Vậy nên trong vụ việc này, cứ xác định được những đại gia mua dâm là công chức, có vị trí chính trị thì sẽ tiến hành kỷ luật và có khả năng điều tra về hành vi hối lộ tình dục, bởi số tiền bỏ ra mua dâm không hề nhỏ.

Theo vị ĐBQH này, cho đến nay, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra để mở rộng phạm vi vụ án xem còn vấn đề gì nữa hay không. Vị ĐBQH khẳng định để có cơ sở, đặt vấn đề về hành vi hối lộ tình dục phải điều tra, làm rõ hơn về nhân thân của những đối tượng mua dâm giá khủng này và về số tiền các đại gia bỏ ra nhiều thế để mua dâm.

 Đại gia mua dâm Á hậu, MC giá nghìn đô: Có hối lộ tình dục?-2
Đã hé lộ danh sách nhiều người mẫu, diễn viên...liên quan đến đường dây bán dâm 25.000 USD/lượt.

Gần đây, khái niệm “hối lộ tình dục” không còn xa lạ, nó đã được luật hóa trong Luật Phòng, chống tham nhũng. Đây được xem là hành vi hối lộ “phi vật chất” và người nhận hối lộ tình dục có thể phải đối mặt với mức án từ 2 đến 7 năm tù. Tuy nhiên, luật quy định là vậy nhưng việc phát hiện và xử lý lại là chuyện khác.

Thông tin trên báo Bảo Vệ Pháp luật cho biết, vài năm trước, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cũng phanh phui một đường dây "sex tour" có sự tham gia của các cô người mẫu, diễn viên nổi tiếng. Các cô gái này được những đại gia bí ẩn “set up” tham gia các chuyến du lịch dài ngày ở nước ngoài cùng sếp lớn với giá từ 5.000 - 8.000USD/ngày để trả ơn những gì đã nhận được trước đó từ sếp.

Việc quan chức được các công ty hoặc “đàn em”, “đệ tử” mời đi du lịch ngày càng trở nên phổ biến. Những chuyến du hí bằng "tiền chùa" với “em út” cũng không phải là hiếm. Vé máy bay đã có người giao tận tay, xuống sân bay có người đón đưa về tận khách sạn 5 sao, vào phòng nghỉ thì có mỹ nhân chờ đợi...

Do vậy, cho dù không thừa nhận thì mại dâm vẫn tồn tại bởi có cầu tất có cung. Tuy nhiên, để quản lý cần có những giải pháp căn cơ, thấu tình đạt lý. Mại dâm là một tệ nạn xã hội nên chắc chắn cần những quy định, chế tài để quản lý chặt chẽ. Quan trọng là phải có những chế tài xử phạt nghiêm minh đối với những hành vi “hối lộ tình dục”, xài tiền chùa để ăn chơi phè phỡn của một bộ phận cán bộ, công chức và những người có chức quyền thoái hóa, biến chất.

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 6h30 ngày 30.8 trinh sát đội 6 phòng Cảnh sát hình sự chia thành 2 mũi bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính 2 khách sạn tại đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 và đường Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 (TP.HCM).

Tại đây, cơ quan công an bắt quả tang 4 cặp nam - nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Sau đó, phía cơ quan điều tra cho biết 2 người đẹp bán dâm tại khách sạn ở Q.1 là Á hậu T.D và diễn viên, MC C.V. Qua khai báo ban đầu, 2 người này được một đại gia có tiếng trong giới kinh doanh BĐS ở Sài Gòn "tặng một cuốc" Á hậu và MC. Mức giá mà 2 "đại gia" này khai báo "vui vẻ" với 2 cô gái cũng được xác định.

Theo đó, với Á hậu là 7.000 USD/lần, MC C.V là 1.500 USD/lần. Riêng với 2 cô sinh viên bán dâm ở khách sạn quận 5 thì khách được xác định cũng là "đại gia" có tiếng. Mức giá của 2 sinh viên này là 600 - 1.000 USD/lần. Sau khi tiến hành lấy lời khai, các "đại gia", doanh nhân đã được cho về chờ làm rõ thêm nhiều tình tiết có liên quan.

Đại gia mua dâm Á hậu, MC giá nghìn đô: Có hối lộ tình dục?-3
Đường dây của "tú ông" Dũ được cho là "khủng" nhất TP.HCM và cả nước.

Nguồn tin cho biết, 4 "đại gia" này là ông T. (43 tuổi, ngụ TP.HCM), ông M. (43 tuổi, ở Bình Thuận), ông Q. (37 tuổi, ngụ TP.Hà Nội), ông Đ. (31 tuổi, ngụ Bắc Giang). Cả 4 "đại gia" mua dâm chân dài được công an lập biên bản xử phạt hành chính.

Sau đó, Công an đã tiến hành bắt "tú ông" Kiều Đại Dũ (thường gọi là Pi, SN 1996, ngụ tỉnh Bình Định, trú TP.HCM cầm đầu và điều hành) khi đang ở quán bún đậu mắm tôm ở quận 12, TP.HCM. Hiện, Phòng cảnh sát hình sự vẫn đang triển khai mở rộng điều tra và làm rõ vụ việc.

Ông Bùi Văn Xuyền, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho biết trên Đất Việt: Việc có điều tra hay không hành vi hối lộ tình dục, nếu dư luận thực tiễn đặt ra vấn đề này vấn đề kia thì cơ quan chức năng phải vào cuộc làm rõ.

Công an đang làm theo nghiệp vụ, họ điều tra xác minh đến tầm nào, có dấu hiệu tội phạm đến đâu thì kiến nghị xử lý theo các tội có liên quan đến đó. Cũng theo ông Xuyền, có việc hối lộ tình dục hay không phải xem có căn cứ hay không, cơ quan chức năng phải vào cuộc và trả lời câu hỏi này. Tuy nhiên phải có căn cứ thì cơ quan chức năng mới vào cuộc.

Đại diện Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTB&XH) nói rõ, trong pháp lệnh Phòng chống mại dâm, nghị định 167 (về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội) người mua dâm còn bị xử phạt nặng hơn người bán dâm.

Cụ thể, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100-300 nghìn đồng người bán dâm. Nếu bán dâm cho nhiều người cùng một lúc thì bị phạt từ 300-500 nghìn đồng.

Phạt tiền từ 500 nghìn - 1 triệu đồng đối với hành vi mua dâm; phạt từ 2-5 triệu trong trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc; phạt từ 5-10 triệu đối với hành vi lôi kéo hoặc ép buộc người khác cùng mua dâm.

Hành vi mua dâm được xác định chưa phải là hành vi nguy hiểm nên luật quy định chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính chứ chưa thể cấu thành tội phạm.

 

Theo Dân Việt


MC bán dâm vụ án bán dâm á hậu bán dâm bán dâm

Tin tức mới nhất