Đàm Vĩnh Hưng chi bao nhiêu tiền khi từ thiện vùng lũ Hải Lăng?

Giữa năm 2021, người đại diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đến huyện Hải Lăng của tỉnh Quảng Trị để khảo sát, xây tặng nhà tình nghĩa cho người dân.

Ngày 15/10, ông Nguyễn Vĩnh Quyền – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cho biết, sau đợt mưa lũ cuối năm 2020, người dân trên địa bàn huyện bị thiệt hại nặng, nên nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Trong đó, giới nghệ sĩ cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho vùng rốn lũ này. Ngoài ca sĩ Thủy Tiên và nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đến đây hỗ trợ.

Cụ thể, giữa năm 2021, người đại diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã liên hệ với mặt trận huyện Hải Lăng và sau đó phối hợp với phụ nữ huyện đi khảo sát 2 trường hợp để xây tặng nhà tình nghĩa.

Đàm Vĩnh Hưng chi bao nhiêu tiền khi từ thiện vùng lũ Hải Lăng?-1
Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà của bà Lời vào tháng 6/2021.

Đàm Vĩnh Hưng chi bao nhiêu tiền khi từ thiện vùng lũ Hải Lăng?-2
Ngôi nhà Mái ấm tình thương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nhà hảo tâm xây tặng cho bà Nguyễn Thị Lời trị giá 62 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Lời ở thôn Kinh Duy (xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng) và Nguyễn Thị Lơn ở thôn Thượng Nguyên (xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng) có hoàn cảnh khó khăn, nên được chọn để hỗ trợ.

Sau khảo sát, lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà nhanh chóng được triển khai, và bàn giao vào khoảng tháng cuối tháng 7.2021.

Ông Võ Văn Lực – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hải Hưng cho biết, khi mới về khảo sát xây nhà cho bà Nguyễn Thị Lời, người đại diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói hỗ trợ 60 triệu đồng.

Nhưng khi bàn giao, phát sinh thêm nên tổng số tiền xây dựng nhà là 62 triệu đồng. Tại xã Hải Lâm, ông Lê Văn Xứ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã xác nhận số tiền để xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Lơn là 62 triệu đồng.

Trước đó, như đã thông tin, liên quan đến quá trình làm từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01, Công an TPHCM) đã chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (TGĐ Công ty Cổ phần Đại Nam) tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiện chiếm dụng tiền từ thiện đến Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) để xác minh làm rõ.

Theo Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://laodong.vn/xa-hoi/ca-si-dam-vinh-hung-chi-bao-nhieu-tien-khi-tu-thien-o-vung-lu-hai-lang-963797.ldo

Phương Hằng Thủy Tiên Đàm Vĩnh Hưng

Tin tức mới nhất