Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi nắm trong tay bằng chứng Tùng Dương khinh miệt chúng tôi'

"Tùng Dương nên biết hành động và lời nói của bạn ấy cũng như 'nhóm bạn' mà tự nhột. Hãy nhớ, nếu muốn người khác không biết trừ phi mình đừng làm".

Trong một bài phỏng vấn mới đây, ca sĩ Tùng Dương đã có một số quan điểm cá nhân gây tranh cãi về dòng nhạc Bolero. Theo đó giọng ca Con cò khẳng định: "Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi".

Quan điểm của Tùng Dương ngay lập tức nhận phải phản ứng trái chiều của dư luận cũng như đồng nghiệp. Là người cá tính thẳng thắn, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã công khai chỉ trích Tùng Dương "ảo tưởng cho mình là ai đó ghê gớm lắm".

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi nắm trong tay bằng chứng Tùng Dương khinh miệt chúng tôi-1
Đàm Vĩnh Hưng bức xúc với phát ngôn của Tùng Dương về dòng nhạc Bolero.
 

>>> Nghệ sĩ phản ứng gay gắt với Tùng Dương: 'Đầu tư 1 tỷ Tùng Dương cũng không hát nổi một câu Bolero'

Chia sẻ với 2Sao, Đàm Vĩnh Hưng sẵn sàng nói rõ thêm:

- Đã vài lần ca sĩ Tùng Dương thể hiện quan điểm về dòng nhạc Bolero cũng như trào lưu các ca sĩ trẻ "đổ xô" hát dòng nhạc này, nhưng với phát ngôn mới nhất của Tùng Dương, anh chỉ trích rất mạnh mẽ. Lý do nào khiến anh nổi trận lôi đình với đàn em như vậy?

Có lẽ những lần trước tôi không đọc được. Và cũng có thể vì liveshow Bolero của tôi sắp diễn ra tại Hà Nội nên tôi phải biết bảo vệ đứa con của mình chứ! Mà đối với tôi, một khi đã bảo vệ thì có chết cũng sẽ đánh. 

- Tùng Dương cho rằng "Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi". Vậy quan điểm của anh về dòng nhạc này có gì khác?

Vậy thì cứ trổ hết ngón nghề của mình ra cho mọi người xem sự sáng tạo và tìm tới cái mới trong tư tưởng "thụt lùi" của mình đi. Dòng nhạc nào cũng không có tội. Ai thích hát gì thì chọn nấy và người nghe cũng vậy.

Tôi dám chắc rằng tất cả người thân của Tùng Dương đều từng nghe Bolero trong đời mình ít nhất một lần. Tôi là người yêu nhiều nét đẹp xưa và nhạc Bolero cũng là một điều không thể thiếu. 

Đối với tôi, dòng nhạc nào cũng hay. Cái hay nhất là bản thân dòng nhạc đó chiếm được trái tim của người nghe. 
 

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi nắm trong tay bằng chứng Tùng Dương khinh miệt chúng tôi-2
Đàm Vĩnh Hưng: "Dòng nhạc nào cũng không có tội".
 

- Một nam ca sĩ phản pháo Tùng Dương rằng: "Có đầu tư 1 tỷ Tùng Dương cũng không hát nổi một câu Bolero". Đối với anh, Tùng Dương có thể hát được Bolero hay không?

Nếu hát được thì Dương đã không phát biểu linh tinh để xảy ra cơ sự như bây giờ rồi. 

- So với Bolero, anh có thấy phong cách âm nhạc của Tùng Dương mang đẳng cấp cao hơn?

Tôi không thích so sánh dòng nhạc này với dòng nhạc kia. Với tôi, ca sĩ nào cũng có cái hay riêng của họ, dù chỉ là một câu hay một chữ. Nhưng cái tôi đánh giá cao và yêu thích họ nhiều hơn là ở đạo đức nghề nghiệp, tư cách đối với anh em đồng nghiệp và sự khiêm nhường. 
 

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi nắm trong tay bằng chứng Tùng Dương khinh miệt chúng tôi-3
"Ông hoàng nhạc Việt" đề cao đạo đức nghề ngiệp, sự khiêm nhường của người nghệ sĩ.
 

- Anh cho rằng Tùng Dương và "nhóm bạn" - theo lời anh gọi - của ca sĩ này có sự khinh miệt, phân biệt đẳng cấp với ca sĩ Sài Gòn. Anh có nghĩ mình nói quá không vì Tùng Dương được cho là chỉ nói lên một quan điểm âm nhạc mà thôi?

Tôi đã nghe được chuyện khinh miệt, phân biệt đẳng cấp này từ rất lâu rồi. Điều này là chính xác. Một khi tôi tuyên bố là phải có chứng cứ. Nếu thấy cục diện của chiến trường đang diễn ra mà mình không có phần thắng thì tôi sẽ không bước tới. 

- Anh có sẵn sàng công khai những chứng cứ "khinh miệt, phân biệt đẳng cấp" ấy nếu Tùng Dương bác bỏ?

Không, tôi cần gì phải làm thế? Còn mặt mũi của người khác nữa mà. Nói như thế để cho Tùng Dương biết những hành động và lời nói của bạn ấy cũng như "nhóm bạn" tự nhột. Và hãy nhớ, nếu muốn người khác không biết trừ phi mình đừng làm. 

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi nắm trong tay bằng chứng Tùng Dương khinh miệt chúng tôi-4
Mr Đàm nắm trong tay bằng chứng chứng minh Tùng Dương khinh miệt ca sĩ Sài Gòn.
 

- Nếu chạm mặt Tùng Dương trong những show diễn sau này, thái độ của anh dành cho đàn em sẽ như thế nào?

Cái này thì tôi chưa biết.  
 


Thịnh Nguyễn
Theo Vietnamnet


Tùng Dương Đàm Vĩnh Hưng
Tự dưng ai lại gọi là Bolero?... Nó là nhạc vàng mà. Cả nhà mình chỉ nghe nhạc của lớp nhạc sĩ như Văn Cao, Lưu Hữu Phước, Phó Đức Phương, Nguyễn Văn Thương, An Thuyên, Nguyễn Trọng Tạo, Phan Huỳnh Điểu, Huy Du, Huy Thục, Vũ Trọng Hối, Trần Chung, Trọng Loan, Huy Thục, Xuân Hồng, Xuân Giao, Nguyễn Văn Tý, Nhật Lai, Phạm Minh Tuấn, Hoàng Vân, Hồ Bắc... Dòng nhạc vàng ngay từ khi còn bé, ông bà bố mẹ chúng tôi cũng không muốn chúng tôi nghe.
Dương Nam Phương
29/08/2017
Tùng Dương đẳng cấp cả về chuyên môn và ý thức xã hội, nghề nghiệp. Chả có gì để nói với ĐVH.
Nghệ sĩ, ca sĩ,... đã có khán giả đánh giá... Các vị cũng chẳng cần châm chích ngôn nhau làm gì cho thêm... xấu mặt. Không có ai là hoàn hảo... Đừng tự phong, tự mãn...
Rất thích comment 2 ông này chỉ thích hú với hét...chính xác!!!!
ca sĩ thì chẳng có ai gọi là đẳng cấp khủng khiếp cả, ai cũng hát được, và quan trọng hát phải có hồn, bới móc ra. ĐI ganh tị lẫn nhau, chán thật

Tin tức mới nhất