Dân mạng truyền tay tuyệt chiêu lau bàn ghế hóc hiểm ngày Tết

Cộng đồng mạng khóc ròng vì cứ Tết đến xuân về thì nỗi ám ảnh dọn nhà, lau chùi bàn ghế gỗ lại đến.

Sát thềm năm mới, ở khắp mọi nơi, người dân đang hứng khởi chuẩn bị tất bật để đón Xuân. Nhiều nhà đã khẩn trương dọp dẹp nhà cửa khiến không khí Tết rộn ràng bao giờ hết.

Cũng bởi vậy mà không ít thanh niên run sợ, lo lắng khi chuẩn bị phải lau chùi bộ bàn ghế chạm trổ huyền thoại. Đây cũng là chủ đề chính xuất hiện thường niên trên các diễn đàn vào dịp cận Tết.

Các gia đình Việt Nam đều ưa chuộng những bộ bàn ghế gỗ chạm trổ bởi tính nghệ thuật, tôn lên sự trang trọng và cổ kính cho căn nhà. Đẹp thì đẹp thật, sang thì quá sang nhưng lúc lau chùi thì khổ biết chừng nào.

Đặc biệt là phận con cái, cận kề ngày Tết hầu như ai cũng được bố mẹ giao cho trọng trách cao cả là lau chùi bộ bàn ghế này. Nhiều bạn trẻ tâm sự luôn bị ám ảnh mỗi khi đến Tết vì phải làm sạch chúng.

Dân mạng truyền tay tuyệt chiêu lau bàn ghế hóc hiểm ngày Tết-1
Nhiều người con khóc ròng khi phải lau chùi bộ bàn ghế rồng phượng này

Mới đây trên các diễn đàn mạng xã hội, chủ đề này lại một lần nữa dậy sóng và đang được bàn tán xôn xao. Thậm chí, để giải quyết bài toán khó những ngày cuối năm này, nhiều người từng trải'đã bày cách dọn sạch những bộ bàn ghế chạm trổ một cách nhanh chóng.

Cụ thể, bức ảnh lấy vòi xịt công suất mạnh để xịt đi bụi bẩn của bàn ghế đang là phương án được nhiều người lựa chọn dùng. Ưu điểm của vòi xịt này là có thể cuốn trôi mọi bụi bẩn 1 cách nhanh chóng nhưng nhược điểm là khi khô vẫn sẽ bám bụi, thậm chí nếu lỡ tay xịt mạnh có thể... bay luôn họa tiết nào đó.

Dân mạng truyền tay tuyệt chiêu lau bàn ghế hóc hiểm ngày Tết-2
Dùng vòi xịt công suất lớn là biện pháp được nhiều người sử dụng trong năm nay. 

"Xịt xong đi ngay cái lưỡi của con gà gỗ của bố", Minh Thúy chia sẻ.

"Xịt mạnh quá lủng 1 lỗ ở ghế đó", tài khoản T.M.G cho hay.

"Xịt vậy rồi được 2 tiếng nó khô lại cũng như nhau. Lấy cái khăn chùi vào thì mới hết được", Mai Văn Tài cho biết.

Thậm chí cái khó ló cái khôn, năm nay công cuộc dọn nhà còn có sự xuất hiện của các công nghệ cao cấp, vì dụ như dùng tăm nước chuyên dụng để lau từng kẽ nhỏ nhất.

Dân mạng truyền tay tuyệt chiêu lau bàn ghế hóc hiểm ngày Tết-3Dân mạng truyền tay tuyệt chiêu lau bàn ghế hóc hiểm ngày Tết-4
Dùng máy tăm nước làm sạch mọi ngóc ngách cũng được dân mạng ưa chuộng.

Nếu không muốn lau dọn từng ngóc ngách thì bạn có thể mua tặng phụ huynh bộ bàn ghế đơn sơ, phẳng lì như hình bên dưới, vừa không cầu kỳ lại không phải kỳ cọ mệt nhọc.

Dân mạng truyền tay tuyệt chiêu lau bàn ghế hóc hiểm ngày Tết-5Dân mạng truyền tay tuyệt chiêu lau bàn ghế hóc hiểm ngày Tết-6
Nếu không cách đơn giản nhất là mua bộ bàn ghế đơn giản như này.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nhipsong.vtc.vn/dan-mang-chia-se-chieu-lau-don-ban-ghe-ngay-tet-dung-voi-xit-den-may-tam-nuoc-cho-ra-ket-qua-bat-ngo-av3018498.html

Hình ảnh hài hước Tết Nguyên Đán

Tin tức mới nhất