Dàn sao Việt đồng loạt tuyên bố dừng làm từ thiện

Sau Việt Hương và Trang Trần, MC Đại Nghĩa thông báo tạm ngưng tiếp tế lương thực cho người dân TP.HCM.

Tối 11/9, trên trang cá nhân, MC Đại Nghĩa đăng tải đoạn clip ngắn, tiết lộ việc sẽ tạm dừng tiếp tế lương thực cho bà con nghèo TP.HCM. 

Dàn sao Việt đồng loạt tuyên bố dừng làm từ thiện-1
MC Đại Nghĩa tạm dừng hoạt động từ thiện.

Lý do nam MC đưa ra là vì tài khoản thiện nguyện đã thanh lý hết hàng và nguồn nhân lực cũng không còn, chỉ có Đại Nghĩa và ca sĩ Mỹ Hạnh nên không thể chở đồ đi khắp nơi.

"Sắp tới ngày 15/9 cũng đã mở cửa, tương đối thoáng cho mọi người. Cho nên Nghĩa nghĩ rằng hỗ trợ về lương thực có lẽ đến đây cũng tạm đủ.

Đúng trong thời điểm này khó khăn lắm, nên đúng là ở đâu thì người ta cũng cần và mình cũng đã làm hết sức mình của mình thôi, chứ còn gọi là đủ thì chắc chắn không bao giờ là đủ", Đại Nghĩa bộc bạch. 

"Một ngày cao lắm Nghĩa chạy đến 3 - 4 chuyến, cao lắm chỉ được 3 chuyến. Chưa tính đến mấy chốt bị chặn, phải đi vòng đường khác rất là cực. Nghĩa phải đi vòng rất nhiều đường để trao quà cho mọi người.

Cho nên xong chuyến hàng của ngày hôm nay, phía Nghĩa xin tạm ngừng một thời gian để chờ hồi phục", anh tâm sự. 


Clip: MC Đại Nghĩa thông báo tạm dừng hoạt động từ thiện.

Trước đó, vào sáng 11/9, danh hài Việt Hương tiết lộ đến ngày 15/9 sẽ ngừng hoạt động thiện nguyện. Việt Hương tâm sự, tình hình sức khỏe của cô và ê-kíp đã đuối, không thể gắng gượng thêm được nữa. 

Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng thừa nhận bản thân còn thiếu kinh nghiệm trong công việc thiện nguyện nên sẽ dừng lại để học hỏi thêm, hoàn thiện cho những lần sau. 

"Cả nhà ơi, hơn 2 tháng Hương và ê-kíp đi cùng bà con nay bắt đầu có những điều ngoài tầm kiểm soát của Hương, cũng như sức khỏe của ê-kíp chính đã mệt. Hương chưa đủ kinh nghiệm sẽ học hỏi thêm.

Nhưng Hương vẫn nhớ câu 'Tiên trách kỷ, hậu trách nhân'. Mình sẽ hoàn thiện tốt và tổ chức hay hơn, không có những khuyến điểm trong lúc trao tặng lần sau. 15/9 Việt Hương xin phép ngưng lại việc từ thiện phát quà. Xin chúc cả nhà sức khỏe", Việt Hương chia sẻ. 

Dàn sao Việt đồng loạt tuyên bố dừng làm từ thiện-2Dàn sao Việt đồng loạt tuyên bố dừng làm từ thiện-3
Việt Hương đăng status đính chính vụ người dân ném đá vào nhà vì muốn nhận cứu trợ, tiết lộ dừng làm từ thiện.

Tương tự Việt Hương, ca sĩ Phương Thanh cũng thông báo dừng phát gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch ở TP.HCM.

Trên trang cá nhân, "chị Chanh" thông báo: "Chanh dừng và không phát gạo rồi nha mọi người. Chanh chỉ nhận hàng y tế và quay về team tình nguyện viên lên phụ tuyến đầu luôn rồi.

Tin nhắn cần hỗ trợ gạo nhiều quá mà Chanh không thể hồi âm được. Chanh phải thông báo cho mọi người biết để xin hỗ trợ nơi khác nha".

Nữ ca sĩ cũng cho biết, cô nhận được hàng trăm tin nhắn xin hỗ trợ gạo nhưng không thể đáp ứng được hết, vì không đủ khả năng và thời gian. Mong khán giả thông cảm, Phương Thanh nhấn mạnh thời điểm này nữ ca sĩ chỉ nhận hỗ trợ y tế cho tuyến đầu chống dịch.

"Chanh vẫn nhận hàng y tế: Khẩu trang, áo bảo hộ, găng tay, sữa và nước mạnh thường quân gửi gắm tinh thần cho tuyến đầu nha. Tranh thủ Chanh mang đi luôn.

Phải chăm sóc tinh thần, sức khỏe cho các y bác sĩ, đoàn kết quất một trận quyết liệt cho Covid đi luôn đi nào, chứ nó lại biến thể mới nữa rồi lại mệt. Để dịch tồn tại về lâu về dài là không tốt cho tất cả chúng ta", Phương Thanh tâm sự. 

Dàn sao Việt đồng loạt tuyên bố dừng làm từ thiện-4
Phương Thanh dừng phát gạo.

Tối 10/9, Trang Trần công khai toàn bộ giấy tờ giao dịch, sao kê suốt hơn 3 tháng qua và thông báo chính thức dừng lại việc đồng hành cùng bếp ăn miễn phí trong mùa dịch.

Cựu mẫu bày tỏ: "Cuộc sống đúng nghĩa vô thường, mới thấy đó rồi mất đó, mới vui đó rồi lại buồn đó, mới hạnh phúc đó rồi chia ly đó.

Trang nói vậy vì không phải mình đang nản chí, nhưng Trang muốn dừng lại, dừng lại để lo cho gia đình, Trang còn cuộc sống của Trang, một người mẹ không thể nào bỏ con mình bơ vơ đi làm việc xã hội để rồi phải hứng chịu biết bao 'gạch đá'".

Nói về lý do tung sao kê thời điểm nhạy cảm, Trang Trần khẳng định cô không sợ thế lực nào, mà đây là việc làm thể hiện trách nhiệm cũng như nghĩa vụ khi kêu gọi từ thiện với mạnh thường quân.

Dàn sao Việt đồng loạt tuyên bố dừng làm từ thiện-5Dàn sao Việt đồng loạt tuyên bố dừng làm từ thiện-6
Trang Trần công khai sao kê, thông báo dừng thiện nguyện để lo cho gia đình.

May
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/dan-sao-viet-dong-loat-tuyen-bo-dung-lam-tu-thien-n-277080.html

Trang Trần Việt Hương Đại Nghĩa

Tin tức mới nhất