Đang chờ xét xử vì gây rối trật tự, nam thiếu niên tiếp tục mang kiếm diễu phố

L.B.T. (16 tuổi, Hà Nội) dù đang trong thời gian chờ xét xử vì tội gây rối trật tự công cộng nhưng vẫn tiếp tục mang kiếm đi diễu phố và bị Cảnh sát 141 bắt giữ.

Tối 2/12, Tổ công tác Y7/141 (Công an TP Hà Nội) lập chốt xử lý vi phạm tại đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội), hướng từ quận Hà Đông - Thanh Xuân.

Đến 21h30 cùng ngày, Tổ công tác phát hiện một nhóm thanh thiếu niên điều khiển 5 xe máy bóp còi inh ỏi, phóng với tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng xe. Bất chấp lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe, nhóm thanh thiếu niên này không chấp hành mà còn lạng lách "thông chốt". 

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Y7/141 đã dừng được xe mang BKS 29X7- 686.XX do L.T.Đ. (16 tuổi, trú tại Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển, chở theo L.B.T. (16 tuổi, trú tại Thanh Oai, Hà Nội). Quá trình dừng xe, 2 thiếu niên này không chấp hành mà còn quay đầu xe đi ngược chiều để bỏ chạy. Nam thiếu niên L.B.T. rút một kiếm dài khoảng 40cm từ trong người vứt xuống đường. 

Đang chờ xét xử vì gây rối trật tự, nam thiếu niên tiếp tục mang kiếm diễu phố-1
Tổ công tác Y7/141 bắt giữ 2 thiếu niên mang kiếm diễu phố.

Khai báo với Tổ Cảnh sát 141, thiếu niên L.B.T. cho biết, nhóm của mình xuất phát từ xã Thanh Cao (huyện Thanh Oai) với 5 xe và 20 thanh thiếu niên để đi ra Nhà hát Lớn Hà Nội xem đua xe. Khi đi đến số 27 đường Trần Phú (quận Hà Đông) thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

"Vào cuối tuần nhóm tôi thường tụ tập để ra Nhà hát Lớn Hà Nội chơi, mỗi khi đi thì tôi chuẩn bị kiếm để trong người nhằm mục đích phòng thân. Nếu gặp các nhóm thanh thiếu niên khác có ý định tấn công thì tôi dùng kiếm để chống trả". L.B.T. cho biết.

Đang chờ xét xử vì gây rối trật tự, nam thiếu niên tiếp tục mang kiếm diễu phố-2
Tổ Y7/141 bàn giao đối tượng, tang vật về Công an phường Văn Quán (Hà Đông).

Đang chờ xét xử vì gây rối trật tự, nam thiếu niên tiếp tục mang kiếm diễu phố-3
Nhóm của T. thường xuyên mang dao kiếm, đinh ba... ra đường diễu phố.

Đáng nói, vào tháng 8 vừa qua, nam thiếu niên L.B.T. đã bị Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bắt giữ về tội gây rối trật tự công cộng và đang chờ ngày xét xử. Nhóm của L.B.T. đã có hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô trên tuyến đường Quốc lộ 6 (đoạn qua thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ). Khi thấy công an truy đuổi, nhóm này còn ném bóng đèn, ống tuýp xuống đường để cản trở quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng chức năng.

Tổ công tác Y7/141 đã bàn giao hai thiếu niên cùng phương tiện, tang vật về cho Công an phường Văn Quán (quận Hà Đông) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/dang-cho-xet-xu-vi-gay-roi-trat-tu-nam-thieu-nien-tiep-tuc-mang-kiem-dieu-pho-2222174.html

Gây rối trật tự công cộng

Tin tức mới nhất