Đang tử tế lại nghĩ đến ly hôn, cặp vợ chồng khiến dân mạng tranh cãi

Có thể thấy rằng những vấn đề xung quanh việc thắt ống dẫn tinh của đàn ông nhằm mục đích kế hoạch hóa gia đình vẫn còn là đề tài gây bàn cãi.

Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi, chỉ cần một vài hành động thôi cũng đủ chứng minh cuộc sống gia đình đó đang như thế nào.

Bình thường khi đang hạnh phúc, người ta sẽ chẳng nghĩ đến chuyện ly hôn. Ấy thế mà mới đây, một gia đình thậm chí còn nghĩ đến viễn cảnh nếu chẳng may ly hôn sẽ như thế nào.

Đang tử tế lại nghĩ đến ly hôn, cặp vợ chồng khiến dân mạng tranh cãi-1
Người vợ kể câu chuyện gia đình.

Câu chuyện được người vợ kể lại trên TikTok. Mới nghe qua ai cũng cảm thấy có chút vô lý và khi biết được ngọn nguồn câu chuyện, họ lại càng thấy hoang mang nhiều hơn.

Theo đó, ông chồng đã tự nguyện thực hiện thắt ống dẫn tinh để thể hiện tình yêu vô bờ đối với vợ và gia đình của mình.

Theo lời chia sẻ của người vợ có tên là Nicole và có tài khoản TikTok là @swfl_mommanicoleof2, cô tự hào khoe rằng chồng mình mới đây đồng ý tiến hành biện pháp tránh thai này. Lý do là để sau này, nếu như cô và chồng có ly hôn, anh cũng không thể có con với bất cứ người phụ nữ nào khác.

Hiện tại, Nicole đã là mẹ của hai con và đang mang bầu lần thứ ba. Thai kỳ được 6-7 tháng và bụng cô đã khá to. Điều đó có nghĩa là một vài tháng sau, khi em bé thứ ba ra đời, chồng cô sẽ thực sự cắt đứt "đường sinh đẻ" của mình.

Hành động của người đàn ông cũng không quá xa lạ trong xã hội phát triển ngày nay. Đó là một suy nghĩ văn minh đứng từ phía của những người đàn ông bởi họ đã nhận phần thiệt thòi hơn về mình thay cho vợ.

Nhờ thế, người phụ nữ sẽ không phải uống thuốc tránh thai hay đặt vòng để kế hoạch hóa gia đình. Những cách này cũng không tốt cho sức khỏe phụ nữ nếu xét về lâu về dài. Thế mới nói hành động và suy nghĩ của chồng Nicole trong video rất đáng tuyên dương và lan tỏa.

Thế nhưng video của Nicole lại vấp phải một làn sóng phản ứng dữ dội từ người dùng mạng. Một số ý kiến cho rằng người đàn ông này chắc chắn bị ép buộc làm vậy chứ không phải hoàn toàn tự nguyện.

"Tôi cá là anh ta đồng ý thắt ống dẫn tinh để làm hài lòng vợ mình thôi. Cô ấy dọa sẽ chia tay chẳng hạn", một người bình luận.

Nicole đã phản hồi ngay dưới bình luận này như sau: "Đúng, việc anh ấy làm khiến tôi rất vui và gia đình nhỏ của tôi cũng thế".

Nhiều người khác thì cho rằng lý do mà người chồng phải thắt ống tinh rất "điên rồ". Nicole cũng phản hồi ngay một cách vô cùng mạnh mẽ: "Mỗi tôi làm thế không có nghĩa là nó điên khùng. Điều bạn không tin cũng không có nghĩa là nó không bình thường".

Đang tử tế lại nghĩ đến ly hôn, cặp vợ chồng khiến dân mạng tranh cãi-2

Nhiều người cũng đặt nghi vấn, nếu Nicole là người phản bội chồng và khiến cuộc hôn nhân đổ vỡ mà khi đó chồng cô không thể nào có con nữa thì thật tội nghiệp cho anh ấy.

Một người khác nêu lên ý kiến: "Anh bạn à, chúng ta luôn nêu cao tinh thần tự bảo vệ cơ thể của bản thân nhưng hành động này của anh bạn đang đi ngược với nguyên tắc đó đó".

"Tại sao nhiều người lại muốn kiểm soát cơ thể của người khác như vậy nhỉ? Đây đâu phải cách để chứng minh tình yêu", một người nữa lên tiếng thắc mắc.

Để giải đáp hết tất cả những băn khoăn và bình luận trái chiều đó, Nicole khẳng định rằng chồng mình hoàn toàn tự nguyện và họ đã tính đến trường hợp nếu thật sự có sự chia lìa.

"Chúng tôi nếu có ly hôn thì vẫn sẽ tìm cách để sửa chữa và hàn gắn lại, nên việc có con bên ngoài sẽ hoàn toàn không xảy ra".

Có thể thấy rằng những vấn đề xung quanh việc thắt ống dẫn tinh của đàn ông nhằm mục đích kế hoạch hóa gia đình vẫn còn là đề tài gây bàn cãi. Việc thắt ống không có gì là xấu và tổn hại sức khỏe thể chất cũng như tinh thần nếu nó được thực hiện hoàn toàn tự nguyện.

Tuy nhiên như gia đình Nicole, cô lại nghĩ đến chuyện ly hôn trong khi mối quan hệ đang rất tốt đẹp để rồi quyết định cho chồng thực hiện hành động đó, tránh hậu họa về sau.

Nói gì thì nói, điều này cũng khiến cho người ta phải đặt câu hỏi về quan điểm sống cũng như sự hạnh phúc của gia đình này!

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dang-yen-dang-lanh-lai-nghi-den-chuyen-nho-chang-may-ly-hon-cap-vo-chong-lam-ra-hanh-dong-bat-ngo-gay-tranh-cai-162220303081503876.htm

ly hôn

Tin tức mới nhất