Danh tính sao nữ từng che ô cho Lưu Diệc Phi 18 năm, bất ngờ 'vụt sáng', vươn tầm đỉnh lưu Cbiz

Ngay cả khi có lợi thế là diễn viên nhí, nhưng để có được chỗ đứng vững chắc như hiện nay, sao nữ này đã trải qua những năm tháng tương đối khó khăn, phải đóng vai phụ suốt nhiều năm ròng rã, còn từng làm nền cho Lưu Diệc Phi.

Năm 2006, Lưu Diệc Phi dựa vào ưu thế về ngoại hình, nhan sắc động lòng người cùng khí chất "thần tiên tỷ tỷ" đã được giao cho vai Tiểu Long Nữ ở Thần Điêu Đại Hiệp, hợp tác cùng Huỳnh Hiểu Minh, cũng chính nhờ vai diễn này mà tên tuổi của nàng hoa đán trở nên nổi tiếng, được người người công nhận là phiên bản Tiểu Long Nữ đẹp nhất mọi thời đại.

Danh tính sao nữ từng che ô cho Lưu Diệc Phi 18 năm, bất ngờ vụt sáng, vươn tầm đỉnh lưu Cbiz-1

Đối lập với sức nóng vươn tầm quốc dân của Lưu Diệc Phi, Dương Mịch lại mờ nhạt đến không tưởng, bất kể là danh tiếng hay sự nghiệp. Cùng tham gia Thần Điêu Đại Hiệp, lại đều là hoa đán lứa 85 nhưng Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ chính, còn Dương Mịch chỉ diễn một nhân vật nhỏ trong phim là Quách Tương.

Tuy nhiên, sau nhiều năm, Dương Mịch giờ đã ở một cương vị khác, tầm ảnh hưởng, sự nghiệp đều không thua kém gì Lưu Diệc Phi. Sau khi gây chú ý ở Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, năm 2011, Dương Mịch đạt đến đỉnh cao sự nghiệp nhờ tiếng vang của Cung Tỏa Tâm Ngọc, chỉ sau một đêm cô đã trở thành tên tuổi lớn, năm đó, nàng hoa đán chỉ mới 24 tuổi.

Danh tính sao nữ từng che ô cho Lưu Diệc Phi 18 năm, bất ngờ vụt sáng, vươn tầm đỉnh lưu Cbiz-2
Danh tính sao nữ từng che ô cho Lưu Diệc Phi 18 năm, bất ngờ vụt sáng, vươn tầm đỉnh lưu Cbiz-3

Dương Mịch (SN 1986) là một trong những nữ diễn viên thế hệ 8X nổi tiếng nhất làng giải trí Trung Quốc hiện nay. Cô được biết đến qua các phim Thần điêu đại hiệp 2006, Mỹ nhân tâm kế, Tiên kiếm kỳ hiệp 3, Cung tỏa tâm ngọc, Tiểu thời đại, Cổ kiếm kỳ đàm, Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa...

Năm 2022, cô có tên trong danh sách 10 ngôi sao nổi tiếng nhất Trung Quốc và có hơn 100 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Không chỉ là gương mặt nổi tiếng trong lĩnh vực diễn xuất, Dương Mịch còn được nhiều nhãn hàng tin tưởng. Hiện, cô là đại diện toàn cầu của hàng loạt thương hiệu đình đám từ thời trang đến điện tử như Estée Lauder, Etro, Realme...

Danh tính sao nữ từng che ô cho Lưu Diệc Phi 18 năm, bất ngờ vụt sáng, vươn tầm đỉnh lưu Cbiz-4Danh tính sao nữ từng che ô cho Lưu Diệc Phi 18 năm, bất ngờ vụt sáng, vươn tầm đỉnh lưu Cbiz-5

Đầu năm 2023, Dương Mịch quyết định rút khỏi công ty giải trí Gia Hành Thiên Hạ để tìm lối đi riêng. Đây là công ty giải trí, quản lý nhiều ngôi sao lớn như Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Chúc Tự Đan hay Trương Bân Bân.

Việc rút khỏi Gia Hành Thiên Hạ được xem là một bước tiến trong sự nghiệp của nữ diễn viên sinh năm 1986. Một số nguồn tin thân cận tiết lộ, Dương Mịch đã chán các vai diễn ngôn tình hay cổ trang tình cảm quen thuộc. Cô muốn dấn thân trong các vai diễn đòi hỏi diễn xuất sâu, các bộ phim chính kịch kén người xem.

Danh tính sao nữ từng che ô cho Lưu Diệc Phi 18 năm, bất ngờ vụt sáng, vươn tầm đỉnh lưu Cbiz-6Danh tính sao nữ từng che ô cho Lưu Diệc Phi 18 năm, bất ngờ vụt sáng, vươn tầm đỉnh lưu Cbiz-7

Dương Mịch quyết định thay đổi sau khi các tác phẩm ra mắt gần đây của cô như Bạo phong nhãn, Hộc Châu phu nhân, Định luật 80/20 của tình yêu đều không đạt thành tích tốt. Năm 2023, Dương Mịch chia sẻ muốn xây dựng lại sự nghiệp và tập trung hơn cho vai trò diễn viên.

Cáp Nhĩ Tân 1944 được xem là bước đi táo bạo đầu tiên của Dương Mịch trong việc lựa chọn kịch bản. Bản thân nữ diễn viên cũng kỳ vọng, phim giúp khán giả có cái nhìn khác về mình. Không chỉ có dự án Cáp Nhĩ Tân 1944, Dương Mịch còn góp mặt trong dự án mang tên Vụ án giết người ở hiệu bán tương của đạo diễn Trần Khả Tân, do Chương Tử Di đóng chính.

Theo Gia Đình Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/danh-tinh-sao-nu-tung-che-o-cho-luu-diec-phi-18-nam-bat-ngo-vut-sang-vuon-tam-dinh-luu-cbiz-676804.html

Lưu Diệc Phi Dương Mịch

Tin tức mới nhất