Danielle (NewJeans) bị chê: Giọng kém xa phù thủy Ursula 'Nàng Tiên Cá'

Trailer lồng tiếng bản live-action "Nàng Tiên Cá" tung ra, nhiều khán giả bất mãn khi Danielle (NewJeans) được chọn lồng tiếng cho công chúa Ariel version Hàn Quốc.

Với khả năng thông thạo tiếng Hàn và tiếng Anh, kinh nghiệm ca hát từ khi còn nhỏ cùng sự nổi tiếng với NewJeans, Danielle được giao trách nhiệm lồng tiếng nhân vật chính Ariel của bộ phim Nàng Tiên Cá.

Người hâm mộ không khỏi tự hào và vui mừng khi "bông hồng lai" của NewJeans được thử sức ở vị trí mới.

Danielle (NewJeans) bị chê: Giọng kém xa phù thủy Ursula Nàng Tiên Cá-1

Tuy vậy, quyết định này lại khiến nhiều Knet bất bình. Trong đoạn trailer lồng tiếng của Nàng Tiên Cá bản lồng tiếng Hàn, nhiều khán giả cho rằng kỹ năng thanh nhạc của Danielle còn yếu kém, chưa phù hợp để đảm nhận việc lồng tiếng cho nhân vật Ariel - nàng công chúa với giọng hát thiên phú, trong trẻo.


Một đoạn của ca khúc Part of Your World bản Hàn được thể hiện bằng giọng hát của Danielle.

Khi đặt lên bàn cân so sánh với phiên bản lồng tiếng của Nhật hay bản gốc của Mỹ, giọng hát của Danielle lộ rõ khuyết điểm và thua kém hơn hẳn so với 2 phiên bản này.

Nếu diễn viên chính của bộ phim Halle Bailey nổi tiếng với khả năng thanh nhạc tốt, lột tả rõ nét đẹp trong giọng hát tiên cá của Ariel, thì phiên bản lồng tiếng của Danielle thiếu mềm mại, thiếu tự nhiên hơn.

Danielle (NewJeans) bị chê: Giọng kém xa phù thủy Ursula Nàng Tiên Cá-2

Quan trọng hơn, nhiều netizen Hàn cho rằng phát âm tiếng Hàn của Danielle vẫn còn sai rất nhiều, hoàn toàn không phù hợp để lồng tiếng cho một bộ phim với trẻ em là đối tượng chính.

So sánh với những diễn viên lồng tiếng khác cùng bộ phim đã có kinh nghiệm dày dạn trong việc lồng tiếng, Danielle hoàn toàn lép vế về mọi mặt, khiến cho nhiều khán giả Hàn không thể giấu nổi sự bức xúc.

Nhiều cư dân mạng mỉa mai Jung Young Joo - nữ diễn viên lồng tiếng cho phù thủy Ursula là người sở hữu kỹ năng diễn xuất và giọng hát xuất sắc, nếu để Ursula phiên bản này đổi giọng hát với Ariel của Danielle thì quá lố.

Danielle (NewJeans) bị chê: Giọng kém xa phù thủy Ursula Nàng Tiên Cá-3

Việc Danielle trở thành người lồng tiếng cho bộ phim Nàng Tiên Cá khiến nhiều netizen Hàn cho rằng nữ idol đã cướp đi cơ hội của những diễn viên lồng tiếng khác xứng đáng hơn.

Nói về lựa chọn Danielle là người lồng tiếng cho Ariel bản tiếng Hàn, Disney Hàn Quốc cho biết Danielle có 2 quốc tịch Hàn và Úc, thông thạo tiếng Hàn và tiếng Anh.

Cô tham gia nhiều hoạt động liên quan đến phát thanh truyền hình và ca hát từ khi còn rất nhỏ, lại nổi tiếng với các khán giả trong độ tuổi 10 và 20 với tư cách là thành viên NewJeans. Vì vậy, Danielle chính là người phù hợp để lồng tiếng cho Ariel.

Danielle (NewJeans) bị chê: Giọng kém xa phù thủy Ursula Nàng Tiên Cá-4

Người hâm mộ cho rằng nhiều người đang quá khắt khe và chủ quan khi đánh giá khả năng của Danielle chỉ qua một đoạn trailer ngắn. Phiên bản lồng tiếng Hàn của Nàng Tiên Cá do Danielle đảm nhận vẫn đáng để chờ đợi và hi vọng công chúng sẽ có cái nhìn khách quan hơn khi xem bản đầy đủ tại rạp chiếu.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hoahoctro.tienphong.vn/danielle-newjeans-bi-che-vi-long-tieng-cho-nang-tien-ca-giong-kem-xa-phu-thuy-ursula-post1531568.tpo?fbclid=IwAR1ydisz-OG_vhl-NEJfVdbLE94Pw1iijum1ZgZVs9wfFt93sVn9xG60aAk

Halle Bailey NewJeans

Tin tức mới nhất