Đạo diễn của loạt phim 19+ bị kiện vì ép diễn viên đóng cảnh nóng

Kim Ki Duk bất ngờ bị nữ diễn viên kiện tội bạo lực, cưỡng ép đóng cảnh nóng.

Theo Viện Kiểm sát Seoul ngày 3/8, một nữ diễn viên (giấu tên) đã đệ đơn kiện đạo diễn Kim Ki Duk. Lý do đưa ra là đạo diễn 57 tuổi này có hành vi bạo lực, lăng mạ diễn viên.

Đạo diễn của loạt phim 19+ bị kiện vì ép diễn viên đóng cảnh nóng-1
Đạo diễn Kim Ki Duk bị nữ diễn viên kiện

Theo đơn kiện, trong quá trình quay phim điện ảnh, cô bị bạo hành bởi đạo diễn Kim Ki Duk. Cô cho biết, đạo diễn còn cưỡng ép cô phải cởi đồ đóng cảnh nóng. Sự việc xảy ra 4 năm trước và đạo diễn Kim Ki Duk từng có hành vi tát vào má của diễn viên nữ.

Giữa “tâm bão” bị khởi kiện, tác phẩm điện ảnh Moebius của Kim Ki Duk một lần nữa trở thành đề tài tranh luận. Đây là bộ phim ra mắt năm 2013, xoay quanh quá trình trưởng thành của một chàng trai lớn lên trong gia đình bị phá hoại bởi người cha ngoại tình.

Nam diễn viên Jo Jae Hyun đảm nhận vai người cha trăng hoa. Lee Eun Woo hóa thân vào 2 nhân vật nữ trong phim. Theo trang Newsen Hàn Quốc, nữ diễn viên A khởi kiện đạo diễn Kim Ki Duk được casting để đảm nhận vai diễn do Lee Eun Woo đóng.

Đạo diễn của loạt phim 19+ bị kiện vì ép diễn viên đóng cảnh nóng-2
Nữ diễn viên Lee Eun Woo và bạn diễn Jo Jae Hyun trong hậu trường buổi chụp hình poster phim Moebius

Khi khởi chiếu phim Moebius, đa phần cảnh gây sốc là những cảnh quan hệ giường chiếu phi đạo đức hay cảnh lộ toàn bộ điểm nhạy cảm của cơ thể nam diễn viên. Chính vì vậy Hội đồng cấp phép phim ảnh Hàn Quốc sau 3 lần thẩm tra phân cấp phim đã quyết định cắt bỏ 2 phút 30 giây cảnh nóng, đồng thời dán mác phim cấm trẻ em.

Tuy nhiên khi trình chiếu tại LHP Quốc tế Venice lần thứ 70, Moebius nhận được nhiều tán dương của khán giả toàn thế giới khi công bố bản hoàn chỉnh không cắt bỏ.

Phía đạo diễn Kim Ki Duk trả lời về thông tin ông bị kiện: “Vụ kiện là có thật nhưng có nhiều điều sai sự thật”.

Đạo diễn Kim Ki Duk được coi là “cha đẻ” của các bộ phim nóng gây sốc nhất màn ảnh Hàn. Các tác phẩm của ông như Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân, The Isle, Bad Guy, Pieta… mang đậm dấu ấn làm phim riêng. Vừa xoáy sâu vào tâm lý con người, vừa lột tả trần trụi thế giới qua nhân sinh quan sâu sắc và khác lạ, đã làm nên một Kim Ki Duk rất đặc biệt.

Ông còn nổi tiếng là một đạo diễn không được đào tạo chuyên môn nhưng vẫn sáng tạo nên nhiều bộ phim xuất sắc. Tên tuổi của ông không chỉ ở Hàn Quốc mà vươn ra cả thế giới. Ông gây chú ý tại LHP Quốc tế Cannes với giải thưởng Đạo diễn xuất sắc, tại LHP Berlin với giải Đạo diễn và giải Sư tử vàng, giải Phim xuất sắc tại LHP Quốc tế Venice.

Theo Dân Việt


cảnh nóng đạo diễn

Tin tức mới nhất