Đạo diễn Kim Ki Duk trắng án sau cáo buộc xâm hại tình dục

Sau thời gian điều tra, tòa án đã có kết luận cuối cùng, đạo diễn nổi tiếng Kim Ki Duk được xử trắng án.

Tháng 8.2017, đạo diển nổi tiếng Kim Ki Duk bất ngờ bị ba nữ diễn viên tố cáo xâm hại tình dục, thêm cảnh nóng vào phim, đề nghị diễn viên chơi "threesome" (quan hệ ba người) hay đánh đập các nữ diễn viên. Sự việc khiến làng giải trí xứ Hàn rúng động.


Đạo diễn nổi tiếng Kim Ki Duk.

Một nữ diễn viên A đã gửi đơn tố cáo ông cưỡng hiếp cô. Vụ việc được điều tra từ năm ngoái đến nay đã có kết luận cuối cùng. Vì thiếu bằng chứng xác thực việc ông đã ép buộc nữ diễn viên A quan hệ tình dục, đồng thời, cũng không có chứng cứ cho rằng vị đạo diễn này ép cô A sờ vùng kín của ông trên phim trường nên cáo buộc đã bị bác bỏ.

Tuy nhiên, ông bị phạt vì tội đánh nữ diễn viên A dưới vỏ bọc là hướng dẫn diễn xuất, bị phạt 4.700 USD.

Nói về việc này, Kim Ki Duk tức giận: "Là một người đã có gia đình, tôi khẳng định mình không làm bất cứ điều gì sai và không phải xấu hổ. Tôi không phải là kẻ tấn công tình dục như PD Note đã nói. Những điều sai sự thật đó đã hủy hoại danh tiếng và sự nghiệp của tôi. Và tôi sẽ không dừng lại ở đây".

Theo MyDaily, PD Note đã phát sóng chương trình tố Kim Ki Duk xâm hại tình dục. Nữ diễn viên A và một số người giấu mặt khẳng định mình là nạn nhân của ông.


Là người có tài năng và cá tính, các tác phẩm của ông mang đậm tính bạo lực và cảnh nóng nhưng luôn được đánh giá cao về mặt nghệ thuật.

Kim Ki Duk sinh năm 1960, là một trong những đạo diễn lừng danh không chỉ ở Hàn Quốc mà còn khắp thế giới. Những bộ phim của ông đều nói về tình dục và bạo lực với những tình tiết gây sốc nhưng luôn được đánh giá cao tại các liên hoan phim quốc tế như Cannes, Venice, Berlin bởi tính nghệ thuật. Những tác phẩm mang lại tên tuổi cho Kim Ki Duk phải kể đến Bad Guy (Thằng tồi; 2001), Moebius (2013),...

Vị đạo diễn 58 tuổi từng nhận giải Sư tử vàng dành cho phim hay nhất tại Liên hoan phim Venice năm 2012 nhờ Pieta.

Theo Dân Việt


Kim Ki Duk xâm hại tình dục

Tin tức mới nhất