Đạo diễn 'Titanic' lên tiếng vụ làm phim về thảm họa nổ tàu Titan

James Cameron cho biết ông không có kế hoạch làm bộ phim về thảm kịch nổ tàu Titan khiến 5 người thiệt mạng ngày 18/6.

Trả lời Insider, James Cameron nói ông không có kế hoạch làm phim về Titan - tàu lặn do công ty OceanGate điều hành, phát nổ hồi tháng 6 trong chuyến thám hiểm xác tàu Titanic.

"Tôi thường không trả lời tin đồn xúc phạm trên các phương tiện truyền thông, nhưng tôi cần phải làm vậy ngay bây giờ. Tôi khẳng định không làm phim về OceanGate. Tôi sẽ không bao giờ làm vậy", Cameron trả lời.

Đạo diễn Titanic lên tiếng sau khi nhiều trang tin đăng tải dịch vụ phát trực tuyến đàm phán với ông để làm bộ phim về thảm họa nổ tàu dưới đáy đại dương khiến 5 người thiệt mạng.

Đạo diễn Titanic lên tiếng vụ làm phim về thảm họa nổ tàu Titan-1
Đạo diễn James Cameron.

Cuối tháng 6, James Cameron gây tranh cãi khi so sánh vụ chìm tàu làm 5 người chết với thảm kịch Titanic.

“Tôi thấy vụ chìm tàu có điểm giống với thảm kịch Titanic, khi thuyền trưởng liên tục được cảnh báo về băng phía trước con tàu nhưng lại lao hết tốc lực vào 'cánh đồng băng' trong đêm không trăng và hậu quả là nhiều người thiệt mạng”, Cameron nói với ABC News.

James Cameron liên tục "cường điệu hóa" vụ nổ tàu Titan khi cho rằng sự giống nhau này có phần kỳ quái, đáng kinh ngạc. "Chưa bao giờ có trường hợp tử vong ở độ sâu như thế, chắc chắn chưa có vụ nổ nào xảy ra trước đó", ông nói.

Nam đạo diễn sau đó gây tranh cãi khi có thông tin Titanic (1997) có mặt trong danh sách phim chuẩn bị phát sóng vào tháng 7 trên nền tảng Netflix.

Một số người cho rằng Netflix "ăn trên xác người chết", "bám vào tai nạn thảm khốc" bằng mọi giá chỉ để kiếm tiền. Nhiều người dự đoán Titanic sau khi lên Netflix chắc chắn lọt vào top xem nhiều, điều đó khiến đội ngũ phát trực tuyến bất chấp.

Tuy nhiên, nguồn tin nói với Variety rằng lịch tái chiếu Titanic được lên kế hoạch từ trước. Phía dịch vụ phát trực tuyến và James Cameron trải qua thời gian dài đàm phán hợp đồng, thỏa thuận phần trăm ăn chia.

Đạo diễn Titanic lên tiếng vụ làm phim về thảm họa nổ tàu Titan-2
Tàu Titan trước khi xảy ra tai nạn.

"Các thành viên tàu Titan thông báo thiệt mạng trong vụ nổ thảm khốc ngày 22/6. Nếu Titanic chiếu trên Netflix ngày 1/7, thỏa thuận phải thông qua vài tháng trước đó", nguồn tin nói với Variety.

Vụ tàu lặn Titan phát nổ khi thám hiểm xác tàu Titanic ngày 18/6 gây xôn xao dư luận toàn cầu. Người khác thiệt mạng trong vụ tàu lặn Titan phát nổ gồm tỷ phú người Anh Hamish Harding, Stockton Rush - nhà sáng lập kiêm CEO OceanGate, đơn vị vận hành chuyến đi, nhà thám hiểm người Pháp Paul-Henri Nargeolet và cha con tỷ phú người Pakistan Shahzada Dawood.

Ngày 6/7, OceanGate - công ty vận hành tàu Titan - thông báo dừng mọi hoạt động thám hiểm, thương mại liên quan đến xác tàu Titanic, không giải thích gì thêm.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/dao-dien-titanic-len-tieng-vu-lam-phim-ve-tham-hoa-no-tau-titan-post1552020.tpo

titanic

Tin tức mới nhất