'Đào, Phở và Piano' thu về bao nhiêu tiền bán vé ở rạp hot nhất Hà Nội?

Trung tâm chiếu phim Quốc gia cho biết sau 15 ngày công chiếu, 'Đào, Phở và Piano' đã bán gần 40 nghìn vé, thu về hơn 2 tỷ đồng.

Những ngày qua, lượng khán giả muốn xem phim lịch sử Đào, Phở và Piano vẫn rất lớn. Trung tâm chiếu phim Quốc gia Hà Nội (NCC) - điểm chiếu đầu tiên của bộ phim này và cũng được cho là rạp 'hot' nhất Hà Nội hiện nay, đã liên tục tăng suất chiếu những vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của khán giả. Dù đã tăng lên hơn 20 suất/ngày và mở bán vé sớm nhưng NCC thông báo đã hết sạch vé cho rất nhiều ca chiếu từ nay tới ngày 29/2.

Hiện khán giả có nhu cầu đi xem buộc phải đến quầy mua vé trực tiếp. Do Đào, Phở và Piano không bán vé trực tuyến nên hệ thống thống kê doanh thu Box Office Vietnam không ghi nhận chính xác doanh số của tác phẩm này. Hiện phim đã được chiếu ở nhiều cụm rạp trên cả nước nhưng chưa có thống kê cuối cùng về doanh thu dù lượng khán giả đến rạp vẫn rất lớn.

Bà Mạc Thuỷ, Trưởng phòng Chiếu phim Trung tâm chiếu phim Quốc gia chia sẻ với VietNamNet, tính đến sáng 25/2, đã có 40 nghìn vé Đào, Phở và Piano được bán ra riêng tại NCC, thu về 2,2 tỷ đồng. Đào, Phở và Piano là 1 trong 2 phim Nhà nước được chiếu thí điểm dịp này nên NCC áp dụng đồng giá vé chiếu vào dịp Tết và cuối tuần là 60 nghìn/vé, 50 nghìn/vé cho ngày thường nhằm thu hút nhiều khán giả đến rạp nhất có thể.

Giá vé áp dụng cho Đào, Phở và Piano trên thực tế thấp hơn chính các phim thương mại khác được phát hành cùng thời điểm tại NCC. Giá vé tại cụm rạp này cũng thấp so với mặt bằng các rạp chiếu tư nhân khác hiện nay với (dao động từ 100-120 nghìn/vé tùy khung giờ) nên nên doanh thu thực tế của Đào, Phở và Piano đáng lẽ có thể cao hơn nhiều nếu so với số vé bán ra.

Đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp với một bộ phim lịch sử được làm từ ngân sách Nhà nước hoàn toàn không được quảng bá trước khi ra rạp. Hiệu ứng của Đào, Phở và Piano đã không dừng lại ở một chương trình chiếu phim thí điểm dịp Tết dành cho các bộ phim được đặt hàng mà đã lan rộng theo cách chưa từng có.

Đào, Phở và Piano thu về bao nhiêu tiền bán vé ở rạp hot nhất Hà Nội?-1
Một cảnh trong phim ''Đào, Phở và Piano''.

Từ 3 suất chiếu từ những ngày đầu, phim được tăng lên hàng chục suất chiếu tại một cụm rạp và từ một cụm rạp của Nhà nước, cơn sốt Đào, Phở và Piano đã lan ra rất nhiều cụm rạp khác bắt đầu từ Hà Nội và hiện tại là TP.HCM. Chắc chắn bộ phim này sẽ còn được nhắc tới nhiều và doanh thu của phim sẽ không chỉ dừng lại ở con số 2,2 tỷ đồng.

Theo nguồn tin của VietNamNet, chi phí sản xuất của Đào, Phở và Piano là 22 tỷ đồng. Với sự đón nhận của khán giả cả nước, bộ phim này hoàn toàn có khả năng thu hồi vốn khi các rạp đang chiếu Đào, Phở và Piano phi lợi nhuận, toàn bộ tiền bán vé được nộp ngân sách. 

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/dao-pho-va-piano-thu-ve-bao-nhieu-tien-o-rap-chieu-hot-nhat-ha-noi-2252751.html

Đào, Phở Và Piano

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao