Đặt bàn thờ Phật nhớ 4 nguyên tắc, gia đạo bình an, gặp nhiều may mắn

Lập bàn thờ Phật trong nhà nếu làm đúng gia đạo sẽ bình an, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn.

Với những người theo đạo Phật, họ thường lập bàn thờ Phật tại gia để bày tỏ lòng tôn kính đến đạo Pháp và các vị Phật, Bồ Tát. Hơn nữa khi lập bàn thờ Phật tại gia, các Phật tử sẽ có cơ hội gần gũi hơn với chánh pháp, góp phần giúp tâm hồn và cuộc sống trở nên an nhiên và thư thái hơn.

Tuy nhiên, lập bàn thờ Phật trong nhà sao cho đúng thì không phải ai cũng thông thạo. Dưới đây là 4 nguyên tắc cần nhớ khi đặt bàn thờ Phật, nếu làm đúng gia đạo sẽ bình an, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn.

Đặt bàn thờ Phật nhớ 4 nguyên tắc, gia đạo bình an, gặp nhiều may mắn-1

Hướng lập bàn thờ Phật tại gia

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bàn thờ Phật nên lập ở sảnh giữa nhà với mặt lưng áp vào tường, mặt chính diện quay ra hướng cửa chính của nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ dễ dàng nhìn thấy Phật để thành tâm tu tập, đồng thời khiến ma quỷ khiếp sợ, không dám tới quấy nhiễu gia đình.

Nếu trong nhà đã có bàn thờ gia tiên thì phải di chuyển, đặt bàn thờ gia tiên phía dưới hoặc bên phải hoặc bên trái bàn thờ Phật. Bàn thờ Phật cần đặt ở những vị trí cao nhất trong nhà, bởi Phật là bậc Viên Giác của tất cả chúng sinh.

Không đặt bàn thờ Phật, tượng Phật trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, không thích hợp để đặt tượng Phật hay bàn thờ Phật. Nếu lập bàn thờ Phật hay đặt tượng Phật ở đây sẽ bị cho là một hành vi thiếu tôn trọng, có thể khiến gia đình gặp phải những điều không may mắn.

Ngoài ra, cũng tuyệt đối không được lập bàn thờ Phật ở hướng đối diện với phòng ngủ, nhà bếp hay nhà vệ sinh. Ngay cả dựa mặt lưng bàn thờ Phật vào cầu thang, tường nhà vệ sinh và tường nhà tắm cũng không được.

Đặt bàn thờ Phật nhớ 4 nguyên tắc, gia đạo bình an, gặp nhiều may mắn-2

Bàn thờ Phật cần đặt ở nơi sạch sẽ, yên tĩnh

Bàn thờ “nghi tĩnh bất nghi động”, tức bàn thờ cần đặt ở nơi yên tĩnh, không cần động. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên lập phòng thờ Phật riêng.

Nếu không, bạn có thể bố trí ở phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách, tuyệt đối không bố trí ở phòng bếp, phòng ăn hay phòng ngủ. Nơi đặt bàn thờ Phật, tượng Phật cần yên tĩnh, sạch sẽ, ngăn nắp, tốt nhất không để tivi, loa hay các đồ vật linh tinh gần đó kẻo quấy rầy thần linh.

Không bài trí bàn thờ Phật tại gia tùy ý

Các vật dụng đặt trên bàn thờ Phật không đượ tùy ý mà cần phải tuân theo nguyên tắc dưới đây:

- Tượng Phật/Bồ Tát: Đặt ở giữa bàn thờ Phật. Nếu thờ Tây Phương Tam Thánh thì Phật A Di Đà đặt ở giữa, Bồ Tát Đại Thế Chí đặt bên tay phải và Bồ Tát Quan Âm đặt bên tay trái Phật A Di Đà.

- Bát hương: Nên chọn loại có kích thước phù hợp với không gian thờ, tránh quá to hoặc quá nhỏ làm mất cân đối. Bát hương phải đặt giữa bàn thờ.

- Bình hoa: Có thể đặt 2 bình ở 2 bên bàn thờ hoặc đặt bên phải (từ ngoài nhìn vào) theo quy tắc "đông bình tây quả". Theo đó, đĩa hoa quả nên đặt bên trái bàn thờ.

- Chuông: Đặt ở vị trí thuận tay nhất của Phật tử để khi tụng kinh và niệm Phật có thể gõ 3 tiếng.

- Ly nước: Đặt trước bát hương để thuận tiện cho việc thay nước và vệ sinh ly mỗi ngày.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dat-ban-tho-phat-trong-nha-nho-4-nguyen-tac-nay-gia-dao-binh-an-gap-nhieu-may-man-a592921.html?fbclid=IwAR3aHfe-0XeSHieMuInPlwm_h1rPgTbIY6n-9Hno76gFKBSmQm2qpsZNGtU

bàn thờ phong thủy

Tin tức mới nhất