Đầu bếp Võ Quốc bị phạt 7,5 triệu, hứa xin lỗi công khai trên Facebook

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã ra quyết định xử phạt đầu bếp Võ Quốc 7,5 triệu đồng sau những phát ngôn xúc phạm báo chí. Người này hứa không tái phạm và xin lỗi công khai.

Đầu bếp Võ Quốc bị phạt 7,5 triệu, hứa xin lỗi công khai trên Facebook-1
Trang Facebook của đầu bếp Võ Quốc chia sẻ bài xin lỗi của biên kịch B.B.B. kèm những lời lẽ xúc phạm nghề báo (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã xác định Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc) là chủ tài khoản của trang Facebook Võ Quốc. Người này đang sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Vụ việc bắt đầu vào thời điểm một số cơ quan báo chí đã đăng tải các bài viết phản ánh biên kịch tên B.B.B. phát ngôn thiếu chuẩn mực khi tham gia chương trình tại một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Sau đó, biên kịch này đã đăng tải lời xin lỗi lên trang cá nhân Facebook.

Tối 21/9, trang Facebook có tích xanh (dấu hiệu nhận biết trang cá nhân chính chủ) tên Vo Quoc đã chia sẻ lời xin lỗi của biên kịch B.B.B. kèm theo phát ngôn xúc phạm báo chí. Ở phía dưới bài chia sẻ, người này còn dùng những lời lẽ tục tĩu để nói về những người làm báo.

Đầu bếp Võ Quốc bị phạt 7,5 triệu, hứa xin lỗi công khai trên Facebook-2
Phía dưới bài chia sẻ, Facebook Vo Quoc tiếp tục tương tác với người khác, dùng những ngôn từ tục tĩu xúc phạm người làm báo (Ảnh chụp màn hình).

Đến ngày 22/9, trang Facebook của đầu bếp Võ Quốc xóa nội dung đã đăng và đính chính rằng bài viết đó không do mình viết. Người này nói Facebook của mình bị hack.

Lời đính chính trên Facebook Vo Quoc tiếp tục nhận những phản ứng dữ dội từ nhiều phía. Sau đó, bài đăng này cũng đã bị xóa.

Theo Dân trí 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/xa-hoi/dau-bep-vo-quoc-bi-phat-75-trieu-hua-xin-loi-cong-khai-tren-facebook-20231002164200251.htm?fbclid=IwAR10sRuB0unNVxnbzf8OcbQbTaDH80rBLAuUIgJyup4KRJaxrE6xxRVLZLI

phát ngôn xúc phạm Facebook

Tin tức mới nhất